Thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam sẽ ra nước ngoài thi đấu?

02/01/2019, 16:10 GMT+07:00

Thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam và CLB Hải Phòng nhiều khả năng sẽ không thi đấu tại V-League 2019.

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ có những bước đi kế tiếp trong sự nghiệp của mình kể từ mùa giải sắp tới. 

Theo những nguồn tin gần đây, người đại diện của thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam - Đặng Văn Lâm đã gởi thư cho BLĐ CLB Hải Phòng đề nghị giải phóng hợp đồng. Chủ tịch Trần Mạnh Hùng mới đây cũng đã chính thức xác nhận thông tin nhận được giấy xin hẹn làm việc vào ngày 15/1/2019. 


Thủ thành Văn Lâm đã thi đấu rất tốt ở AFF Cup 2018 và góp công lớn vào chức vô địch của đội tuyển Việt Nam.
Thủ thành Văn Lâm đã thi đấu rất tốt ở AFF Cup 2018 và góp công lớn vào chức vô địch của đội tuyển Việt Nam.

HIện tại, Văn Lâm là cầu thủ hiếm hoi tại Việt Nam có người đại diện sở hữu chứng chỉ của FIFA. Được biết, thủ thành Việt kiều Nga đã làm việc với người đại diện này từ năm 2017 đến nay. Hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng còn thời hạn 1 năm.

"Hiện tại, CLB Hải Phòng còn 1 năm hợp đồng với Đặng Văn Lâm. Chúng tôi sẽ làm việc với người đại diện của thủ môn Văn Lâm về điều khoản phá vỡ hợp đồng theo đúng quy định đã ghi trong hợp đồng giữa hai bên” - Ông Trần Mạnh Hùng cho biết thêm.

Cách đây không lâu, thông tin về việc Văn Lâm ra nước ngoài thi đấu đã bắt đầu nở rộ trên các kênh truyền thông tại Việt Nam. Điểm đến được dự đoán là ông lớn của Thai Leage 1, CLB Muangthong United. Sở dĩ có thông tin trên là bởi đại diện của Muangthong bất ngờ công bố rằng sẽ ra mắt một bảng hợp đồng mới từ khu vực Đông Nam Á trong tháng 1. Bên cạnh đó, CLB Muangthong United đã bán đứt thủ thành số 1 của mình là Kawin Thamsatchanan cho CLB OH Leuven (Bỉ) và đang tìm kiếm một người gác đền chất lượng. Cách đây 1 năm, Văn Lâm đã từng có những liên hệ với Muangthong United và thậm chí từng chụp hình trong màu áo CLB này. Xét từ các yếu tố trên, khả năng trở thành sự thật của thương vụ này là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 


Văn Lâm chụp ảnh trong màu áo Muangthong United cách đây 1 năm.
Văn Lâm chụp ảnh trong màu áo Muangthong United cách đây 1 năm.

Tuy nhiên, đây vẫn còn là những tin đồn và suy đoán từ giới chuyên môn lẫn các CĐV, việc thương vụ này có xảy ra hay không vẫn chưa được xác định rõ. Nhưng gần như chắc chắn, thủ thành Văn Lâm sẽ thay đổi màu áo CLB nếu người đại diện của anh cùng BLĐ CLB Hải Phòng tìm được tiếng nói chung trong cuộc gặp gỡ sắp tới. 

Hãy cùng chờ xem, thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam sẽ khoác lên mình màu áo mới nào trong mùa giải tới!

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!