Người vợ mới bị bắt giữ liên quan đến vụ nữ sinh giao gà ít nhất 2 lần chứng kiến sự việc?

12:10 22/03/2019

Chiều 23/3, Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT cho biết, liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1995, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết đơn vị này vừa khởi tố thêm 3 đối tượng.

Các đối tượng mới bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 21/3, được xác định gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Cầm Văn Chương (SN 1974, ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về tội Hiếp dâm.

Người vợ mới bị bắt giữ liên quan đến vụ nữ sinh giao gà ít nhất 2 lần chứng kiến sự việc?

Ngoài ra, trước đó 20/3, Công an tỉnh này cũng đã khởi tố bắt tạm giam Bùi Kim Thu (SN 1975, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi không tố giác tội phạm.

Đối tượng Phạm Văn Dũng là anh trai của Phạm Văn Nhiệm (kẻ được xác định cầm đầu tích cực bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên). Còn đối tượng Bùi Thị Kim Thu chính là vợ của Bùi Văn Công.

Thu chính là vợ của Bùi Văn Công, kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1995, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) vào ngày 17/2 đồng thời Thu cũng là người đã phát hiện thi thể nữ sinh xấu số tại khu vực chuồng lợn của nhà em gái chồng.

Quá trình xảy ra vụ việc, Bùi Kim Thu là người biết sự việc. Qua lời khai của các đối tượng thì chính vợ Bùi Văn Công ít nhất 2 lần bắt gặp nhóm đối tượng giở trò đồi bại với Cao Mỹ Duyên, nhưng không những không tố giác, người phụ nữ này còn tự tung chứng cứ ngoại phạm để trốn tội, theo nguồn tin từ Báo Bảo vệ Pháp luật. 

Cũng theo nguồn tin trên, các đối tượng không chỉ giam giữ nạn nhân trên thùng xe của Bùi Văn Công mà còn đưa nạn nhân vào nhà Công để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo thông tin được biết, Bùi Văn Công  Bùi Kim Thu không còn sống chung cùng nhau. Ngày 29 Tết âm lịch vừa qua, Công gọi điện cho vợ cũ về nhà ăn Tết để thống nhất giải quyết chuyện ly hôn.

Người vợ mới bị bắt giữ liên quan đến vụ nữ sinh giao gà ít nhất 2 lần chứng kiến sự việc?

Mặc dù không đồng ý về nhưng đến ngày mùng 3 Tết, vì nghĩ tình làng nghĩa xóm còn nên Thu vẫn về nhà chồng cũ chúc Tết, thời điểm này khi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng, bỗng dưng người phụ nữ này đi thẳng một mạch đến chỗ thi thể của nữ sinh giao gà

"Nhìn cô gái nằm im, mặt úp chiếc mũ bảo hiểm, tôi kiểm tra thì thấy nạn nhân không còn cử động nên vội vàng chạy về báo cho chồng", Thu nói. 

Khi đó, Bùi Văn Công chồng cũ của Thu bảo vợ đi báo công an. 

Cũng theo nguồn tin trên, sáng 13/2 (mùng 9 tháng Giêng Kỷ Hợi), cơ quan công an đã triệu tập Bùi Văn Công, khám xét nhà và chiếc xe tải của đối tượng này. Nhân chứng có mặt và sử dụng điện thoại quay lại cuộc nói chuyện giữa Thu, Chương và một số người hàng xóm.

Cầm Văn Chương đã tuyên bố "hùng hồn": "Nếu như không liên quan có cho tiền tỷ anh cũng không chở" (ý hắn nói chở xác nạn nhân)

Bùi Kim Thu nói: "Em nói với Công an là ra tết em lên mở lò ấp gà trên đấy... Em là người sát âm, đi có người âm hay theo thì mình nghĩ nó chết thiêng thế nào nên nó đưa mình lên trên đó".

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật.

Người vợ mới bị bắt giữ liên quan đến vụ nữ sinh giao gà ít nhất 2 lần chứng kiến sự việc?

Cơ quan Công an cũng đã ra quyết định khởi tố đối với Bùi Văn Công (sinh năm 1975) trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, tàng trữ chất ma túy và giữ người trái pháp luật; khởi tố Phạm Văn Nhiệm(sinh năm 1976) trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về tội giết người, hiếp dâm.

Hai đối tượng Lường Văn Hùng (sinh năm 1991), trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Lường Văn Lả (sinh năm 1991) trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên bị khởi tố về tội giết người.

Đối tượng Vương Văn Hùng (sinh năm 1984) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên bị khởi tố về tội giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!