Thiếu niên 17 tuổi sau khi sát hại giáo viên nghỉ hưu còn quay lại hiện trường hỏi: Đã bắt được chưa

07/11/2018, 10:20 GMT+07:00

Ngay khi gây án, đối tượng đã điện cho bạn đến đón về nhà người bạn này tắm. Sau đó đối tượng còn quay lại hiện trường và hỏi: “Đã bắt được chưa”, đối tượng này còn xin thuốc lá hút”...

Thông tin ban đầu vụ án, vào khoảng 20h30 đêm ngày 5/11, Đoàn Hữu Khơi (SN 2001, trú tại số nhà 93 đường Hòa Bình, thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) đã đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Tân (68 tuổi, trú tại Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, nạn nhân là giáo viên đã nghỉ hưu). Sau đó, bị bà Tân phát hiện nên đối tượng đã dùng hung khí sát hại khiến nữ giáo viên tử vong tại chỗ. Khi nghe tiếng kêu cứu, tiếng động bên nhà bà Tân ông Bùi Ngọc Đắc (74 tuổi) là hàng xóm liền kề đã chạy sang cũng bị đối tượng gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.


Đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Hungyentv)
Đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Hungyentv)

Trưởng Công an huyện Phù Cừ – ông Nguyễn Văn Mừng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an huyện đã cử lực lượng công an xuống hiện trường. Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, cùng các lực lượng chức năng phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an khẩn trương khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ án.

Quá trình điều tra vụ án, đến 22h tối cùng ngày, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng Đoàn Hữu Khơi là đối tượng nghi vấn và triệu tập đến cơ quan công an để làm rõ. Trước những tài liệu chứng cứ thu thập được, đối tượng Đoàn Hữu Khơi đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Quyết – Trưởng Công an thị trấn Trần Cao đã tiết lộ một số chi tiết liên quan vụ án mạng nữ giáo viên nghỉ hưu.


Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Trưởng Công an thị trấn Trần Cao cho biết, vào khoảng 20h40 ngày 5/11, Công an thị trấn nhận được thông tin từ trực ban Công an huyện về vụ án trên.

“Lúc đầu, chỉ biết trước cửa nhà ông Bùi Ngọc Đắc xảy ra vụ đánh nhau. Ngay khi nhận được thông tin, tôi và một đồng chí công an viên xuống hiện trường có 5 người dân đứng trước cửa nhà ông Đắc. Họ cho biết, có đối tượng đã đánh ông Đắc khiến ông Đắc phải nhập viện cấp cứu. Khi đó, người dân cho biết, khả năng bà Tân bị đánh ngất trong nhà. Ngay lúc đó, tôi mở cửa nhà bà Tân thì nhà khóa trái. Tôi phải trèo tường vào đi lối đằng sau vào thì phát hiện bà Tân đang nằm gục trước cửa nhà vệ sinh. Kiểm tra thì bà Tân đã tử vong với vết thương sâu trên cổ. Đồ đạc trong nhà khi đó không có sự xáo trộn”, ông Trần Đức Quyết cho biết.

Người nhà bà Nguyễn Thị Tân cho biết, chồng bà Tân đã mất từ lâu trong khi đó con trai lại đi làm ăn xa nhà nên bà Tân ở nhà một mình.


Người thân lo hậu sự cho bà Tân
Người thân lo hậu sự cho bà Tân

“Thời điểm trước khi xảy ra vụ án, bà Tân đi bộ tập thể dục nhưng không khóa cửa. Khi đó khu phố mất điện. Khi bà Tân vào nhà và khóa cửa đã phát hiện ra đối tượng trên và bị đối tượng sát hại. Ngay khi gây án, đối tượng đã điện cho bạn đến đón về nhà người bạn này tắm. Sau đó đối tượng còn quay lại hiện trường và hỏi: “Đã bắt được chưa”, đối tượng này còn xin thuốc lá hút”, người nhà bà Tân cho biết.

Một người hàng xóm trực tiếp đưa ông Bùi Ngọc Đắc đi cấp cứu cho biết, quá trình đưa ông Đắc đến bệnh viện, ông Đắc vẫn tỉnh táo cho biết, khi nghe tiếng kêu cứu của bà Tân, ông đã chạy sang xem tình hình. Khi đến nơi bất ngờ bị một thanh niên trẻ đánh trọng thương và chém ông Đắc. Sau đó đối tượng bỏ chạy thoát thân.

Điều đáng quan tâm, nhà đối tượng Đoàn Hữu Khơi ngay sát nhà nạn nhân Nguyễn Thị Tân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.