Thư Kỳ, Thang Duy và những mỹ nhân Hoa ngữ được vinh danh nhờ "chịu cởi"

10/02/2015, 16:00 GMT+07:00

Có những ngôi sao bị chỉ trích khi đóng cảnh nóng, tuy nhiên không ít mỹ nhân Hoa ngữ đã trở thành "thiên hậu" làng điện ảnh nhờ trút bỏ xiêm y và hoàn thành vai diễn tuyệt vời.

Lý Tiểu Lộ

Lý Tiểu Lộ được coi xem là một trong những tiểu hoa đán nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ. Cô xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật và sớm làm quen với phim ảnh từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên đến năm 16 tuổi, Lý Tiểu Lộ liều lĩnh nhận lời tham gia một bộ phim điện ảnh Thiên Dục với những cảnh nóng táo bạo khi chỉ mới ở lứa tuổi trăng tròn.


	   


	
	Lý Tiểu Lộ 'liều lĩnh' với màn khoe thân trên màn ảnh thông qua bộ phim Thiên Dục khi chỉ mới 17 tuổi
Lý Tiểu Lộ "liều lĩnh" với màn khoe thân trên màn ảnh thông qua bộ phim Thiên Dục khi chỉ mới 17 tuổi

Ngỡ đâu, vai diễn này sẽ khiến sự nghiệp ban đầu của Lý Tiểu Lộ gặp trắc trở nhưng sự thật không phải như thế. Chính tác phẩm này đã đưa tên tuổi của Lý Tiểu Lộ lên một tầm cao mới. Cô chính thức giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Kim Mã khi chỉ mới 17 tuổi và trở thành "Ảnh hậu" trẻ nhất trong lịch sử giải thưởng này. Từ đó đến nay, tên của Lý Tiểu Lộ luôn lọt vào danh sách đề cử của những giải thưởng uy tín tại các liên hoan phim.

Thang Duy

Bắt đầu con đường đến với nghệ thuật không hề đơn gian và vô cùng chông gai, nhưng Thang Duy chưa bao giờ ngừng cố gắng. Cô đã có một khoảng thời gian dài hoạt động trong showbiz, âm thầm nhưng lại vô cùng chăm chỉ. Không chỉ hoạt động nghệ thuật, để kiếm sống, cô đã phải làm nhiều nghề như gia sư, trợ lý và cả người mẫu.

Tuy nhiên đến năm 2006, sự nghiệp của Thang Duy bắt đầu chuyển sang một trang mới khi cô lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Lý An. Lúc đó, ông đang tìm một gương mặt hoàn toàn mới cho vai diễn trong phim Sắc GiớiThang Duy hoàn toàn thuyết phục vị đạo diễn với tất cả sự cố gắng của mình. 


	
	Mặc dù Sắc Giới đưa tên tuổi Thang Duy lên hàng sao nổi tiếng của Châu Á nhưng bộ phim cũng khiến sự nghiệp của cô lao đao một thời gian.
Mặc dù Sắc Giới đưa tên tuổi Thang Duy lên hàng sao nổi tiếng của Châu Á nhưng bộ phim cũng khiến sự nghiệp của cô lao đao một thời gian.

Khi Sắc Giới công chiếu, khán giả hầu như đều phải "há hốc mồm" khi chứng kiến diễn xuất táo bạo và chân thật của Thang Duy trong những cảnh quay vô cùng nóng bỏng với Lương Triều Vỹ. Mặt khác, giới chuyên môn đã dành nhiều lời khen cho diễn xuất tuyệt vời của Thang Duy và nhận được hàng loạt giải thưởng danh tiếng của điện ảnh Hoa ngữ như: LHP Kim Mã, LHP Châu Á Thái Bình Dương, giải Chopard Trophy trong khuôn khổ LHP Cannes...

Ôn Bích Hà

Là một trong những mỹ nhân gợi cảm nhất làng giải trí xứ Cảng Thơm, người ta thường biết đến Ôn Bích Hà bằng những vai diễn lẳng lơ trên màn ảnh. Với tính cách độc lập và cá tính từ nhỏ, Ôn Bích Hà đã không ngần ngại tìm cho mình một con đường riêng trong tương lai. Mặc dù không được đào tạo từ trường lớp, nhưng Ôn Bích Hà bắt đầu bén duyên với phim ảnh thông qua đạo diễn Lê Đại Vĩ khi chỉ mới 15 tuổi.


	  
	Cảnh nóng đầu đời của Ôn Bích Hà trong phim Everlasting Love cùng với Lưu Đức Hoa   
Cảnh nóng đầu đời của Ôn Bích Hà trong phim Everlasting Love cùng với Lưu Đức Hoa

Với cá tính độc lập và mạnh mẽ, năm 17 tuổi, Ôn Bích Hà không ngần ngại nhận lời đóng cảnh giường chiếu với "thiên vương" Lưu Đức Hoa trong bộ phim Everlasting Love. Sau đó, tên tuổi của Ôn Bích Hà dần được khán giả chú ý tới và cô bắt đầu được đánh gia cao tại giải Kim Tượng năm 1983. Tuy nhiên, mãi đến năm  2011, Ôn Bích Hà mới chạm tay vào bức tượng vàng với danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc LHP Quốc tế Ma Cao nhờ Anh hùng điệp huyết - bộ phim có nhiều cảnh bạo lực và cảnh nóng chỉ dành cho người lớn.

Châu Tấn

Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất nhì làng giải trí Trung Quốc, tên tuổi của Châu Tấn từng được biết đến qua những vai diễn nóng bỏng và táo bạo. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, diễn xuất của Châu Tấn đã khiến cho khán giả và các nhà chuyên môn phải thán phục.


	 
	Châu Tấn đánh dấu sự trưởng thành với những cảnh nhạy cảm trong phim Sông Tô Châu  
Châu Tấn đánh dấu sự trưởng thành với những cảnh nhạy cảm trong phim Sông Tô Châu

Năm 19 tuổi, Châu Tấn lần đầu khoe thân táo bạo trên màn ảnh thông qua bộ phim Lầu son ký (1993), nhưng mãi đến năm 2000, Châu Tấn mới đánh dấu sự trưởng thành của mình với những cảnh nhạy cảm trong phim Sông Tô Châu. Mặc dù từng bị cấm chiếu nhưng bộ phim vẫn "ẵm" nhiều giải thưởng lớn như giải Tiger Award tại LHP Quốc tê Rotterdam lần thứ 29. Riêng Châu Tấn được vinh danh với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc Tê Paris lần thứ 15.

Thư Kỳ

Nhắc đến Thư Kỳ, khán giả liền nghĩ ngay đến cô diễn viên từng đóng phim cấp 3, nhưng có lẽ ai cũng biết rằng, chính những vai diễn này đã làm nên tên tuổi của "biểu tượng gợi cảm" của Đài Loan. Năm 1996, Thư Kỳ từ Đài Loan đến Hong Kong phát triển sự nghiệp và cô lọt vào "mắt xanh" của nhà sản xuất Vương Tinh


	
	Bộ phim Nam nữ sắc tình hợp tác cùng Trương Quốc Vinh đã đưa tên tuổi Thư Kỳ đến gần với khán giả.
Bộ phim Nam nữ sắc tình hợp tác cùng Trương Quốc Vinh đã đưa tên tuổi Thư Kỳ đến gần với khán giả.

Sở hữu gương mặt quyến rũ, Thư Kỳ được giao cho nhiều vai diễn trong phim cấp 3 như: Khu đèn đỏ, Nhục bồ đoàn, Ngọc nữ chân kinh... Kể từ đó, tên tuổi của Thư Kỳ bỗng chốc vụt sáng và được khán giả chú ý tới. Với vai diễn trong phim Nam nữ sắc tình, Thư Kỳ đã "bỏ túi" hai danh hiệu là Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhấtGương mặt trẻ triển vọng nhất giải Kim Tượng, trở thành nữ diễn viên đóng phim cấp 3 duy nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong đoạt được vinh dự này.

Ngô Gia Lệ

Ngô Gia Lệ sinh năm 1963, là bạn học của Lưu Đức Hoa, Lương Gia Huy,... Nữ diễn viên từng tốt nghiệp diễn xuất của TVB đã trải qua khoảng thời gian lận đận trong sự nghiệp khi chỉ được giao những vai kiều nữ, lẳng lơ,... Tuy nhiên, sau đó, Ngô Gia Lệ âm thầm rời khỏi TVB và quyết tâm theo đuổi hình ảnh gợi cảm trên màn ảnh bằng chính thực lực của mình. Sau khi xuất hiện trong những bộ phim cấp 3 như: Nhục Bồ Đoàn, Cừu con lõa thể, Lang tâm như thiết... cái tên Ngô Gia Lệ bắt đầu được khán giả chú ý đến.

Năm 1993, Ngô Gia Lệ bất ngờ đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc LHP Kim Mã với vai diễn trong phim Lương tâm như thiết với những cảnh nóng táo bạo. Từ đó, cô quyết định chuyên tâm vào những bộ phim mang tính nghệ thuật và không đóng phim "rẻ tiền".