Thủ môn Iraq: “Đá với Việt Nam tối nay tôi nghĩ đến việc vô địch”

08/01/2019, 19:15 GMT+07:00

Với kinh nghiệm thi đấu thuộc hàng lão luyện, Mohammed Kassid đang đặt kì vọng rất lớn về chiến thắng trước Việt Nam của tuyển Iraq vào tối nay.

Việc gặp lại tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 đã khiến thủ môn của tuyển Iraq nhớ lại giây phút giành chức vô địch tại Asian Cup ở 12 năm trước.

Trước khi ra sân gặp tuyển Việt Nam trong trận đấu tối nay (8/1), thủ môn Mohammed Kassid của tuyển Iraq đã chia sẻ cảm xúc của mình rằng: “Gặp Việt Nam lại khiến tôi nghĩ đến việc vô địch. Iraq đến giải đấu này bằng một thế hệ mới, trẻ trung và tài năng. Thế nên, tôi tin rằng nếu nỗ lực hết mình, tuyển Iraq sẽ đem chiến thắng vinh quang về cho đất nước”.


Thủ môn Mohammed Kassid là nhân chứng trong chiến thắng của tuyển Iraq tại Asian Cup 2007.
Thủ môn Mohammed Kassid là nhân chứng trong chiến thắng của tuyển Iraq tại Asian Cup 2007.

Được biết, thủ môn Mohammed Kassid là nhân chứng duy nhất trong chiến thắng của tuyển Iraq 12 năm trước góp mặt thi đấu ở Asian Cup 2019. Có lẽ, đó là lí do để Mohammed Kassid tiếp tục đặt niềm tin về một kì tích mới sắp được xác lập.

Mohammed Kassid kể: “Thật lòng chúng tôi từng không dám mong chờ sẽ giành chức vô địch Asian Cup 2007. Bởi, khi vào giải đấu, chúng tôi đã thua khi đối đầu với Hàn Quốc và Uzbekistan. Sau đó, tiếp tục hòa một trận với Thái Lan ngay trận đầu tiên ở vòng bảng. Mọi thứ cứ bình ổn như thế đến khi giành chiến thắng trước Việt Nam ở tứ kết, lúc này cả đội mới tin rằng có thể mang cúp vô địch về Baghdad”.


Tuyển Iraq khá tự tin trước đối thủ Việt Nam
Tuyển Iraq khá tự tin trước đối thủ Việt Nam

Theo chia sẻ của Mohammed Kassid, tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2007 không được đánh giá cao nhưng đã vào đến tứ kết. Điều đó gây áp lực cho các cầu thủ Iraq cho đến khi huyền thoại Younis Mahmoud tạo nên cú đúp bàn thắng và tất cả những căng thẳng thực sự được trút bỏ khi 90 phút trận đấu kết thúc.

Dường như, với kinh nghiệm thi đấu thuộc hàng lão luyện cùng 82 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, Mohammed Kassid đang đặt kì vọng rất lớn về chiến thắng trước Việt Nam của tuyển Iraq vào tối nay.


Mohammed Kassid đang đặt kì vọng rất lớn về chiến thắng trước Việt Nam.
Mohammed Kassid đang đặt kì vọng rất lớn về chiến thắng trước Việt Nam.

Hãy cùng theo dõi, cổ vũ cho tuyển Việt Nam gặp tuyển Iraq vào 20h30 tối nay và đừng quên theo dõi YAN cập nhật tin tức mới nhất về trận đấu này nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)