Thủ khoa đại học, cao đẳng được tặng vé máy bay miễn phí

27/08/2020, 20:00 GMT+07:00

Ngày 27/8, hàng trăm nghìn thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia đợt 1 đã biết được điểm thi của mình sau hơn 2 tuần chờ đợi. Dù việc học có bị ảnh hưởng nhỏ do dịch Covid-19, tuy nhiên các thí sinh vẫn hoàn thành xuất sắc kỳ thi.

Để chúc mừng, khuyến khích tất cả thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, hãng hàng không quốc gia đã cho ra mắt chương trình tặng vé máy bay miễn phí cho thủ khoa của các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc.

 
Các thí sinh thảo luận kết quả bài thi với nhau (Ảnh: Lê Hồng Phong Edu)
Các thí sinh thảo luận kết quả bài thi với nhau (Ảnh: Lê Hồng Phong Edu)

Thủ khoa đại học, cao đẳng được tặng vé máy bay miễn phí

Cụ thể, thủ khoa đầu vào của các trường sẽ được tặng 1 vé máy bay 1 chiều, hoặc vé khứ hồi theo nguồn vọng đối với toàn bộ các chuyến bay nội địa trong khoảng thời gian từ 27/8/2020 đến 31/3/2021. Vé máy bay được tặng chưa có phần thuế, phí cùng các điều kiện kèm theo. 

Để nhận được vé máy bay theo chương trình trên, sinh viên hoặc thân nhân phải mang theo giấy xác nhận thủ khoa của các trường để nhân viên phòng vé của hãng có thể xuất vé trong thời gian từ ngày 27/8 đến ngày 30/10/2020.

 
Mọi người làm thủ tục tại sân bay (Ảnh: Dân Việt)
Mọi người làm thủ tục tại sân bay (Ảnh: Dân Việt)

>> Có thể bạn chưa biết: Nam sinh Thái Nguyên gây sốc vì có điểm phúc khảo từ 0,5 thành 9,75​

Các tân sinh viên cũng nhận được ưu đãi bất ngờ

Bên cạnh đó, tất cả các tân sinh viên tham gia chương trình nói trên cũng sẽ nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn. Toàn bộ các tân sinh viên tham gia vào chương trình sẽ nhận được một mã giảm giá 20% khi làm thủ tục mua vé bay chặng nội địa, với các hạng vé Phổ thông Tiết kiệm và Phổ thông Tiêu chuẩn trên website hoặc ứng dụng di động của hãng này.

Ngoài ra, các giao dịch sẽ nhận được điểm thưởng, và số điểm thưởng có thể tích lũy, quy đổi thành nhiều phần quà giá trị khác trên các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia.

 
Các tân sinh viên đi làm thủ tục nhập học (Ảnh: 24h)
Các tân sinh viên đi làm thủ tục nhập học (Ảnh: 24h)

>> Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Cựu binh 53 tuổi đi thi để làm gương

Thí sinh có thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm

Sau khi kết quả thi được công bố, toàn bộ các thí sinh đều có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký của mình sao cho phù hợp với số điểm cũng như mong muốn của các em. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bắt đầu từ ngày 9/9 cho tới 17h ngày 16/9 với hình thức trực tuyến. 

Với các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng qua việc đăng ký xét tuyển, thời gian để các em thực hiện việc này sẽ kéo dài từ 9/9 đến 18/9. Theo dự kiến, các trường đại học, học viện và cao đẳng sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 trước 17h ngày 27/9.

 
Thí sinh được tư vấn khi làm thủ tục nhập học (Ảnh: Tiền Phong)
Thí sinh được tư vấn khi làm thủ tục nhập học (Ảnh: Tiền Phong)

>> Đừng bỏ lỡ: Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 của 5 khối truyền thống​

Như vậy, các thí sinh dự thi đợt 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong kỳ thi vừa qua. Giờ đây chính là lúc các em nhận lời chúc mừng từ mọi người, đồng thời cân nhắc để điều chỉnh và đưa ra quyết định cuối cùng về ngôi trường mà các em lựa chọn gắn bó trong những năm học sắp tới.

Cùng YAN chúc cho các thí sinh sẽ có được lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Nhiều thí sinh "khoe" điểm môn Tiếng Anh thi THPT Quốc gia

Trong khi rất nhiều bạn vui mừng thông báo thành tích thi với hàng loạt điểm 9, điểm 10 và các bài thi điểm cao trên mạng xã hội thì lại có một nhóm bạn khác gây chú ý khi "khoe" về điểm bài thi môn Tiếng Anh của mình.

Theo đó, không ít bạn trẻ đã khoe "chiến tích" của bản thân khi "thoát liệt" môn Tiếng Anh trong kỳ thi vừa qua. Những số điểm như 1,2; 1,4; 1,6... được các bạn khoe trên mạng xã hội và tỏ ra vô cùng vui mừng vì cuối cùng mình cũng đã tốt nghiệp sau 12 năm đèn sách.

Quy định trước đó của Bộ Giáo dục và Đào tạo là nếu có 1 trong các môn thi bị liệt (điểm thi từ 1 trở xuống) thì thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp... >>ĐỌC TIẾP