Thu giữ 324.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế tại nhà trọ

22/09/2020, 13:15 GMT+07:00

Mới đây, cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương đã thu giữ gần 330.000 bao cao su đã qua sử dụng. 

Được biết, những chiếc bao cao su này đã qua sử dụng, được một số người thu gom về và mang đi... tái chế để sử dụng lại.


Từng bao tải bao cao su ở nơi ở của bà N. (Ảnh: Thời sự VTV)
Từng bao tải bao cao su ở nơi ở của bà N. (Ảnh: Thời sự VTV)

>>> Xem thêm: Mì chính giả được tiêu thụ hàng tấn mỗi tháng khắp Hà Nội

Nhận bao cao su đã qua sử dụng từ người thu gom rồi mang tái chế

Theo thông tin từ Bộ Công Thương Việt Nam cho biết, sau khi bị bắt quả tang đang tái chế bao cao su đã qua sử dụng, bà P.T.T.N (sinh năm 1987) đã khai nhận sự thật hết sức đáng sợ.

"Trung bình 1 tháng 1 lần tôi nhận bao cao su đã qua sử dụng từ một người để về súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với hàng tiếp tục nhận gia công", bà N. khai nhận với cơ quan chức năng.


Bao cao su đang được tái chế. (Ảnh: Bộ Công Thương)
Bao cao su đang được tái chế. (Ảnh: Bộ Công Thương)

Được biết, khu vực bà N. tái chế lại bao cao su nằm ở một khu nhà trọ thuộc Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Vào hôm 19/9, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương bất ngờ ập đến và bắt quả tang bà N. đang gia công tái chế hàng trăm nghìn bao cao su đã qua sử dụng, tất cả đều không có bao bì và nhãn mác.

>>> Xem thêm: Cách phân biệt hàng thật và hàng giả chính xác chỉ bằng mắt thường

Thu giữ 324.000 chiếc bao cao su đang được tái chế

Bên cạnh đó, sau quá trình làm việc, bà N. không thể xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ để có thể chứng minh được nguồn gốc của những chiếc bao cao su hợp pháp trong lô hàng. Bà N. cho biết, khoảng 30 ngày sẽ có một người (không rõ địa chỉ) mang bao cao su đã sử dụng đến cho bà. Sau đó, bà N. sẽ tiến hành việc súc rửa, phơi khô và phân loại. Không chỉ vậy, bà N. còn dùng một số biện pháp để gia công lại bao cao su như hàng mới.


Có rất nhiều bao cao su đã qua sử dụng tại khu vực bà N. sinh sống. (Ảnh: Bộ Công Thương)
Có rất nhiều bao cao su đã qua sử dụng tại khu vực bà N. sinh sống. (Ảnh: Bộ Công Thương)

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tại nơi sinh sống của bà N. khoảng 324.000 bao cao su đã qua sử dụng (chưa tái chế và đã tái chế). Sau đó, số tang vật này sẽ được chuyển về Đội QLTT số 4 để tiến hành xác minh và điều tra làm rõ. 

>>> Xem thêm: Bán hàng xách tay có thể bị phạt tới 200 triệu đồng

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Tạm giữ lượng lớn mỹ phẩm tự pha trộn không rõ nguồn gốc tại Bình Định

Liên quan đến sự việc hàng giả, hàng nhái, tái sử dụng không đúng quy định của pháp luật. Trước đó, báo Tiền Phong cũng đưa tin cho biết, vào hôm 27/5, Cục  Quản lý thị trường Bình Định đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành khám xét một xe tải lớn. 

Được biết chiếc xe này được đỗ ở khu vực thuộc thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong, huyện Phú Mỹ, tỉnh Bình Định. Xe do tài xế có tên H.T.C. điều khiển và đang trong thời gian đỗ lại để nhân viên của xưởng sản xuất thuộc bà N.T.U.Y bốc hàng xuống.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ra có đến 210 lọ nhựa đựng bột (có mùi bột đậu), 849 viên con nhộng và lọ. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY