Thông tin mới vụ "mẹ kế" đối xử thiếu tình thương với con chồng

13:05 29/12/2021

Những ngày gần đây, sự việc bé gái V.A. 8 tuổi sống cùng bố và "dì ghẻ" tại chung cư trên đường ở quận Bình Thạnh, TP.HCM thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Bên cạnh sự bức xúc vì cho rằng họ đã đối xử thiếu tình thương với V.A. thì không ít người cũng thắc mắc tại sao ban quản lý (BQL) chung cư lại không can thiệp sớm hơn trong khi câu chuyện đã diễn ra suốt một thời gian dài.

Liên quan đến sự việc, ngày 29/12, BQL chung cư trên đã lên tiếng trên báo Thanh Niên, cho biết họ không nhận được bất cứ phản ánh nào từ cư dân.

 
Chung cư ở quận Bình Thạnh, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Zing News)
Chung cư ở quận Bình Thạnh, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Zing News)

Cụ thể, trước khi bé V.A. mãi mãi rời khỏi thế gian, BQL chung cư khẳng định đã tổ chức rà soát công tác của đội bảo vệ cũng như hệ thống tiếp nhận thông tin. Qua đó không phát hiện bất cứ thông báo nào liên quan đến gia đình bé. Về phía tổ bảo vệ, họ cũng cho biết không có cư dân nào gửi phản ánh và cam kết nếu có thông tin gì đều sẽ chuyển đến BQL theo đúng quy trình.

 
"Dì ghẻ" và căn phòng bé V.A. ở. (Ảnh: Thanh Niên)
"Dì ghẻ" và căn phòng bé V.A. ở. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, BQL chung cư nơi "dì ghẻ" ở cũng nói thêm, có duy nhất một lần là vào ngày 22/10/2021, một thành viên Ban quản trị đã đề nghị BQL lưu tâm, quan sát kỹ lưỡng trường hợp bé V.A do nghi ngờ có điều bất thường. Nếu phát hiện dấu hiệu lạ cần báo lại ngay. Sau yêu cầu đó, BQL lập tức tiến hành bảo vệ tuần tra xung quanh căn hộ. Không những vậy, mỗi khi đi qua sảnh, gia đình này đều được lễ tân và bảo vệ sảnh quan sát.

Tuy nhiên, đơn vị không phát hiện việc gì bất thường nên đã cập nhật thông tin đến thành viên Bản quản trị. Đại diện BQL nói: "Hoàn toàn không có việc một số cư dân phát hiện sự việc và báo cho BQL nhiều lần để xử lý. Trước thời điểm xảy ra sự việc, BQL chưa bao giờ tiếp cận bên trong căn hộ".

 
Thông báo của chung cư. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp Thị)
Thông báo của chung cư. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp Thị)

Vào khuya ngày 28/12, chung cư này cũng đã gửi thông báo chính thức thông tin về sự việc với nội dung giống như lời khẳng định trên. Hiện BQL chung cư vẫn đang phối hợp làm việc với cơ quan điều tra để cung cấp thông tin cũng như đưa ra hướng xử lý với những đối tượng lan truyền thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến uy tín chung cư và khiến dân cư hoang mang.

"Chúng tôi cũng rất phẫn nộ trước hành vi này, và xin khẳng định đã nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ cơ quan điều tra về các vấn đề liên quan đến sự việc trên", đại diện BQL nhấn mạnh.

 
Một góc khuôn viên tại chung cư xảy ra sự việc. (Ảnh: Saostar)
Một góc khuôn viên tại chung cư xảy ra sự việc. (Ảnh: Saostar)

Trước đó, báo Dân Việt viết, có một hộ dân sống dưới căn hộ của gia đình bé V.A. nói rằng mình đã phản ánh sự việc đến bảo vệ, tuy nhiên bảo vệ lại nói họ chỉ đang dạy bảo chú chó. Về thông tin này, BQL cho biết đã liên hệ với gia đình trên và họ khẳng định những gì mình nói đã bị bóp méo.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ sự việc liên quan đến bé gái. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

"DÌ GHẺ"  TRONG VỤ VIỆC BÉ GÁI 8 TUỔI TỪNG ĐÓNG MV

"Dì ghẻ" trong sự việc trên chính là Võ Nguyễn Quỳnh Trang, một gương mặt khá nổi trên mạng xã hội. Mới đây, cư dân mạng còn phát hiện Trang từng tham gia đóng MV ca nhạc 2 năm trước. 

Thậm chí nam rapper Jombie, chủ nhân MV cũng lên tiếng trên trang cá nhân khẳng định Trang đã xuất hiện trong phân cảnh gần cuối MV với vai diễn nhân viên công ty. "Năm 2019 bạn này từng đóng 1 vai cameo trong MV Út ơi 4 của mình. Ở ngoài thấy hiền lành lễ phép nhưng không ngờ bên trong lại ác đến vậy. Quá bất ngờ với những gì mình thấy", nam rapper chia sẻ.

Dù chỉ lướt qua vài giây ngắn ngủi nhưng có thể thấy cô gái này có ngoại hình khá ấn tượng. Tuy nhiên nếu thực sự Trang là người gây ra hành động nặng nề với bé gái thì không chấp nhận nổi.