Thu Minh: "Tôi bị tổn thương trước hành động của chủ đầu tư"

07/04/2016, 16:03 GMT+07:00

Thu Minh đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để giải thích về vụ lùm xùm mua bán nhà đất gần đây.

Sáng nay, vợ chồng nữ ca sĩ Thu Minh đã có buổi gặp gỡ với báo chí để làm rõ một số thông tin về vụ kiện tụng giữa cô và một công ty địa ốc. Theo đó, giọng ca Đường Cong là người lên tiếng trước, bày tỏ sự thất vọng về những tắc trách của phía đơn vị đầu tư đối với dự án căn hộ mà Thu Minh và chồng đã kí kết hợp đồng mua bán cách đây 1 năm. Chính vì vậy, cô đã đâm đơn kiện chủ đầu tư này ra tòa án nhân dân quận 3 và đang chờ được phân xử.


Tuy nhiên, sáng ngày 6/4, đại diện công ty này đã có buổi giải trình trước báo giới về lời cáo buộc của Thu Minh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đơn vị. Đồng thời, chủ đầu tư này cũng khẳng định sẽ gửi đơn kiện ngược lại Thu Minh về việc nữ ca sĩ vi phạm điều khoản “Cam kết bảo mật thông tin liên quan đến việc này” mà hai bên đã kí.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuy nhiên, sáng ngày 6/4, đại diện công ty này đã có buổi giải trình trước báo giới về lời cáo buộc của Thu Minh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đơn vị. Đồng thời, chủ đầu tư này cũng khẳng định sẽ gửi đơn kiện ngược lại Thu Minh về việc nữ ca sĩ vi phạm điều khoản “Cam kết bảo mật thông tin liên quan đến việc này” mà hai bên đã kí. 


Trong buổi họp báo, Thu Minh đã bày tỏ sự thất vọng và tổn thương về thái độ cũng như cách hành xử của đơn vị mà cô từng dành nhiều tình cảm, cùng sự tin tưởng khi hợp tác: "Cho tới thời điểm này, khi nói về dự án này, tôi chỉ có 2 trạng thái tình cảm. Một là hạnh phúc vì từng nghĩ mình đã có được căn nhà mơ ước. Và hai là thất vọng, vì sao thì như mọi người đã biết". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong buổi họp báo, Thu Minh đã bày tỏ sự thất vọng và tổn thương về thái độ cũng như cách hành xử của đơn vị mà cô từng dành nhiều tình cảm, cùng sự tin tưởng khi hợp tác: "Cho tới thời điểm này, khi nói về dự án này, tôi chỉ có 2 trạng thái tình cảm. Một là hạnh phúc vì từng nghĩ mình đã có được căn nhà mơ ước. Và hai là thất vọng, vì sao thì như mọi người đã biết".


Thu Minh lên tiếng giải thích về vụ việc này trong buổi họp báo diễn ra sáng nay.


Lí giải về việc vì sao Thu Minh chỉ thanh toán trước 2 tỉ đồng khi kí hợp đồng mua căn hộ này, nữ ca sĩ đã thẳng thắn cho biết: "Chúng tôi đã có sự cảnh giác khi đầu tư, vì vậy vợ chồng tôi đã yêu cầu được thanh toán theo tiến độ xây dựng, chứ không thanh toán trước 25% như chủ đầu tư yêu cầu". Thu Minh khẳng định việc kí kết hợp đồng dựa trên tinh thần "thuận mua, vừa bán" của cả 2 bên: "Chúng tôi chỉ tuân theo những thỏa thuận trong hợp đồng để hợp tác. Mọi người vui lòng xem lại nội dung kí kết giữa hai bên". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lí giải về việc vì sao Thu Minh chỉ thanh toán trước 2 tỉ đồng khi kí hợp đồng mua căn hộ này, nữ ca sĩ đã thẳng thắn cho biết: "Chúng tôi đã có sự cảnh giác khi đầu tư, vì vậy vợ chồng tôi đã yêu cầu được thanh toán theo tiến độ xây dựng, chứ không thanh toán trước 25% như chủ đầu tư yêu cầu". Thu Minh khẳng định việc kí kết hợp đồng dựa trên tinh thần "thuận mua, vừa bán" của cả 2 bên: "Chúng tôi chỉ tuân theo những thỏa thuận trong hợp đồng để hợp tác. Mọi người vui lòng xem lại nội dung kí kết giữa hai bên".

Thu Minh:

Thu Minh:


Nội dung bản hợp đồng do phía Thu Minh cung cấp với báo chí sáng ngày 7/4. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nội dung bản hợp đồng do phía Thu Minh cung cấp với báo chí sáng ngày 7/4.

Về việc chủ đầu tư đã chủ động gửi tiền bồi thường cho vợ chồng Thu Minh, nhưng cô vẫn gửi đơn kiện, nữ ca sĩ phân trần: "Công ty địa ốc có chủ động gửi 1 tỉ vào tài khoản của chúng tôi. Tuy nhiên, đơn vị này không có giải trình gì về số tiền này khi chuyển khoản. Vì nếu là tiền bồi thường, thì chúng tôi cần biết những động thái tiếp theo của công ty là gì, để xem xét". 


Thu Minh trả lời báo chí trong buổi họp báo.

Cho đến thời điểm hiện tại khi xảy ra vụ kiện, hợp đồng mua 2 căn hộ penthouse giữa vợ chồng ca sĩ Thu Minh và đơn vị đầu tư được xác định là vẫn còn đủ căn cứ pháp lí. Đôi bên chỉ dừng lại ở việc ký biên bản thỏa thuận thanh lí hợp đồng chứ chưa đặt bút kí chính thức. Do đó, việc Thu Minh khởi kiện để đòi chủ dự án hơn 12 tỉ đồng, tức 20% tổng giá trị hợp đồng, là điều không mấy khó hiểu. Vấn đề là nữ ca sĩ đòi bồi thường số tiền như thế nhưng việc căn cứ theo hợp đồng đã kí hay thỏa thuận thanh lí hợp đồng còn là chuyện phán quyết của tòa án.

Thu Minh:

Trả lời báo chí về trường hợp nếu chủ đầu tư công khai xin lỗi và bồi thường 5 tỉ đồng, Thu Minh có đồng ý rút đơn kiện hay không? Giọng ca Đường Cong cho biết: "Thời gian sẽ trả lời vấn đề này. Hiện tại, đơn kiện của chúng tôi đã gửi lên tòa và quy trình xử lí đã đi được 2-3 phần". Kết thúc buổi họp báo, vợ chồng Thu Minh cho biết sẽ rút kinh nghiệm về việc này và cẩn trọng hơn trong việc mua bán sắp tới. 

Thu Minh:

Thu Minh:


Thông cáo báo chí được nữ ca sĩ Thu Minh gửi đến các báo sáng ngày 7/4. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thông cáo báo chí được nữ ca sĩ Thu Minh gửi đến các báo sáng ngày 7/4.

Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP. HCM), đây là một vụ tranh chấp dân sự đã được TAND thụ lí. Theo hợp đồng mua bán đã được đơn vị đầu tư và vợ chồng Thu Minh kí kết có điều khoản “Nếu vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường 20% trên tổng giá trị hợp đồng”. Do đó, đây là một trong những căn cứ để xác định trách nhiệm của các bên.

Nếu Thu Minh đã đồng ý với thỏa thuận ngày 24/11/2015 về việc nữ ca sĩ yêu cầu thanh lí hợp đồng và nhận lại 2 tỉ đồng tiền đặt cọc cùng 5,7 tỉ đồng tiền phạt do chậm giao nhà thì phía chủ dự án có thể phải tiếp tục trả số tiền phạt còn lại (5,7 tỉ đồng tiền phạt, đã chuyển trước 1 tỉ, còn lại 4,7 tỉ đồng).

Trong trường hợp 2 bên ra tòa, có khả năng TAND sẽ xem xét đến thỏa thuận thanh lí hợp đồng vào ngày 24/11/2015. Nếu trong bản thỏa thuận này, phía Thu Minh đã không đồng ý thì có quyền yêu cầu công ty địa ốc bồi thường theo hợp đồng có điều khoản “Nếu vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường 20% trên tổng giá trị hợp đồng”. (tức bồi thường 12 tỉ đồng). 

Về phía đơn vị đầu tư, nếu công ty này cho rằng Thu Minh có hành vi đăng thông tin gây ảnh hưởng, mất uy tín đến thương hiệu, hình ảnh và hoạt động kinh doanh của đơn vị mình thì có thể là đơn tố cáo gửi TAND xem xét và giải quyết theo đúng luật pháp.