Thu Minh thẳng thắn "cảnh cáo" Bích Ngọc - Trọng Hiếu dám "múa rìu qua mắt thợ"

16:34 13/07/2015

Lời "cảnh cáo" được thốt ra sau khi Trọng Hiếu và Bích Ngọc "cả gan" trình diễn bản hit của chính Thanh Bùi và Thu Minh.

Gala 6 của Vietnam Idol với chủ đề Đêm hát đôi đã tạo nhiều cơ hội để top 4 được hiểu và biết cách điều chỉnh bản thân để hòa hợp hơn với đối phương trong âm nhạc. Tuy nhiên đây cũng là một thử thách không nhỏ cho 4 gương mặt trẻ này vì hát đôi cần sự lắng nghe, thấu hiểu và điều chỉnh, nương nhau qua từng câu hát. Dù được tiếp xúc với nhau tại ngôi nhà chung và khá am hiểu về ưu, nhược điểm cũng như tính cách của nhau thế nhưng nếu bị căng thẳng thì vẫn sẽ rất khó để làm tốt vai trò hỗ trợ nhau trong đêm thi này.

Để giảm bớt những căng thẳng của một cuộc thi, vừa qua, top 4 vừa thực hiện 1 MV dành tặng cho khán giả, đồng thời đó cũng là cơ hội để họ kể xấu nhau và tạo thêm nhiều kỷ niệm đẹp trong cuộc thi này. Sự thân thiết, hồn nhiên đã giúp cho bộ tứ xóa bỏ khoảng cách, áp lực để tạo thành 2 cặp đôi âm nhạc trẻ trung, tươi mới trong âm nhạc. Trong đêm gala 6 này, "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt là Phương Thảo - Ngọc Lễ cũng xuất hiện trên hàng ghế giám khảo khách mời để đưa ra lời góp ý chân thực nhất dành cho 4 thí sinh.

Là 2 thí sinh thân thiết nhất với nhau trong nhà chung, Minh QuânBích Ngọc tuy ở 2 miền khác nhau nhưng lại "hợp cạ" trong từng sở thích. Chính vì thế, việc được ghép đôi trong âm nhạc đã tạo điều kiện cho 2 anh em được thỏa sức sống thật với tính cách của mình.

Sở hữu 2 chất giọng hoàn toàn khác nhau, người mạnh mẽ kẻ nhẹ nhàng thế nhưng sự nhường nhịn và hòa hợp nhau trong giọng hát đã giúp cho ca khúc Rồi mai của cả 2 kết thúc trọn vẹn. Ngọc Lễ nhận xét: "Tôi đã làm việc với Bích Ngọc và Minh Quân trong  lúc tập luyện. Chính vì thế, tôi trông chờ vào một tiết mục rất dễ thương của 2 bạn. Tuy nhiên sau bài hát này, 2 em làm tôi rất băn khoăn...để chọn từ nào đẹp hơn dành cho em".

 

Đều là những thí sinh sở hữu mức năng lượng đáng nể trên sân khấu, Trọng HiếuHà Nhi được kỳ vọng sẽ làm khán giả phấn khích với màn trình diễn của mình. Tuy không có ấn tượng tốt về nhau trong ngày đầu gặp mặt vì tính cách được cho là kênh kiệu của Trọng Hiếu thế nhưng sau khi tìm hiểu và tiếp xúc nhiều với nhau, cả 2 dần yêu quý chính những tính cách này của đối phương. 

Khiến nhiều người bất ngờ khi không cần sử dụng nhiều năng lượng khuấy động sân khấu nhưng sự sâu lắng và đầy cảm xúc của Trọng Hiếu Hà Nhi vẫn khiến khán giả phát cuồng. Thu Minh chia sẻ: "Chị có lên mạng cập nhật tin tức của các em để tránh tình trạng mù thông tin. Chị muốn dành lời khuyên cho Trọng Hiếu là nên chuyển sang yêu Hà Nhi. Giọng của 2 em có 2 màu sắc rất riêng. Người ta thường nói 2 cá tính nổi trội thường có sự đấu đá nhau thế nhưng hôm nay, có 3 điều đã tạo nên bài song ca tốt đó chính là bè hoàn thiện, cảm xúc hòa quyện và cuối cùng là đẹp đôi".

Tạo nhiều sự lo lắng cho ban giám khảo khi được phân công hát đôi cùng nhau, Minh Quân - Hà Nhi với 2 cá tính và 2 chất giọng khác nhau sẽ rất dễ tạo nên xung đột nếu không biết cách tiết chế để tạo nên sự cân bằng. Tuy niên, qua tiết mục của mình, cả 2 đã chứng minh sự lo lắng này là không cần thiết.

Thanh Bùi cảm nhận: "2 em làm anh quá yêu đời. Anh nghe thấy sự tinh tế của ca 2, ánh mắt 2 em diễn với nhau rất thật, tình tứ và dễ thương. Có 1 điều mà hôm nay em làm anh thắc mắc là tại sao cả 2 lại hát đúng nhịp dữ dội như vậy, đúng hơn khi hát 1 mình rất nhiều". 

 

"Cặp đôi" được chờ đợi sẽ mang lại nhiều điều thú vị trong đêm thi là Trọng HiếuBích Ngọc khi cả 2 sở hữu những khả năng cân tài cân sức với nhau không chỉ về giọng hát mà còn về phong cách biểu diễn. Đặc biệt hơn, Trọng Hiếu - Bích Ngọc còn ghi điểm trong mắt khán giả với sự hồn nhiên, dễ thương và có phần ngây ngô trong tinh cách.

Mạo hiểm lựa chọn bản hit ghi đậm dấu ấn của 2 giám khảo Thu Minh, Thanh Bùi - Where did we go?, Bích Ngọc, Trọng Hiếu đã mang đến 1 phong cách hoàn toàn khác biệt, mới mẻ, trẻ trung và đầy năng lượng. Thu Minh nhận xét: "Đúng như lời của Duy Hải là hôm nay 2 em dám cả gan chọn bài hát của 2 anh chị. Tại sao 2 em dám "múa rìu qua mắt thợ" như vậy?". Lời "cảnh cáo" của Thu Minh không khiến fans của Trọng Hiếu, Bích Ngọc khó chịu mà trái lại còn vui mừng, phấn khích vì ngay sau đó nữ ca sĩ đã quay sang thủ thỉ nhẹ với Thanh Bùi rằng đây là màn trình diễn "sóng sau xô sóng trước" hay "tre già măng mọc".

Phương Thảo - Ngọc Lễ khiến khán giả nhớ về âm nhạc Việt Nam 1 thời từ thập niên 80-90s qua bài hát gắn liền thời học sinh - Xe đạp ơi. Ca khúc mang màu sắc tươi mới hơn khi được cả top 4 cùng hòa giọng vào với 2 nhân vật chính.


	
	Thu Minh phấn khích đứng lên cổ vũ Phương Thảo - Ngọc Lễ và top 4.
Thu Minh phấn khích đứng lên cổ vũ Phương Thảo - Ngọc Lễ và top 4.


	
	Hà Nhi và Bích Ngọc rơi vào top nguy hiểm.
Hà Nhi Bích Ngọc rơi vào top nguy hiểm.


	
	Kết quả Hà Nhi phải dừng bước trong đêm Gala 6 này.
Kết quả Hà Nhi phải dừng bước trong đêm Gala 6 này.