CHÍNH THỨC: "Găng tay vàng" của ĐTQG nữ Việt Nam Đặng Thị Kiều Trinh giải nghệ!

21/10/2018, 11:45 GMT+07:00

Mới đây, thủ môn kỳ cựu của bóng đá nữ Việt Nam Đặng Thị Kiều Trinh đã chính thức treo găng sau 20 năm cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Thủ môn kỳ cựu của bóng đá nữ Việt Nam Kiều Trinh đã chính thức treo giày ở tuổi 33.

Thời điểm trận chung kết giải bóng đá nữ VĐQG 2018 khép lại cũng là lúc NHM bóng đá Việt Nam chính thức nói lời chia tay với thủ môn kỳ cựu Đặng Thị Kiều Trinh sau 20 năm gắn bó với bóng đá nước nhà. Trước đó, cô cũng đã nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế và không tham dự ASIAD 2018.

Ở cái tuổi 33, Kiều Trinh đã có được hàng loạt danh hiệu mà bất kỳ cầu thủ nữ nào cũng mơ ước và có lẽ đây là thời điểm thích hợp để thủ thành người Đồng Tháp quyết định dừng lại sự nghiệp "quần đùi áo số". Bắt đầu làm quen với trái bóng từ năm 1997, cô đã nhanh chóng cho thấy tố chất của mình khi thi đấu cho CLB TP HCM từ năm 2001. 


Thủ môn Kiều Trinh chính thức giải nghệ ở tuổi 33.
Thủ môn Kiều Trinh chính thức giải nghệ ở tuổi 33.

Thường xuyên tập luyện và thi đấu, Kiều Trinh lần đầu tiên được bắt chính ở ĐTQG từ năm 2004 và cho đến nay, cô luôn là một chốt chặn không thể thay thế trong khung gỗ của ĐT nữ Việt Nam. Với tài năng của mình, Trinh đã cùng TP HCM có được 6 chức VĐQG cùng với đó là 6 lần được xướng tên ở hạng mục thủ môn xuất sắc nhất giải. Ngoài ra, cô cũng giành được 3 Quả bóng vàng và từng là cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2012. Bên cạnh đó, trong bộ sưu tập danh hiệu của mình, cô gái quê gốc Đồng Tháp còn có 2 chức vô địch AFF Cup cùng ĐTQG nữ.


Kiều Trinh đã có một sự nghiệp bóng đá tuyệt vời.
Kiều Trinh đã có một sự nghiệp bóng đá tuyệt vời.

Với những đóng góp của mình cho thể thao nước nhà, Kiều Trinh từng nhận được Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng. Trải qua 20 năm gắn bó với trái bóng tròn, những cống hiến của Kiều Trinh là vô cùng tuyệt vời và hy vọng, cô sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường phía trước với cương vị mới. Tạm biệt người gác đền huyền thoại của bóng đá nữ Việt Nam!

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!