Thốt nốt tình yêu Tây Ninh bị gió quật ngã đã được dựng lại

07/05/2021, 16:50 GMT+07:00

“Thốt nốt tình yêu” là địa điểm mà các cặp đôi không thể bỏ qua mỗi lần ghé thăm Tây Ninh. Bởi lẽ, không chỉ đẹp mà 2 cây thốt nốt song sinh này đã tồn tại thời gian dài và được xem như là một biểu tượng tình yêu bền vững.

 
Thốt nốt được nhiều bạn trẻ xem là biểu tượng tình yêu. (Ảnh: A.P.)
Thốt nốt được nhiều bạn trẻ xem là biểu tượng tình yêu. (Ảnh: A.P.)

Tuy nhiên, vào ngày 5/5 vừa qua, cư dân mạng rần rần chia sẻ những hình ảnh kiến fan của thốt nốt Tây Ninh đau lòng. Vì nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của mưa giông, gió mạnh nên một cây thốt nốt đã bị quật ngã nằm bẹp dưới ruộng. Cây còn lại cũng đứng lẻ bóng, trông xơ xác, lụi tàn không kém.

Hình ảnh này khiến nhiều cư dân mạng không khỏi tiếc nuối và chạnh lòng bởi biểu tượng tình yêu nay đã không còn. Một người còn bình luận: “Tình yêu mặn nồng, sắt son và kéo dài bao nhiêu năm rồi có ngày cũng bị... gió quật.” Dân tình không khỏi xôn xao và mong rằng, mọi người ở đó có thể tìm cách để cứu lấy biểu tượng tình yêu này, bởi lẽ, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh.

 
Cây thốt nốt bị ngã vì mưa gió. (Ảnh: C.Q.T.)
Cây thốt nốt bị ngã vì mưa gió. (Ảnh: C.Q.T.)

Và vừa mới đây, dân mạng đã phần nào yên lòng khi bà con Tây Ninh dùng máy cẩu cùng nhiều cách khác nhau để vực dậy cây thốt nốt. Bước đầu cây đã được gia cố, chống đỡ để không bị ngã tiếp, tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn được rằng thốt nốt có sống và tươi xanh trở lại hay không.

Vui vẻ hào hứng khi thốt nốt được dựng lại để “có đôi có cặp”, một số cư dân mạng còn nhanh chóng đi cà khịa. Họ đùa vui rằng, người ta đã chia tay nhau rồi mà không được yên, “ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên”.

 
Cư dân mạng "cà khịa" việc dựng cây thốt nốt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng "cà khịa" việc dựng cây thốt nốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Khi ân đoạn nghĩa tuyệt nhưng loài người không cho phép chia tay.”

“Giống như tình yêu vậy sẽ có người ra đi và một người không thèm năn nỉ. Và rồi sẽ có một người nào đó nhìn thấy sự đau khổ mà khuyên bạn nên đứng lên và truyền lửa cho bạn vực dậy. Hy vọng là nó sẽ đứng vững được lâu dài.”

“Cây thốt nốt tao muốn ly hôn tao muốn ly hôn, ông trời đã đồng ý cho tao ly hôn, ai mượn tụi bây hàn gắn giải hòa.”

“Mệt nằm nghỉ chút mà cũng bị dựng đầu dậy, cây thốt nốt nói ai mượn tụi bây”.

Thốt nốt tình yêu tọa lạc tại ấp Thạnh Đông, xã Thạch Tân, thành phố Tây Ninh, giữa một cánh đồng rộng bao la, xung quanh được bao quanh bởi non nước hữu tình. Chính vì vậy, hình ảnh hai cây thốt nốt mọc đan tạo thành hình trái tim to lớn giữa khung cảnh non xanh nước biếc đã trở thành điểm đến du lịch nhiều cặp đôi ưa chuộng. Nhiều người còn lựa chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới, cầu mong một tình yêu hạnh phúc vững bền. Được biết hai cây này đã có mặt ở Tây Ninh từ rất lâu đến mức người trong làng cũng không hay biết chúng có từ bao giờ.

 
Một số người chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới, check - in. (Ảnh: Thanh Niên)
Một số người chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới, check - in. (Ảnh: Thanh Niên)

Điều mà cư dân mạng mong mỏi nhất bây giờ đó chính là được chứng kiến cây thốt nốt nhanh chóng xanh tốt trở lại. Ngoài ra, dân tình cũng đưa ra lời cảnh báo mọi người nên chú ý giữ gìn mỗi khi đến đây check in để không gây hại tới cây và cảnh quan xung quanh.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

VỀ TÂY NINH CHECK IN NGHÌN GÓC CỰC YÊU TẠI CÂY THỐT NỐT TRÁI TIM

Trong bộ ảnh du lịch của cặp đôi đăng tải lên mạng xã hội, nổi bật là hai cây thốt nốt đan xen tạo nên hình dáng trái tim cực kỳ đáng yêu.

Hình ảnh đôi thốt nốt to lớn kết hợp với ý tưởng sáng tạo khi chụp ảnh của hai bạn trẻ đã khiến bộ ảnh thêm phần đặc sắc và đã mắt người ngắm.

Mặc dù không phải mùa đẹp nhất thế nhưng khung cảnh vẫn toát lên được vẻ thoáng đãng vì không gian rộng lớn, mênh mông đồng ruộng và núi non.

Được biết để đến được địa điểm này, bạn chỉ cần đến khu du lịch núi Bà sau đó đi về hướng Tân Châu khoảng 4km theo hướng cổng sau là có thể dễ dàng tìm ra thốt nốt tình yêu.

Xem chi tiết tại đây.