Thông tin về người đưa 30 triệu liều vaccine Covid-19 về nước

04/02/2021, 14:25 GMT+07:00

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay Bộ Y tế đã ký quy tắc để mua 30 triệu liều vaccine AstraZeneca từ Anh.

Thông tin trên khiến nhiều người không khỏi tò mò về VNVC - đơn vị nhập khẩu, phân phối vaccine về nước cũng như người đứng đầu.

 
Ông Ngô Chí Dũng - người đứng đầu đơn vị đưa 30 triệu liều vaccine Covid-19 về nước (Nguồn: CafeF)
Ông Ngô Chí Dũng - người đứng đầu đơn vị đưa 30 triệu liều vaccine Covid-19 về nước (Nguồn: CafeF)

>> Xem thêm: Nano Covax: Vaccine Covid-19 của Việt Nam cho kết quả ban đầu an toàn

Hệ sinh thái ngành dược “không đùa được” của người đứng đầu VNVC

Theo đó, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) là một nhánh trong hệ sinh thái ngành dược, đứng đầu là doanh nhân Ngô Chí Dũng – cái tên vốn rất quen thuộc trong giới kinh doanh y tế, dược phẩm và thực phẩm chức năng.

Tại VNVC, ông Ngô Chí Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, nắm giữ 40% vốn điều lệ. Bên cạnh VNVC, ông Dũng còn mở rộng hệ sinh thái ngành dược của mình với Bệnh viện Tâm Anh và CTCP Dược phẩm Eco (Eco Pharma).

 
Vaccine mới được hy vọng giúp giảm tải cho hệ thống phòng dịch ở nước ta hiện nay (Nguồn: Phụ nữ mới)
Vaccine mới được hy vọng giúp giảm tải cho hệ thống phòng dịch ở nước ta hiện nay (Nguồn: Phụ nữ mới)

 
Ông Dũng sở hữu một hệ sinh thái ngành Dược được nhiều người biết đến (Nguồn: CafeF)
Ông Dũng sở hữu một hệ sinh thái ngành Dược được nhiều người biết đến (Nguồn: CafeF)

Bằng những nỗ lực và kết quả đạt được, trong vài năm gần đây VNVC đã trở thành một trong các hệ thống tiêm chủng hàng đầu nước ta. Theo CafeF, năm 2019 doanh thu thuần của VNVC đạt 2.334 tỷ đồng, nhiều hơn gấp 5 lần so với năm 2018. Theo thời gian, vốn điều lệ của công ty này đang tăng dần và chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này khiến nhiều chuyên gia đánh giá ông Dũng đang sở hữu một khối tài sản khá lớn.

>> Xem thêm: Gói bảo hiểm cho những thử vaccine Covid-19 lên tới 20 tỷ đồng

Sẽ nỗ lực đưa vaccine Covid-19 về nước phục vụ người dân

Chia sẻ với truyền thông, ông Dũng cho biết công ty đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện để có thể tiếp nhận tốt nhất số lượng lớn vaccine, sau đó tiến hành tiêm chủng, phục vụ hàng triệu dân.

Đơn vị sẽ dựa trên những chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ và Bộ Y Tế và sớm công bố thông tin chi tiết về kế hoạch đưa chủng vaccine này về nước. Về giá thành, VNVC sẽ cố gắng để mức giá ưu đãi giúp người dân đều sử dụng được vaccine.

 
Vaccine phòng Covid-19 của Anh (Nguồn: Báo Lao động)
Vaccine phòng Covid-19
của Anh (Nguồn: Báo Lao động)

Theo Báo Lao động, hệ thống Trung tâm Tiêm chủng thuộc VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vaccine phòng Covid-19 về nước ta, dự kiến bắt đầu từ nửa đầu năm 2021. Có thể nói, sự kiện này đánh dấu một bước tiến vô cùng quan trọng trong công tác phòng và chống Covid-19 của Việt Nam.

Hy vọng rằng tới đây, VNVC sẽ nhập và phân phối thành công 30 triệu liều vaccine từ Anh về nước, sau đó có kế hoạch tiêm chủng phù hợp, giúp giảm tải cho công tác phòng chống dịch của Chính phủ hiện nay.

>> Xem thêm: Hải Dương: Một em bé 21 ngày tuổi dương tính COVID-19 được cách ly

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

VACCINE COVID-19 SẼ ƯU TIÊN CHO NHÓM NGƯỜI NGUY CƠ CAO

Trước thông tin Việt Nam sắp nhập khẩu lô vaccine chống Covid-19 đầu tiên về nước ta, nhiều người dân không khỏi vui mừng và hứng khởi. Đây được coi là động thái mới trong công tác phòng, chống dịch quyết liệt của cả nước.

Được biết, lô vaccine mới này sẽ ưu tiên cho nhóm người có nguy cơ cao và người yếu thế, ví dụ như các y bác sĩ, chiến sĩ,… ở tuyến đầu chống dịch. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, có thể nói 30 triệu liều vaccine sắp tới được hy vọng sẽ góp phần ngăn chặn virus lây lan trong xã hội.

Đón xem TẠI ĐÂY!