Thông tin mới vụ cô gái đặt hàng trăm mâm cỗ rồi biến mất sau 1 năm

18:00 01/12/2021

Liên quan đến vụ một nhà hàng ở Điện Biên bị bùng 150 mâm cỗ cưới, Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết, mới đây, chủ quán đã có động thái tiếp theo sau hơn 1 năm chờ đợi đền bù mà không có kết quả.

Cụ thể, ngày 1/12, anh V.T.L., chủ nhà hàng T.P. cho biết từ tháng 9/2020 đến nay, anh vẫn chưa nhận được số tiền đền bù thiệt hại từ chị C.T.U. (25 tuổi, xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ, người đặt 150 mâm cỗ) nên anh quyết định làm đơn khởi kiện người phụ nữ này.

 
Chủ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ. (Ảnh: Thanh Niên)
Chủ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo lời anh L., trước đó, 2 bên đã gặp nhau để bàn bạc, đưa ra phương án giải quyết. Trong đó, gia đình chị U. hứa sẽ bán đất lấy tiền trả. Thế nhưng đến thời điểm này anh vẫn chưa nhận được một đồng nào, thậm chí khi anh tìm đến, gia đình chị U. còn né tránh. 

"Bao nhiêu lần hứa hẹn, xin khất nhưng gia đình U. không mang tiền xuống thanh toán cho gia đình tôi như đã nói. Chúng tôi chờ hết lần này đến lần khác cũng không thấy gì nên quyết định làm đơn khởi kiện để toà án giải quyết", Doanh nghiệp và Tiếp thị dẫn lời chủ nhà hàng T.P.

Được biết, anh L. đã gửi đơn kiện đến tới TAND TP. Điện Biên Phủ được khoảng 1 tháng, hiện đang chờ cơ quan chức năng triệu tập làm việc.

 
Chị U. làm việc với cơ quan chức năng vào tháng 10/2020. (Ảnh: Người Lao Động)
Chị U. làm việc với cơ quan chức năng vào tháng 10/2020. (Ảnh: Người Lao Động)

Về diễn biến sự việc, báo Thanh Niên từng đưa tin, tại cơ quan điều tra, U. khai nhận cô đã nhiều lần đến nhà hàng của anh L. ăn uống nên quen biết người đàn ông này. Để thêm phần tin tưởng, U. còn dựng chuyện rằng mình đang làm việc tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Khoảng tháng 8/2020, U. đặt 7 mâm cỗ, trị giá 7 triệu đồng tại quán anh L. nhưng không trả tiền.

Khi anh L. liên hệ đòi, U. liền nói mình sắp tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh, đến lúc đó sẽ trả tất cả. Ngày 22/9/2020, U. gọi điện cho anh L., đặt một số thực phẩm tổng giá trị 23 triệu đồng với lý do tổ chức báo hỉ. Ngoài ra, U. còn đặt thêm 150 mâm cỗ cưới, dựng phông rạp. Tất cả những thỏa thuận này 2 bên chỉ trao đổi miệng. 

 
Phông rạp cưới dựng tại nhà hàng T.P cho đám cưới của U. ngày đó. (Ảnh: Vietnamnet)
Phông rạp cưới dựng tại nhà hàng T.P cho đám cưới của U. ngày đó. (Ảnh: Vietnamnet)

Mặc dù anh L. đã bàn giao cũng như chuẩn bị đủ 150 mâm cỗ theo yêu cầu nhưng chị U. chưa thanh toán tiền. Đến 30/9/2020, ngày đám cưới như chị U. đã hẹn diễn ra, anh L. đợi từ sáng sớm đến 14h vẫn không thấy cô dâu, chú rể cũng như quan khách. Vì không liên lạc được với U. nên nhà hàng đành kêu gọi bà con quanh khu vực đến "giải cứu" cỗ rồi trình báo công an phường Mường Thanh.

Khoảng 1 ngày sau sự việc, cơ quan chức năng tìm thấy U. tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên và đưa cô về trụ sở làm việc.

"Sau quá trình điều tra, làm rõ, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này nên đơn vị không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô U. cũng không bị xử phạt hành chính. Bởi đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn chủ nhà hàng làm các thủ tục để kiện cô U. ra tòa", báo Người Lao Động dẫn lời vị lãnh đạo công an TP.Điện Biên Phủ.

 
Mâm cỗ chuẩn bị theo đúng yêu cầu của U. (Ảnh: Người Lao Động)
Mâm cỗ chuẩn bị theo đúng yêu cầu của U. (Ảnh: Người Lao Động)

Dù đã hơn 1 năm trôi qua nhưng những thông tin mới nhất liên quan đến sự việc cô dâu bùng 150 mâm cỗ vẫn thu hút sự quan tâm của dư luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI NHẬN LÀ CHỊ CỦA "CÔ DÂU" BÙNG 150 MÂM CỖ LÊN TIẾNG 

Thời điểm sự việc gây ồn ào mạng xã hội, một người tự nhận là chị của U. đã lên tiếng cho biết U. chưa có bạn trai nên việc lấy chồng là không thể: "Hôm trên mạng đăng tải thông tin 'bùng' 150 cỗ có cả hình ảnh em gia đình tôi mới biết chuyện. Gia đình thắc mắc hỏi thì bảo không làm không biết, tự dưng lại thông tin như thế lên".

Theo lời người phụ nữ này, trước đó, dù U. đi làm nhưng hàng tháng gia đình vẫn phải gửi tiền cho cô, thỉnh thoảng còn nói rằng mình phải đi chữa bệnh.

Về sự việc bùng cỗ, U. đã gọi điện cho mẹ nói rằng trong chuyện này bản thân không làm gì sai và nói gia đình cứ an tâm.