Thót tim bức ảnh bắt được khoảnh khắc tên trộm ngay sau lưng chủ nhà

13/01/2021, 14:00 GMT+07:00

Nếu bạn ở nhà một mình và có kẻ đột nhập, chắc chắn bạn sẽ rất hoảng loạn, cố gắng gọi điện cho cảnh sát đến. Trong lúc chờ lực lượng chức năng, bạn cũng sẽ phải tìm một nơi để lẩn trốn tên trộm đó.

Đây có lẽ là tâm lý hết sức bình thường của con người, và cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng vậy. Khi bị kẻ gian đột nhập, cô gái này đã phải co mình trên mái nhà trong lúc chờ cảnh sát tới. Mặc dù sự việc đã xảy ra cách đây hơn 6 năm nhưng khi nhìn lại khoảnh khắc này, người ta vẫn cảm thấy thót tim.

 
Tên trộm chỉ cách nạn nhân hơn 1m. (Ảnh: CBS)
Tên trộm chỉ cách nạn nhân hơn 1m. (Ảnh: CBS)

>>> Đọc thêm: Thanh niên xui nhất 2018 đang trốn cảnh sát thì bị cả đàn bò rượt đuổi

Cô gái co ro trên mái nhà để trốn kẻ trộm

Theo CBS Los Angeles, vào ngày 24/09/2014, một tên trộm đã cố gắng lẻn vào nhà của Melora Rivera, sống tại Los Angeles. Hắn ta đã phá vỡ tấm chắn để tiến vào mở cửa. Ngay khi thấy tên trộm, Melora Rivera đã nhanh trí lấy điện thoại, gọi 911 và leo lên mái nhà rồi núp dưới phần mái lợp.

"Ngay khi nhìn thấy hắn trong nhà, tôi biết rằng tôi không thể có mặt trong đó. Tôi biết rằng tôi không muốn phải đối đầu với hắn ta dưới bất kỳ hình thức nào, bởi không biết ý định của hắn là gì", Melora Rivera nói với CBS.

 
Melora đang cố gọi cho cảnh sát. (Ảnh: CBS)
Melora đang cố gọi cho cảnh sát. (Ảnh: CBS)

Melora Rivera cho biết, độ cao từ mái nhà xuống dưới đất là khoảng 6m nên cô không thể nhảy xuống vì nó không an toàn. Vì vậy, cô đã ngồi ở đó trong sợ hãi.

Khoảnh khắc Melora co mình trên mái nhà đã được một người qua đường ghi lại. Trong bức ảnh, tên trộm có vẻ đang tìm Melora khắp nơi, hắn thậm chí đã vươn đầu ra để kiểm tra xem cô ấy có ẩn nấp ở dưới hay không. Nhưng điều mà hắn không ngờ tới rằng, Melora đang run rẩy cách hắn chỉ hơn 1m. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Đột nhập nhà hàng xóm giữa đêm, "dựng" chủ nhà dậy để hỏi mật khẩu wifi, anh chàng nhận cái kết đắng

Tên trộm là một kẻ vô gia cư

Cảnh sát ngay sau đõ đã có mặt và bao vây ngôi nhà. Lực lượng cứu hỏa cũng đã có mặt ngay lập tức để giúp đỡ Melora xuống khỏi mái nhà. Tuy nhiên, Melora lại lo sợ hắn ta sẽ bị ép đến mức trốn xuống chỗ cô đang ẩn náu. 

Rất may, sau đó cảnh sát đã có thể bắt được kẻ đột nhập trên và cứu Melora thoát khỏi nguy hiểm.

 
Cô gái sau đó đã được giải cứu. (Ảnh: NBC)
Cô gái sau đó đã được giải cứu. (Ảnh: NBC)

Theo mô tả của cảnh sát và người dân bản địa, tên trộm là Christian Hicks, khi đó 29 tuổi. Hắn ta được cho là mắc bệnh tâm thần và là một kẻ vô gia cư trong khu vực. 

Hicks bị buộc tội là ăn trộm và để được ra khỏi nhà tù, hắn phải nộp số tiền bảo lãnh là 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Tên trộm bị hạ đường huyết khi đang hành nghề, phải chờ người tới cứu

Ai bị trộm đột nhập vào nhà chắc chắn sẽ rất sợ hãi, đặc biệt là phụ nữ. Thế nhưng, nữ chủ nhân ngôi nhà trên cũng thật nhanh trí khi ẩn nấp ở nơi khiến tên trộm không ngờ tới.

Dù là câu chuyện đã xảy ra từ năm 2014 nhưng qua đây, nó khuyến cáo bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng lẩn trốn trong trường hợp bị kẻ gian đột nhập vào nhà.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để cập nhật những thông tin khác nhé!

CÁCH ĐỐI PHÓ KHI BỊ TRỘM VÀO NHÀ

Để đối phó với kẻ trộm nếu không may hắn đột nhập vào nhà, bạn cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng như:

- Thoát ra khỏi nhà: Trong trường hợp bạn cảm thấy đủ an toàn và có thể thoát khỏi nhà, hãy nhanh chân chạy đến cửa ra vào hoặc cửa sổ gần nhất để thoát thân. 

- Trốn trong căn phòng gần nhất hoặc trong tủ tường có cửa khoá được bên trong để giữ bản thân được an toàn, sau đó mới gọi người cứu trợ.

- Chặn cửa: Để ngăn không cho kẻ trộm vào phòng, bạn hãy đẩy các đồ nội thất nặng để chặn cánh cửa ra vào. Hoặc có thể thì hãy chèn ghế tựa dưới nắm tay cửa, điều này sẽ khiến tên trộm khó đẩy cửa vào. 

- Giữ im lặng hết sức có thể, hãy để điện thoại ở chế độ rung hoặc im lặng. 

- Hãy lập tức gọi cảnh sát khi bạn đã ở nơi ẩn nấp an toàn.

Tìm hiểu thêm những chiêu tự cứu mình khi gặp kẻ xấu...>>> Xem thêm tại đây!