Trước thứ 6 ngày 13 mang tất trái khi đi ngủ sẽ nhìn thấy người yêu?

20:35 12/11/2020

Sự thật Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Trong tiếng Anh người ta còn gọi thứ 6 ngày 13 là Black Friday và ngày này còn có tên khoa học riêng hẳn hoi là friggatriskaidekaphobia, mỗi năm có ít nhất 1 lần hoặc nhiều là 3 lần xuất hiện thứ 6 ngày 13. Ở phương Tây họ thường cho rằng ngày này là ngày cực kỳ xui xẻo, khiến ai nấy cũng lo lắng và tránh né. Vì có những câu chuyện được lưu truyền liên quan đến thứ 6 ngày 13 đã từng diễn ra làm không ít người e sợ. 

 
Sự tích Thứ 6 ngày 13 là gì? Nó có thực sự đáng sợ như mọi người nói? - Ảnh Pinterest
Sự tích Thứ 6 ngày 13 là gì? Nó có thực sự đáng sợ như mọi người nói? - Ảnh Pinterest

Lý do tại sao thứ 6 ngày 13 lại là ngày xui xẻo và trở thành cơn ác mộng với nhiều người?

Những vụ tai nạn đã diễn ra đúng vào thứ 6 ngày 13, khiến không ít người lo sợ. Cụ thể vào ngày 13/10/1972, một chiếc máy bay chở đoàn bóng bầu dục Old Christians đến thủ đô của Chile đã bị đâm vào dãy núi Andes. Chiếc phi cơ chở 45 người nhưng chỉ có 27 người sống sót và họ đã phải tìm cách tồn tại qua những ngày kinh hoàng tiếp theo để sống sót tại dãy núi hoang vắng lạnh băng này.

 
Chiếc tàu Costa Concordia bị mắc cạn trên biển ở Ý - Ảnh Pinterest
Chiếc tàu Costa Concordia bị mắc cạn trên biển ở Ý - Ảnh Pinterest

Một vụ tai nạn để lại hậu quả lớn nữa cũng rơi đúng vào thứ 6 ngày 13/01/2012. Đó chính là việc con tàu Costa Concordia bị mắc cạn, lật nghiêng và chìm một phần ngoài khơi Tuscany, Ý, khiến 32 người thiệt mạng và hơn 4.000 người trên tàu phải di tản, theo trang Britannica đăng tải. Trước đó đã có điềm báo về chiếc tàu này diễn ra lúc làm lễ hạ thủy, chính là việc chai sâm banh dùng để đập vào tàu không bị vỡ, người ta quan niệm rằng tàu mới được đóng lúc làm lễ hạ thủy sẽ được dùng chai sâm banh ném vào vỏ thuyền để chúc mừng, nếu chai rượu bị ném vỡ sẽ đem lại sự may mắn.

Về sau này cũng có một vài vụ việc không may diễn ra vào đúng "ngày đen tối" nên càng làm tăng thêm phần lo sợ cho mọi người.

>> Có thể bạn quan tâm: 13 điều tuyệt đối không nên làm vào thứ Sáu ngày 13

Trước thứ 6 ngày 13 đi tất vào chân trái khi ngủ sẽ gặp được người mình yêu trong tương lai?

Không hẳn là mọi việc sẽ tồi tệ vào thứ 6 ngày 13, cũng có nhiều câu chuyện hay diễn ra. Trên mạng truyền tai nhau rằng vào thứ 5 ngày 12, nếu bạn mang tất vào chân trái khi ngủ thì người bạn gặp trong mơ sẽ là vợ/chồng tương lai của mình.

Theo chuyện xưa, thứ 6 ngày 13 thời điểm các ác quỷ tung hoành muôn nơi bởi vì những thiên thần sẽ bay về thiên đàng vào đêm trước đó. Nhưng vì mong muốn con người không gặp bất hạnh khi họ đi vắng, thế nên các vị thần đề cử Cupid - Vị thần tình yêu ban cho con người hạnh phúc trước đêm họ rời đi.

 
Vị thần Cupid ban phát tình yêu - Ảnh Pinterest
Vị thần Cupid ban phát tình yêu - Ảnh Pinterest

Thế nhưng trong một đêm làm sao mà có thể ban hết cho tất cả mọi người được, vì vậy vị thần Cupid đã quyết định ban hạnh phúc cho những người thiếu thốn tình thương hơn những người khác. Trong lúc kiếm tìm, Cupid đã gặp được một em bé đang co ro giữa đêm lạnh giá và trên chân trái chỉ có một chiếc tất mà không có giày để mang, vì vậy vị thần này đã lựa chọn trao quyền năng hạnh phúc cho đứa trẻ ấy tức là khả năng nhìn thấy người mình yêu, chồng hoặc vợ trong tương lai của mình, bởi em ấy không có sự quan tâm từ người thân vào lúc này.

Đó là một câu chuyện truyền tai nhau vào vài năm trước, trong không khí nặng nề bủa vây vẫn có những mẩu chuyện thú vị được chia sẻ làm giảm bớt âu lo, nếu bạn muốn biết nó có thật hay không hãy thử xem.

Chung quy, trên thực tế thứ 6 ngày 13 cũng là ngày bình thường như bao ngày khác, đừng đặt nặng vấn đề hay những lời đồn đoán không hay về ngày này khiến bạn hoang mang, trước đây khi chưa biết đến chúng mọi người vẫn trải qua nó một cách êm đềm mà. Vì thế nên hãy để mọi thứ diễn ra bình thường theo quy luật tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều quá.

>> Xem thêm: Hãy nhìn những "thánh nhọ" này để thấy mình... còn lâu mới "nhọ" bằng

Qua bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp được sự thật Thứ 6 ngày 13 là gì? Lý do tại sao thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo?. Cũng đừng quên đón đọc những bài viết bổ ích được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

SỐ 13 LÀ CON SỐ NHƯ THẾ NÀO Ở MỖI NƯỚC:

- Ở Trung Quốc người ta ví số 4 và số 7 là con số xấu, họ không quá sợ hãi số 13 như nhiều nước

- Ca sĩ Taylor Swift cảm thấy may mắn với số 13 bởi trong 13 tuần album đầu tiên của cô nhận được chứng nhận vàng,..

- Ở Ý, con số 17 đối với họ là con số thiếu man mắn còn con số 13 là con số may mắn

- Ở Vương quốc Anh, Úc hay Canada sẽ không thể tìm thấy một ngôi nhà nào có ghi số 13

- Ở Đức, các hãng xe đều thiếu hàng ghế số 13

Sự thật về thứ 6 ngày 13, Sinh vào thứ 6 ngày 13, Sự tích thứ 6 ngày 13, Tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui xẻo, Ảnh thứ 6 ngày 13, Hình ảnh thứ 6 ngày 13, Thứ 6 ngày 13 ám hay đường, Những sự kiện thứ 6 ngày 13