Thu Minh nhận định về "nghề" ca sĩ nghe mà gật gù

21/01/2021, 15:30 GMT+07:00

Ngày nay, khi nhiều người đẹp không có thực lực, lợi dụng danh tiếng từ trước lấn sân sang con đường ca hát nhận phải hàng loạt những ý kiến trái chiều. Mới đây, CĐM cùng nhau đào lại lời nhận định quý giá từ một trong những nữ ca sĩ gạo cội từng nói về vấn đề này.

 
Thu Minh đưa ra những nhận định về nghề ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thu Minh đưa ra những nhận định về nghề ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem ngay: Phí Phương Anh lên tiếng khi bị so sánh với Chi Pu

Thu Minh nhận định đanh thép về nghề ca sĩ

Đoạn video được nhiều dân mạng tích cực chia sẻ, trong đó, Thu Minh thẳng thừng đưa ra những quan điểm của mình về các yêu cầu đối với nghề ca sĩ.

 
Muốn làm ca sĩ không được hát chênh phô. (Ảnh: Chụp màn hình).
Muốn làm ca sĩ không được hát chênh phô. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo cô, ca sĩ khác với người bình thường là hát không được chênh phô và cảm âm tốt thì mới được gọi là ca sĩ. Còn người bình thường thì có thể tha thứ nếu như họ hát không quá tốt. Vì khi hát chênh phô sẽ gây khó chịu cho người nghe và những người có chuyên môn. Đó là kỹ thuật căn bản nhất để trở thành một ca sĩ.

 
Thu Minh có giọng hát, kỹ năng thiên phú mà ai cũng ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)
Thu Minh có giọng hát, kỹ năng thiên phú mà ai cũng ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)

Là một trong những giọng hát gạo cội của showbiz Việt, Thu Minh từng đảm đương nhiều vị trí quan trọng trong các chương trình truyền hình ăn khách. Cô ngoài sở hữu giọng hát nội lực, Thu Minh còn được đào tạo bài bản, trường lớp để phát triển chất giọng thiên phú qua thời gian. Chính vì vậy, những nhận định của giọng ca Đừng yêu mang đến cái nhìn sắc nét cho khán giả về những yêu cầu cơ bản khi một ai đó tự xưng mình là ca sĩ.

>>>Đừng bỏ qua: Phí Phương Anh debut làm ca sĩ bị phản ứng trái chiều

Rất nhiều cái tên khiến CĐM ngán ngẩm trong thời gian vừa qua

Chi Pu có lẽ là cái tên hàng đầu được CĐM nói đến khi nhắc tới việc "người đẹp đi hát". Hơn 3 năm đeo đuổi theo nghề, cô nàng bỏ túi nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng về mặt hình ảnh nhưng lại chưa thực sự được lòng đông đảo khán giả nếu chỉ so về giọng hát.

 
Chi Pu chỉ cần trau dồi hơn về giọng hát sẽ chiếm được tình cảm của khán giả. (Ảnh: FBNV)
Chi Pu chỉ cần trau dồi hơn về giọng hát sẽ chiếm được tình cảm của khán giả. (Ảnh: FBNV)

Khán giả vẫn thấy Chi Pu đã cải thiện rất nhiều qua thời gian nhưng có lẽ sự cố gắng đó vẫn chưa đủ để khiến nhiều người thuyết phục. Điểm đáng khen duy nhất ở Chi Pu đó chính là cô quyết tâm theo nghề một cách kiên định, nếu sản phẩm này chưa tốt, cô sẽ nỗ lực để có sản phẩm tiếp theo chất lượng hơn. Nhưng xét riêng về phần hát live, có lẽ Chi Pu nên tiếp tục trau dồi mỗi ngày để cải thiện điểm yếu.

 
Phí Phương Anh bị chỉ trích vì "marketing bẩn". (Ảnh: FBNV)
Phí Phương Anh bị chỉ trích vì "marketing bẩn". (Ảnh: FBNV)

Phí Phương Anh là một trong những cái tên nổi lên thời gian gần đây. "Mượn" hình ảnh Chi Pu để theo đuổi, Phí Phương Anh gần như bị phản ứng ngược vì ai cũng cho rằng cô nàng chiêu trò để nổi tiếng. Việc bất chấp đi hát, ra sản phẩm mặc dù bản thân không có một tố chất gì trong âm nhạc được xem là việc "marketing bẩn" và không tôn trọng khán giả.

 
Giọng hát của Phí Phương Anh gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giọng hát của Phí Phương Anh gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, Phí Phương Anh cũng vừa lộ đoạn clip hát live lần đầu ca khúc mới của mình. Mặc dù có tiết tấu đều đều nhưng cô nàng cho thấy sự yếu kém trong giọng hát một cách rõ ràng. Nhiều người sau khi nghe xong liền nhận định Phí Phương Anh nên quay về sàn diễn catwalk hay đi chụp look book thì thích hợp hơn. Kẻo sau này vừa bị khán giả tẩy chay vừa bị đồng nghiệp trong nghề không còn tôn trọng vì bất chấp nổi tiếng bằng con đường tai tiếng.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, nhiều hot girl, người đẹp của showbiz lấn sân ca hát và ra sản phẩm nhưng cũng không được đánh giá cao như: Elly Trần, Khả Ngân, Midu, Kaity Nguyễn,...

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Khán giả ủng hộ ViruSs khi chê MV Phí Phương Anh "chiêu trò"

Ảnh: Tổng hợp

TRONG SHOWBIZ VẪN CÒN NHỮNG GIỌNG CA TRẺ NỘI LỰC ĐƯỢC KHÁN GIẢ YÊU THÍCH

Nếu nói về những ca sĩ thực lực, có giọng live khoẻ của showbiz Việt thì vẫn còn rất nhiều. Thời gian vừa qua, khán giả cũng dành sự chú ý hơn cho những ca sĩ có tố chất thực sự. Hương Tràm, Hòa Minzy, Hiền Hồ,... là những cái tên ca sĩ nữ nổi bật trong thời gian này khi không những có các sản phẩm âm nhạc chất lượng mà giọng hát của họ cũng chiếm spotlight không kém.

Đức Phúc, Erik, Hoàng Dũng, Bùi Anh Tuấn,... là những nam ca sĩ luôn khiến người khác phải trầm trồ về giọng hát mỗi khi trình diễn.

Xem thêm tại đây!