Thor đích thị là siêu anh hùng mạnh nhất Biệt đội Avenger, cho đến thời điểm hiện tại

30/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Chuyện xếp hạng các siêu anh hùng luôn là vấn đề gây tranh cãi muôn thuở trong cộng đồng fan, nhưng có lẽ sau Avengers: Infinity War thì ai nấy đều phải thống nhất ý kiến rằng Thor là mạnh nhất.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung của phim Avengers: Infinity War

Có lẽ sẽ khó lòng đề ra những tiêu chuẩn nhằm xếp loại đâu là siêu anh hùng mạnh nhất MCU nhưng hậu Avengers: Infinity War, fan có thể yên tâm đưa ra kết luận rằng xét theo nhiệm vụ thì của Thor là khó nhằn nhất và chỉ có anh chàng mới có thể sống sót. Không những thế, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Thor còn sở hữu được nhiều sức mạnh hơn, nhiều năng lực hơn và cả khả năng sát thương cũng cao hơn đồng đội nữa.

Thor sở hữu sức mạnh cơ bắp vượt trội hơn hẳn các đồng đội

Thor đích thị là siêu anh hùng mạnh nhất Biệt đội Avenger, cho đến thời điểm hiện tại

Sau khi con tàu chở dân tị nạn của Asgard bị Thanos làm nổ tung, Thor đã bị bỏ lại giữa không gian lạnh giá và không hề có không khí để thở, cho đến khi anh chàng bay đập mặt vào kính chắn gió con tàu của nhóm Vệ binh. Và khi được nhóm Vệ binh đưa lên tàu, Thor vẫn sống tốt.

Bên cạnh đó, Thor cũng được Gamora nhận xét là có thể hình độc nhất vô nhị mà cô chưa từng thấy bao giờ. Có lẽ đó cũng chính là yếu tố giúp anh chàng sống sót đến tận lúc ấy, thậm chí còn chẳng suy suyển gì sau những đòn tấn công vũ bão của Hulk trong Ragnarok. Và rồi trong Infinity War, Thor còn đủ sức để kích hoạt xưởng rèn mặt trời kia mà.

Infinity War cho thấy Thor thực sự là một vị thần

Thor đích thị là siêu anh hùng mạnh nhất Biệt đội Avenger, cho đến thời điểm hiện tại

Tập Thor đầu tiên từng nói rằng Asgard là dân tộc "được tôn thờ như những vị thần" và Jane Foster cũng khẳng định "ma thuật" của Asgard chẳng qua là nhờ khoa học công nghệ tiên tiến mà có. Tuy nhiên, trong Infinity War, Thor và Loki đã chứng minh được họ không như bao người dân Asgard khác mà đích thị là những vị thần.

Trước đó, trong Ragnarok, Thor cũng đã nhận ra được búa Mjolnir không giúp anh gọi sấm sét mà anh chính là Thần Sấm và đó là quyền năng của riêng Thor, dù Thanos có thu thập đủ các Viên đá Vô cực, có sở hữu quyền năng của thần thánh đi chăng nữa thì đó vẫn luôn là quyền năng của Thor và Loki được các Viên đá "mượn về" mà thôi.

Đặc biệt, sau khi Thor có được Stormbreaker - "vũ khí của một vị vua" thì anh chẳng cần phải chứng minh bản thân mình xứng đáng như thời còn dùng Mjolnir nữa mà việc giành được Stormbreaker đã cho thấy Thor là một vị thần luôn xứng đáng sử dụng chiếc rìu ấy, thậm chí chỉ cần muốn, Thor có thể sử dụng cả sức mạnh đang cung cấp năng lượng cho Bifrost nữa. Không những thế, thay vì nhắm vào ngực Thanos như Thor đã làm trong Infinity War, nếu chiếc rìu bay vào đầu gã "khoai tím" thì có lẽ... phim đã có kết thúc khác, lại còn sớm hơn hẳn phiên bản hiện tại rồi.

Thor là Avenger mạnh nhất... chỉ sau Captain Marvel

Thor đích thị là siêu anh hùng mạnh nhất Biệt đội Avenger, cho đến thời điểm hiện tại

Nếu Viên đá Sức mạnh là hình thức tập trung của nguồn năng lượng thẩm thấu trong vũ trụ thì có thể nói Thor cũng được cung cấp sức mạnh từ một nguồn tương tự. Và chính điều đó biến anh thành Avenger mạnh nhất nhóm. Nhưng sẽ chẳng được bao lâu đâu vì khi Captain Marvel xuất hiện, cô nàng sẽ huy động được nguồn năng lượng và sức mạnh vô biên mà cả Thor lẫn Thanos có nằm mơ cũng không thể nghĩ đến.

Lẽ dĩ nhiên, đây chỉ là thứ hạng của Thor ở thời điểm hiện tại mà thôi, vì siêu anh hùng mạnh hơn anh cũng đã xuất đầu lộ diện và được Nick Fury kêu gọi đến hỗ trợ rồi. Đó không ai khác hơn chính là Captain Marvel, và cô nàng này làm được gì, hãy cùng chờ đợi xem sao nhé.

(Ảnh: Internet)