Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3

07/04/2016, 11:18 GMT+07:00

Mới đây, giọng ca Đường Cong bất ngờ "vướng phải" lùm xùm pháp lí khi bị một công ty địa ốc gửi đơn kiện cô ra tòa án Quận 3, TP. HCM.

Cách đây vài ngày, nữ ca sĩ Thu Minh đã bức xúc chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân, với nội dung cho biết cô rất thất vọng về cách làm việc của một công ty địa ốc lớn trong ngành bất động sản. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng không ngần ngại tiết lộ việc cô sẽ chính thức khởi kiện chủ đầu tư vì sự tắc trách với khách hàng. 

Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3
Nữ ca sĩ từng chia sẻ sự bức xúc của cô trên trang cá nhân cách đây vài ngày.

Được biết, vào năm 2015, vợ chồng Thu Minh đã mua một “siêu căn hộ” tại tòa nhà Leman nằm ngay trung tâm thành phố để chào đón bé Gấu – con trai của cô chào đời. Theo thông tin trước đó, căn hộ có trị giá đến gần 90 tỉ đồng với thiết kế nội thất đẳng cấp. Cô cho biết, mình đã mua đến 2 căn penthouse với dự tính sẽ nối liền cả hai để cả gia đình có một không gian thật thoải mái.

Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3
Tuy nhiên, việc kí hợp đồng và mua nhà đã diễn ra được hơn một năm, nhưng đến nay dự án vẫn đang giậm chân tại chỗ. 


Sáng qua, đại diện của công ty địa ốc trên cũng đã chính thức tổ chức buổi họp báo để làm rõ trước giới truyền thông vụ việc này. Về phía chủ đầu tư cho biết, hợp đồng giữa họ và ca sĩ Thu Minh đã chính thức thanh lí từ ngày 24/11/2015 và công ty đã chuyển tiền bồi thường cho nữ ca sĩ hơn 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, Thu Minh vẫn gửi đơn kiện công ty này và đòi bồi thường lên đến 12 tỉ đồng, mặc dù trong thỏa thuận đền bù giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,76 tỉ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sáng qua, đại diện của công ty địa ốc trên cũng đã chính thức tổ chức buổi họp báo để làm rõ trước giới truyền thông vụ việc này. Về phía chủ đầu tư cho biết, hợp đồng giữa họ và ca sĩ Thu Minh đã chính thức thanh lí từ ngày 24/11/2015 và công ty đã chuyển tiền bồi thường cho nữ ca sĩ hơn 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, Thu Minh vẫn gửi đơn kiện công ty này và đòi bồi thường lên đến 12 tỉ đồng, mặc dù trong thỏa thuận đền bù giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,76 tỉ.

Theo vị luật sư phụ trách hợp đồng mua bán giữa Thu Minh và đơn vị đầu tư trên cho biết, con số 12 tỉ này phía công ty cũng không rõ là bên Thu Minh căn cứ vào đâu mà khẳng định đó là quyền của bên đệ đơn. Đại diện công ty nói thêm, tổng số tiền của căn hộ mà Thu Minh có ý định mua một năm trước trị giá trên hợp đồng chỉ khoảng 63 tỉ đồng, không tới con số 90 tỉ như nữ ca sĩ nói trên trang cá nhân. (Ảnh: Internet)


Đại diện công ty địa ốc đã chủ trì buổi họp báo để làm rõ vấn đề được Thu Minh chia sẻ, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. (Nguồn: báo Lao Động)

Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3
Nội dung mua bán cụ thể được đại diện chủ đầu tư cung cấp cho báo chí bằng giấy tờ hợp pháp. Theo đó, khi Thu Minh đặt mua 2 căn hộ penthouse tầng 23 và 24 thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments, lúc kí kết hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải đóng 15,8 tỉ đồng (tương ứng 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì nữ ca sĩ cho biết là đang gặp khó khăn nên đề nghị chỉ thanh toán trước 2 tỉ đồng. Chủ đầu tư vì muốn giữ quan hệ tốt đẹp với Thu Minh nên đã thông cảm và kí phụ lục. Tuy nhiên, vào cuối tháng 11/2015 thì nữ ca sĩ lại có ý muốn thanh lí hợp đồng với lí do là công ty chậm bàn giao nhà.

Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3

Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3

Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3

Thu Minh bất ngờ bị công ty địa ốc gửi đơn kiện tại tòa án Quận 3
Nội dung hợp đồng kí kết giữa Thu Minh và chủ đầu tư căn hộ được công khai trước báo giới. 

Về vấn đề chậm trễ giao nhà, đại diện chủ đầu tư chia sẻ thêm rằng, mặc dù đã có giải thích với khách hàng là do một số thay đổi khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe. Tuy nhiên, không nhận được sự chia sẻ của Thu Minh nên cuối cùng hai bên phải thanh lí hợp đồng vào ngày 24/11/2015.

Công ty địa ốc cũng khẳng định đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi tổng cộng là hơn 2,02 tỉ đồng cho nữ ca sĩ sau đó 1 tuần. Đến 05/02/2016, công ty tiếp tục thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỉ đồng nữa. Kết thúc buổi họp báo, đại diện nhà đầu tư chốt lại rằng: "Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay, Thu Minh đăng tải trên mạng xã hội là “giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực” gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà. Đây là thủ đoạn, thực sự thiếu trung thực!".

“Trước đây, chúng tôi chấp nhận theo những yêu cầu của Thu Minh với mục đích giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, nhưng cách hành xử và những lời lẽ thiếu văn hóa của Thu Minh khiến chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan pháp luật phân xử trên tinh thần thượng tôn pháp luật”, phía công ty địa ốc nêu quan điểm giải quyết của chủ đầu tư. Đồng thời công ty này khẳng định sẽ gửi đơn kiện Thu Minh ra tòa án Quận 3 vì đã tiết lộ thông tin bảo mật và chia sẻ thông tin sai sự thật, cố tình gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của đơn vị này.


Vợ chồng Thu Minh cũng đang sống tại một căn hộ penthouse có diện tích nhỏ, vì vậy Thu Minh muốn chuyển đến một nơi khác rộng rãi, chính vì vậy cô đã không ngần ngại chi tiền mạnh tay để có một không gian sống thoải mái hơn. Thế nhưng, ước mơ này đã khiến giọng ca Đường Cong gặp không ít rắc rối. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng liên lạc để tìm hiểu thêm vụ việc này từ phía Thu Minh, nhưng cô không nghe máy và vẫn chưa lên tiếng thêm điều gì. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng Thu Minh cũng đang sống tại một căn hộ penthouse có diện tích nhỏ, vì vậy Thu Minh muốn chuyển đến một nơi khác rộng rãi, chính vì vậy cô đã không ngần ngại chi tiền mạnh tay để có một không gian sống thoải mái hơn. Thế nhưng, ước mơ này đã khiến giọng ca Đường Cong gặp không ít rắc rối. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng liên lạc để tìm hiểu thêm vụ việc này từ phía Thu Minh, nhưng cô không nghe máy và vẫn chưa lên tiếng thêm điều gì.