Thông tin thêm vụ họa sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm: Họa sĩ không phạm tội

25/08/2018, 20:10 GMT+07:00

Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM đã ra thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm và gửi thông báo kết quả giám định về vụ “Họa sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm” gây xôn xao dư luận trong những ngày đầu tháng 5.2018.

Theo nội dung của về biên bản Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm do Thượng tá Nguyễn Hoài Nam là Phó thủ trưởng cơ quan Cơ quan CSĐT Công an quận 10 ký ngày 24.8.

Cụ thể như sau: “Cơ quan CSĐT Công an quận 10 nhận được đơn tố giác về tội phạm của chị Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1994, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận 10, TPHCM). Nội dung tố giác về tội phạm bị ông Ngô Văn Lực (SN 1979, trú quận 1) hiếp dâm xảy ra vào tối ngày 2.5.2018 tại phòng 102 khách sạn Tường Vy đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10…”

“Kết quả giải quyết tố giác tội phạm như sau: với kết quả thu nhập được không có căn cứ xác định có hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó cơ quan CSĐT Công an quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/QĐ-CSĐT-HS ngày 24.8.2018 theo khoản 1, điều 157, Bộ luật tố tụng hình sự, với lý do: không có sự việc phạm tội. Thông báo này được gửi tới Viện kiểm sát nhân dân quận 10 và chị Kim Phượng, ông Ngô Văn Lực biết".

Họa sĩ Ngô Văn LựcHọa sĩ Ngô Văn Lực

Đồng thời, phía cơ quan CSĐT Công an quận 10 cũng đã cho thông báo kết quả giám định với người tố cáo là chị Kim Phượng. Quyết định này do Đại tá Ngô Khắc Hưng, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an quận 10 ký gửi. 

Cụ thể nội dung thông báo như sau: “Căn cứ bản kết luận giám định số… ngày 15.5/2018 của Trung tâm pháp y – Sở y tế TPHCM đối với chị Kim Phượng. Trong vụ tố giác về tội phạm của chị ở khách sạn Tường Vy trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10…”

Thông tin thêm vụ họa sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm: Họa sĩ không phạm tội

Thông tin thêm vụ họa sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm: Họa sĩ không phạm tội

“Cơ quan CSĐT Công an quận 10, thông báo cho chị Kim Phượng là người tố giác tội phạm về kết quả giám định như sau: Không có tinh trùng trong phết âm đạo và vùng hậu môn. Có tế bào người nam trong âm đạo và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu AND của đối tượng nam".

Trước đó, chị Kim Phượng có đơn tố cáo công an phường 10, quận 10, TP.HCM về việc bị họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm tại khách sạn Tường Vy ở tại phòng 102 khách sạn Tường Vy đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10. Chị Kim Phượng cho biết, hoạ sĩ Ngô Lực thực hiện hiếp dâm và có mang bao cao su.