"Người gác đền" Ai Cập lập kỷ lục "khó tin" khi cản phá penalty thành công

06:30 26/06/2018

Trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân tại World Cup, thủ thành Essam El-Hadary thậm chí còn có pha cứu thua xuất sắc trên chấm phạt đền.

Ở lượt trận cuối bảng A, cả Ai Cập lẫn Ả Rập Xê Út đều không còn mục tiêu khi đều bị loại. Chính vì thế, huấn luyện viên Cuper Hector đã xếp cầu thủ già nhất ở World Cup lần này El-Hadary ra sân chính thức.


 El-Hadary lập kỷ lục tại World Cup 2018.
 El-Hadary lập kỷ lục tại World Cup 2018.

Ở đội tuổi 45 tuổi 161 ngày, thủ thành người Ai Cập đã chính thức xô đổ kỷ lục trước đó cũng của một thủ môn là Faryd Mondragon (Colombia) từng lập được cách đây 4 năm trước để trở thành người chơi cao tuổi nhất được ra sân ở World Cup.

Không chỉ có vậy, El-Hadary còn để lại dấu ấn đậm nét với một tình huống cản phá phạt đền thành công ở phút thứ 41. Điều này, giúp cho anh xác lập thêm một kỷ lục nữa khi trở thành thủ môn già nhất từng cản phá penalty thành công.


Tình huống cứu thua của  El-Hadary.
Tình huống cứu thua của  El-Hadary.

Tuy nhiên, vài phút sau khi cản phá thành công cú sút 11m, Ai Cập lại bị phạt đền. Lần này thì El-Hadary phải vào lưới nhặt bóng và kết thúc trận đấu Ai Cập đã để thua chung cuộc với tỷ số 1-2 trước Ả Rập Xê Út. Kết quả này, khiến đại diện châu Phi rời giải mà không có được bàn thắng nào.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!