Thứ "lộc trời" không khó kiếm mà giá cao

12/11/2020, 10:25 GMT+07:00

Nhiều người dân ở vùng quê tìm thêm thu nhập nhờ đi bắt các loại "lộc trời" xuất hiện theo mùa như cua, ốc, châu chấu, chuột...

Dù công việc không hề đơn giản và chỉ có thể thêm thu nhập theo mùa, nhưng người dân vì muốn cải thiện hoàn cảnh gia đình nên vẫn cố gắng.

 
Ốc núi - một trong số "lộc trời cho". (Ảnh: Tin tức)
Ốc núi - một trong số "lộc trời cho". (Ảnh: Tin tức)

>> Xem thêm: Những nghề kiếm bội tiền dịp xuân về Tết đến

Ốc núi

Một trong những loại "lộc trời cho" được nhiều người để tâm tới chính là ốc núi. Ốc núi khác với các loại ốc thường ở hương vị đậm đà, thơm hơn hẳn nên giá ở mức khá cao.

Ốc ở các hốc núi khi trời tối, vậy nên ban đêm, nhiều người đổ xô vào núi đá mò mẫm thứ nguyên liệu sẵn có này. Tuy nhiên, việc vào núi ban đêm lại khá nguy hiểm, nhưng vì muốn cải thiện hoàn cảnh gia đình, nhiều người vẫn làm công việc này. Mỗi đêm nếu may mắn có thể thu về tiền triệu nhờ loại ốc này.

Đặc sản ốc núi giá chát, dân sành ăn vẫn không ngại chi tiền lùng mua
Ốc núi vô cùng được ưa chuộng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Có tiền triệu trong một đêm nhờ "lộc trời" mùa mưa

Cua núi

Tương tự như ốc, cua cũng thường xuyên được chế biến trong bữa ăn gia đình. Hơn nữa, cua núi cũng có chất lượng cao hơn, được nhiều tín đồ ưa chuộng nên rất đắt hàng.

Nhiều người cho biết, cua núi thường ra ngoài vào những ngày mưa và có thể bắt được nhiều vào ban đêm. Thế nên có người rạng sáng về đã bắt được cả 1 bao tải. Số cua ấy mang đi bán cho các mối buôn cũng kiếm được kha khá rồi.

 
Công việc này đòi hỏi thức khuya mới dễ kiếm được. (Ảnh: Kiến thức)
Công việc này đòi hỏi thức khuya mới dễ kiếm được. (Ảnh: Kiến thức)

Châu chấu

Nếu như ở vùng quê, khi mùa vụ đến, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những con châu chấu gây hại mùa màng. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng đây chính là món ăn đặc sản trong một số nhà hàng. Trên các kênh bán hàng trực tuyến, châu chấu cũng là một mặt hàng "đắt như tôm tươi", giao bán với nhiều mức giá khác nhau. Được biết, giá của một kí châu chấu có thể đắt hơn cả thịt heo, thậm chí ngang ngửa thịt bò.

Để có thể bắt được loài này, người ta thường giăng lưới cho chúng vướng vào "bẫy", cách này vừa tóm gọn được nhiều châu chấu vừa giúp hoa màu không bị phá hoại.

 
Hội nhậu khá thích món ăn này. (Ảnh: Dân trí)
Hội nhậu khá thích món ăn này. (Ảnh: Dân trí)

>> Tin liên quan: Ngư dân Hà Tĩnh hồ hởi ra khơi vớt “lộc trời” sau bão lũ

Chuột

Chuột từ lâu nay cũng được coi là một nguyên liệu giúp người dân tăng thêm thu nhập. Cụ thể là ở làng Sặt, xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, Hải Dương cũng có một nhóm người thường đi bắt chuột đem bán. Có khi người dân nơi đây bắt được 1 tạ chuột, thu nhập cả triệu đồng.

 
Nhiều nơi cũng sử dụng thịt chuột làm món ăn thiết đãi khách. (Ảnh: VTV)
Nhiều nơi cũng sử dụng thịt chuột làm món ăn thiết đãi khách. (Ảnh: VTV)

Bạn nghĩ sao về những "lộc trời cho" nói trên? Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận nhé.

VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO GIÚP BẠN KIẾM BỘI TIỀN

Có những công việc được đánh giá là nhìn qua thì khá nhàn hạ mà vẫn có thể kiếm được nhiều tiền, bạn đã biết về chúng hay chưa?

Xem TV chuyên nghiệp là một trong những công việc được nhắc tới đầu tiên. Đây là một việc khá hot nhưng không phải ai cũng làm được. Việc của bạn là ngồi xem các chương trình và phân tích tìm nội dung thú vị, phù hợp để phát sóng.

Mukbang cũng dần trở thành một xu hướng khi người ta ngồi trước máy quay và ăn những món khác nhau. Công việc này còn có thể giúp bạn nhận được nhiều sự yêu mến từ người xem.

Xem thêm TẠI ĐÂY!