Thu Minh: "Hương Tràm cắt liên lạc với tôi"

13:38 13/11/2013

"Cách đánh giá của khán giả rất lạ, cứ luôn mong muốn sự "an toàn" nhưng khi chương trình diễn ra êm đềm thì lại cho là nhạt"- cựu HLV Giọng hát Việt thẳng thắn.

"Giọng hát Việt" năm nay bị đánh giá là đã mất đi sự quan tâm từ công chúng, chị nghĩ lý do của sự hạ nhiệt này là gì?

Tôi không theo dõi thường xuyên lắm nên không thể đưa ra sự phân tích đúng đắn được. Tôi chỉ thấy là mùa giải năm trước đã rất sôi động với nhiều gương mặt thí sinh có cá tính âm nhạc và giọng hát nổi trội: có hoàng tử, công chúa rồi các HLV mỗi người một vẻ, có màu sắc rất riêng. Đồng thời với scandal của "giám đốc âm nhạc" nữa nên mọi người có nhiều chuyện để nói và quan tâm hơn chăng?


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có nhiều nhận xét về chương trình năm nay, mới thấy cách đánh giá của khán giả rất lạ, cứ luôn mong muốn sự "an toàn" nhưng khi chương trình diễn ra êm đềm thì lại cho là nhạt.

Nhiều người cho rằng dàn HLV năm nay đã không đủ sức giúp cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn. Còn ý kiến của chị về HLV của "The Voice" năm nay?

Hãy để cho khán giả nhận xét sẽ khách quan hơn. Tôi có theo dõi đâu nên biết gì mà nhận xét họ. Tôi chỉ biết, đối với mình, dàn HLV năm nay đều là những anh chị đồng nghiệp mà tôi luôn tôn trọng, ngưỡng mộ và mong có dịp làm việc cùng họ. Các thí sinh The Voice năm nay đã có một cơ hội hiếm có!

HLV đóng vai trò thế nào trong sự thành công của "Giọng hát Việt", theo quan điểm của chị?

Chính kiến, cá tính cũng như tư duy của người HLV rất quan trọng từ lúc chọn lựa thí sinh vào đội mình, sau đó rèn giũa định hướng để đi đến thành công cuối cùng nên vai trò của HLV rất quan trọng. Tuy nhiên "có bột mới gột nên hồ", thí sinh tài năng cũng rất quan trọng. Phần còn lại là nhà tổ chức và sự hỗ trợ từ Giám đốc âm nhạc nhưng bao năm, bao show diễn ra và phải chia sự quan tâm cũng như chất xám cho nhiều chương trình nên ít nhiều cũng có sự hạn chế.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đến bây giờ, gần một năm sau khi "Giọng hát Việt" kết thúc, khán giả vẫn không thấy được sự hỗ trợ nào quá rõ ràng từ các HLV với các thí sinh trong cuộc thi như trong vòng Giấu mặt mà anh chị đã hứa. Điển hình nhất là Thu Minh dần như buông tay Hương Tràm sau khi đăng quang?

Hương Tràm hiện đang thuộc sự quản lý và có sự hỗ trợ rất lớn từ phía công ty tổ chức chương trình nên thiết nghĩ sự quan tâm của tôi là thừa. Bản thân Hương Tràm sau cuộc thi cũng chẳng liên lạc với tôi nên tôi biết gì mà hỗ trợ? Sau cuộc thi, đôi lúc cái bóng của HLV quá lớn lên chiến thắng của Tràm cũng sẽ là  áp lực cho em để chứng tỏ bản thân với mọi người. Vì vậy, hãy cứ để em tự đứng trên đôi chân của mình.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Riêng với các em khác đặc biệt là Trúc Nhân chúng tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ trao đổi, tư vấn và cùng đồng hành trong các buổi biểu diễn.

Liveshow "Dấu ấn" vừa qua của chị khiến nhiều khán giả tiếc nuối vì chưa cảm giác đã. Chị có lên kế hoạch một một liveshow lớn hơn chưa?

Tôi thật sự xúc động vì tình cảm của mọi người đã ủng hộ. Sau liveshow vừa rồi tôi bay đi nước ngoài suốt về đến Việt Nam cũng đang rất bận rộn. Tạm thời tôi chưa nghĩ tới việc tổ chức thêm chương trình nào, xin cho tôi thêm khoảng thời gian nữa.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Với khả năng tài chính khá mạnh từ ông xã, chị dư sức làm một liveshow riêng hoành tráng mà không cần quá đặt nặng lợi nhuận, lý do gì chị vẫn còn chần chừ?

Với tôi lý do không phải là tài chính. Tôi muốn mình làm gì cũng phải bỏ tâm sức và thời gian. Hiện tại, tôi chưa có sự tập trung hết được nên không muốn mang đến cho khán giả một chương trình mà mình chưa dốc hết lòng. Đồng thời, có được một người chồng tốt như vậy càng phải biết giữ anh ấy bằng sự tôn trọng của anh dành cho mình. Tôi không thể ỷ lại vào ông xã như thế được.

Khi chị còn ở châu Âu, ở Việt Nam không ít người lại nháo nhào về thông tin chị có thai. Khi đọc những tin tức này cảm xúc của chị ra sao?

Nếu là thật mà được mọi người quan tâm như vậy, tôi là người hanh phúc nhất rồi còn gì.

Chị có bị đặt áp lực từ phía ông xã hay gia đình chồng về vấn đề con cái không?

Tất nhiên gia đình bạn bè thì luôn mong cho tôi có em bé nhưng đặt áp lực thì không. Ngay cả chồng tôi cũng vậy, chúng tôi giữ tâm lý rất thoải mái.