Vụ khống chế 4 người để cướp của: Hung thủ theo học Thạc sĩ ở Trung Quốc

10/05/2018, 22:00 GMT+07:00

Chiều 10/5, sau một ngày xảy ra vụ cướp táo tợn trên địa bàn TP Hà Tĩnh, Công an TP Hà Tĩnh đã có thông tin chính thức.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, rạng sáng ngày 9/5, đối tượng Kiên đã trèo qua hàng rào vào sân, đến khoảng 5h30, khi người giúp việc mở cửa, đối tượng đã dùng dao khống chế để đột nhập vào trong nhà, lên tầng 2 khống chế tiếp chị Trần Thị Hà Quy (SN 1988, trú tại tổ 9, P Trần Phú, TP Hà Tĩnh - chủ nhà) bắt mở két lấy 75 triệu đồng.

Khi phát hiện trong két có sổ tiết kiệm, đối tượng tiếp tục khống chế người thân của chị Quy, yêu cầu chị ra ngân hàng để rút tiền. Quá trình chị Quy đi rút tiền được Kiên giám sát bằng cuộc gọi điện thoại video.


Đối tượng Kiên (Ảnh: Tân Kỳ)
Đối tượng Kiên (Ảnh: Tân Kỳ)

Khi đến ngân hàng, chị Quy đã khéo léo nhờ bảo vệ ngân hàng báo cho người nhà. Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía gia đình bị hại, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với gia đình bắt giữ đối tượng Lê Đình Kiên, đảm bảo an toàn cho tất cả những người bị khống chế.

Qua lời khai của đối tượng và kiểm tra, xác minh, Lê Đình Kiên hiện đang theo học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc. Hiện đối tượng đang trong thời gian chờ bảo vệ luận văn thạc sĩ; chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, do mâu thuẫn gia đình, đối tượng muốn có số tiền lớn để đi khỏi nhà nên gây ra vụ việc trên.


Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Phạm Đức)
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Phạm Đức)

Trao đổi với chúng tôi, một người hàng xóm gần nhà Kiên cho biết: Bình thường ở nhà, Kiên rất hiền lành, ngoan ngoãn và rất yêu thương bố mẹ. “Gia đình Kiên chỉ có 2 anh em trai và Kiên là anh trai đầu trong gia đình. Cả 2 anh em đều học giỏi, Kiên đi du học ở Trung Quốc khoảng 7 - 8 năm nay. Hàng năm, cứ đến dịp nghỉ hè là thấy Kiên về nhà”, người hàng xóm nói và cho biết thêm Kiên vốn  hiền như cục đất nên khi nghe tin Kiên cầm hung khí xông vào nhà cướp của bị bắt thì cả xóm ai cũng bàng hoàng.

Hiện, Công an thành phố Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.