Rùng mình với bức thư anh chàng này gửi đến Mẹ ruột - người đã bỏ rơi anh từ lúc lọt lòng

24/07/2018, 16:55 GMT+07:00

Mẹ ruột của Ryan đã để lại một bức thư và rời bỏ anh từ lúc lọt lòng. Video là những nỗi niềm mà anh muốn gửi đến người mẹ ruột của mình.

Ryan Jon là một người đàn ông 30, một số tuổi đủ lớn để hiểu và chấp nhận rằng mình là một người con nuôi. Julie, mẹ ruột của anh đã để lại một bức thư và rời khỏi anh khi còn bé xíu. Anh đã quay một video clip, như là một bức thư nhắn gửi đến người mẹ ruột của mình, với hy vọng bà có thể xem được nó khi đang ở một nơi nào đó trên Thế Giới mênh mông rộng lớn này.

Từ những thông tin ít ỏi mà lá thư của mẹ để lại, Ryan biết được bà tên là Julie, và bà đã mang thai ngoài ý muốn, bà đã không thật sự sẵn sàng để làm mẹ khi bà mang thai Ryan. Ngoài ra, có thể vì hoàn cảnh, mà đã tin rằng bản thân bà không có đủ khả năng để mang lại cho Ryan một cuộc sống tốt, nên đã quyết định cho đi đứa con đứt ruột sinh ra này.


Ryan là một người con nuôi và chưa bao giờ gặp mẹ ruột của mình
Ryan là một người con nuôi và chưa bao giờ gặp mẹ ruột của mình

Ryan, năm nay đã 30 tuổi, anh đã hiểu và thật sự cảm thấy may mắn và biết ơn vì Mẹ đã sinh ra anh trên đời, chỉ vì muốn anh có một cuộc sống tốt nên mới không tự mình nuôi dưỡng anh.

Ngày nay, chúng ta thường thấy các câu chuyện trên phim ảnh về những trạng thái tiêu cực của các đứa trẻ khi phát hiện ra rằng mình chỉ là con nuôi, và tự ám thị bản thân rằng mình đã một điều gì đó rất xấu xa nên ba mẹ ruột mới vứt bỏ mình. Nhưng Ryan đã không như thế, trong lòng anh chỉ có sự biết ơn, biết ơn vì đã được sinh ra chứ không bị trở thành một nạn nhân của việc nạo phá thai. Biết ơn vì mẹ Julie đã hy sinh những tháng ngày mang thai cực nhọc và chịu những cơn đau để sinh ra anh.

Rùng mình với bức thư anh chàng này gửi đến Mẹ ruột - người đã bỏ rơi anh từ lúc lọt lòng

Tuy nhiên, anh đã quyết định sẽ không đi tìm mẹ ruột của mình. Để biết xem người ấy rốt cuộc là ai, người ấy trông như thế nào, người ấy hiện giờ đang sống cùng ai và hạnh phúc ra sao. Bởi anh sợ rằng, có thể người ấy sẽ không sẵn sàng để đối diện với anh. Hay sợ rằng sự xuất hiện của anh sẽ khiến cho cuộc sống hiện tại của người ấy bị đảo lộn và mang đến những tình huống khó xử cho gia đình mới của người ấy. Tất cả những gì mà Ryan mong muốn, chỉ là hy vọng được bày tỏ sự biết ơn đối với công sinh thành của Mẹ. 


Dù rất muốn gặp mẹ....
Dù rất muốn gặp mẹ....

Rùng mình với bức thư anh chàng này gửi đến Mẹ ruột - người đã bỏ rơi anh từ lúc lọt lòng


... nhưng Ryan nghĩ không tìm kiếm sẽ là điều tốt nhất anh có thể làm cho Mẹ
... nhưng Ryan nghĩ không tìm kiếm sẽ là điều tốt nhất anh có thể làm cho Mẹ

Ai đó đã nói "công sinh không bằng công dưỡng" với ngụ ý mong muốn những đứa trẻ hãy biết quý trọng công lao dưỡng dục của các bậc cha mẹ nuôi và đừng quá quan trọng những người đã sinh ra mình nhưng lại không hề nuôi dưỡng. Nhưng, công ơn sinh thành và công dưỡng dục đều quan trọng và luôn phải đi đôi với nhau. Bởi để sinh ra một đứa trẻ, người phụ nữ đã phải hy sinh bản thân mình rất nhiều, đó chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Tình mẹ bao la như biển trời "hổ dữ còn không ăn thịt con", chẳng có người mẹ nào lại có thể dễ dàng vứt bỏ đi đứa con mình đứt ruột đẻ ra mà không có lấy một chút đau thương nào trong lòng cả. Tất cả chỉ vì bản thân không có đủ điều kiện để cho con những thứ tốt nhất nên mới hy vọng con sẽ được hạnh phúc hơn ở một vòng tay khác - không phải mình. 

Hy vọng rằng, người mẹ ruột của Ryan ở đâu đó trên Thế Giới sẽ nhận được bức thư này của anh. Và cũng hy vọng những người mẹ đã cố gắng đến phút cuối cùng để sinh ra đứa con của mình, cũng có thể đọc được bức thư này để thôi cảm thấy tội lỗi, và cố gắng sống thật tốt một cuộc đời mới của mình, để không phạm phải "sai lầm" thêm một lần nào nữa trong đời. 

Và những bạn trẻ, hãy biết ơn vì mình đã được sinh ra trên đời, cũng như biết ơn về sự nuôi dưỡng của gia đình hiện tại mà ta đang sống cùng.