Về nhà đi con: Sau cuộc hôn nhân thất bại, chúng ta nên ngừng việc chỉ đổ lỗi cho Vũ và Nhã

26/07/2019, 11:00 GMT+07:00

Những tập phim gần đây, cư dân mạng đang vô cùng hả hê với những tình tiết mới trong bộ phim “Về nhà đi con”. Sau khi bản hợp đồng hôn nhân và việc Vũ đi ngoại tình bị vỡ lở, Thư đưa con về nhà bố, Vũ thì hối hận và nhớ Thư, còn tiểu tam Nhã bị Vũ đối xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Với chiều hướng này, bộ phim đang được lòng cư dân mạng hơn bao giờ hết.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Nếu xét bản chất vấn đề, Thư cũng không hoàn toàn đúng, và tiểu tam Nhã cũng không hoàn toàn sai. 

>>> Đọc thêm: Về nhà đi con: CĐM tranh cãi nảy lửa bố Sơn chống nạng "có gì đó sai sai"

 
Những tập phim gần đây, cư dân mạng đang vô cùng hả hê với những tình tiết mới trong bộ phim “Về nhà đi con”
Những tập phim gần đây, cư dân mạng đang vô cùng hả hê với những tình tiết mới trong bộ phim “Về nhà đi con”

Ngay từ đầu, Thư đã biết rõ bản chất của Vũ.

10 người xem phim, thì có tới 8-9 người lên tiếng trách móc, nói Vũ “Gì mà khốn nạn thế!” Ừ thì đúng, Vũ cũng khốn nạn thật.

Nhưng là người trong cuộc, hơn ai hết, Thư là người hiểu rõ nhất cái bản tính “khốn nạn” của Vũ mà? Cho dù đã hiểu rõ, nhưng Thư vẫn đặt bút kí vào “bản hợp đồng hôn nhân”, chấp nhận bản chất lăng nhăng của Vũ, chấp nhận “sống chung với Vũ” trong 2 năm để nhét túi 3 tỷ.

Cũng từ giây phút Thư đặt bút kí vào bản hợp đồng đó, thì hôn nhân của họ chính thức trở thành một cuộc hôn nhân không ràng buộc. Tuy mang danh nghĩa là vợ chồng nhưng mạng ai người nấy sống, không chung đụng và liên quan đến nhau. Và cũng chính vì vậy, mà Vũ cho mình cái quyền được yêu người này, tán tỉnh người kia. Và đương nhiên, Thư cũng không thể can thiệp hơn vào chuyện của Vũ.

Cả hai bên chỉ bị ràng buộc bởi những điều khoản hợp đồng, chứ không hề có tình yêu, tình thương và sự gắn kết bằng tình cảm gia đình.

>>> Bài đọc thêm: Chân dung Cá Sấu Quỳnh Nga - "bóng hồng" phá đám cuộc tình Thư - Vũ trong Về nhà đi con

 
Ừ thì đúng, Vũ cũng khốn nạn thật
Ừ thì đúng, Vũ cũng khốn nạn thật

Thư thông minh, nhưng đã thông minh trong cuộc hôn nhân này?

Về bản chất, Vũ không phải là người tử tế, Thư “cũng không phải dạng vừa đâu”. Với đầu óc sắc sảo ranh ma, Thư sẵn sàng đánh cược hạnh phúc, đánh cược hôn nhân và đánh cược cả đứa con mới thành hình trong bụng ra để đổi lấy 3 tỷ.

Đúng như ông Luật, bố của Vũ đã nói: "3 tỷ là điều anh không lường trước được! Nó dám quy cả tình yêu, hôn nhân, con cái ra tiền, con bé này không đơn giản!".

Bản thân Thư là người đặt bút kí vào bản hợp đồng, cũng chính cô là người nâng giá từ 2 tỷ lên 3 tỷ. Đến cả Vũ, người luôn gần gũi với Thư suốt bao lâu nay vẫn luôn đánh giá Thư là hạng đàn bà chỉ biết đến tiền. Và thực sự, Thư cũng luôn công nhận mình rất yêu tiền.

Nhưng sau khi sống chung với nhau, Thư lại muốn Vũ bỏ hợp đồng, quay về “vun vén” một gia đình thực sự, lấy con ra để níu kéo đàn ông. Nhưng thử hỏi, Thư đã làm gì để có thể cảm hóa được Vũ, để đòi hỏi một chỗ đứng đúng như phải có?

Thêm một chi tiết đáng chú trong bộ phim, chính là cho dù kết thúc hợp đồng trước thời hạn, bế con về nhà ngoại, nhưng Thư vẫn bảo Vũ “Ba tỷ anh đưa sau cũng được.” Đương nhiên, sau khi đưa Thư 3 tỷ, thì Vũ sẽ hoàn toàn hết trách nghiệm với vợ và gia đình vợ. Đây liệu có phải là một suy nghĩ thông minh?

>>> Bài viết có liên quan: Ông Quốc “Về nhà đi con”: Đeo kính giãn tròng khiến Huệ chẳng lấy nổi cảm xúc mà diễn cùng

 
Đương nhiên, sau khi đưa Thư 3 tỷ, thì Vũ sẽ hoàn toàn hết trách nghiệm với vợ và gia đình vợ
Đương nhiên, sau khi đưa Thư 3 tỷ, thì Vũ sẽ hoàn toàn hết trách nghiệm với vợ và gia đình vợ

Tiểu tam Nhã: Có lỗi hay đáng thương?

Ai cũng có quyền được yêu, được lựa chọn người đàn ông của đời mình. Thế nhưng không phải ai cũng có tình yêu đẹp, đúng cả. Nhã là một trường hợp như vậy.

Ngay từ đầu, cái sai của Nhã là yêu nhầm người, yêu nhầm một kẻ nhân cách đểu giả và lăng nhăng như Vũ, để rồi khi bị vứt bỏ thì đau đớn đến tận cùng. Qua chia sẻ của Nhã, chúng ta cũng thấy được cô nàng là một người rất chung tình, đi một mình sang nước ngoài tìm người yêu, tự đi làm thêm học thêm. Nhưng tiếc rằng, thay vì có một tình yêu đẹp như mơ, thì cô nàng lại phải chịu những tổn thương, ấm ức. Đó cũng là cội nguồn, nguyên nhân và gốc rễ của mọi việc về sau.

Tuy nhiên, cho đến khi quay trở về, chắc hẳn rằng âm mưu của cô nàng là trả thù kẻ đã bội bạc với mình năm xưa. Nhưng tréo ngoe thay, cô lại yêu, yêu như lúc ban đầu. Và cũng chính vì vậy, cô lại trở thàng “kẻ thứ ba”, xen vào hôn nhân của người khác.

Tuy nhiên, Nhã biết, Vũ biết và Thư cũng biết rằng hôn nhân của Thư-Vũ chỉ là một bản hợp đồng, không hơn không kém. Vậy trong trường hợp này, Nhã có được gọi là “kẻ thứ ba” hay không? Quanh đi quẩn lại, Nhã thực sự đáng thương hơn là đáng trách. Thông minh đến mấy, yêu vào rồi cũng mất hết lý trí.

Nhưng tuy nhiên, Người thứ ba dù có biện hộ gì cũng luôn luôn là người sai, sai tình, sai thời điểm.

 
Nhưng tuy nhiên, Người thứ ba dù có biện hộ gì cũng luôn luôn là người sai, sai tình, sai thời điểm
Nhưng tuy nhiên, Người thứ ba dù có biện hộ gì cũng luôn luôn là người sai, sai tình, sai thời điểm

Cùng đón xem những tin tức mới nhất liên tục được cập nhập trên YAN!

"Trend" mới của Về Nhà Đi Con cho thấy: Ở đời không ai là hoàn hảo!

Chỉ với một tấm ảnh chế cho Về Nhà Đi Con thôi mà cư dân mạng đã rần rần chia sẻ, nhanh chóng tạo thành "trend" mới cực hot.

Là bộ phim gây bão màn ảnh nhỏ trong thời gian gần đây, Về Nhà Đi Con được cư dân mạng bàn luận sôi nổi từ tình tiết phim, thời lượng phát sóng đến các nhân vật trong phim. Không chỉ có thế, Về Nhà Đi Con hiện đang tạo ra một trending mới cực hot, dùng để miêu tả về nhân vật trong phim hay ngoài đời, khiến cư dân mạng đua nhau “áp dụng công thức”.  

Hot trend mới xuất phát từ Về Nhà Đi Con

Theo đó, sau khi kết thúc phát sóng tập 35, một tấm ảnh chế về 4 nhân vật nam hot nhất trong Về Nhà Đi Con được đăng tải. Trong tấm ảnh này, Khải (Trọng Hùng), Vũ (Quốc Trường), Bảo (Quang Anh) và người yêu cũ của Huệ, anh Thành được miêu tả khá ngắn gọn, đầy đủ về ưu, khuyết điểm khiến bất kỳ ai đã và đang xem Về Nhà Đi Con phải tấm tắc khen “đúng”… ĐỌC TIẾP