Vậy là đã có "cha mẹ" đến nhận cu Bin ở bệnh viện Từ Dũ, sau 1 tháng... bỏ rơi?

10/08/2017, 17:41 GMT+07:00

Sau khi những thông tin tìm người thân của bé Bin được đăng tải, một người phụ nữ tự nhận là mẹ bé và cho biết để lạc bé ở Bệnh viện Từ Dũ khi đi thăm người thân đã xuất hiện.

Ngày 10/8, đại diện nhóm Bình đẳng giới – Trẻ em phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cho biết cơ quan đang tiến hành xác minh các giấy tờ liên quan về chị Phạm Thùy Ng. (30 tuổi) làm nghề làm móng ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Người này đã nhận là mẹ của bé Bin bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ.


Bé Bin bị bỏ rơi tại bênh viện Từ Dũ trước đó
Bé Bin bị bỏ rơi tại bênh viện Từ Dũ trước đó

Ngoài ra, sáng nay (10/8) công an phường Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) cũng tiếp nhận trình báo xin lại con là bé Bin của ông Ngô Văn Giỏi (39 tuổi, quê Cà Mau). Tuy nhiên, trả lời công an, ông Giỏi không có giấy tờ gì để chứng minh bé Bin là con mình nên công an phường chỉ lập biên bản ghi nhận vụ việc theo quy định.

Trước đó, sau khi thông tin tìm người thân cho bé Bin được đăng tải, nhiều người đã gọi điện thoại đến cơ quan chức năng để cung cấp thông tin giúp tìm mẹ bé. Theo đó, công an đã tiếp nhận và đến địa điểm tại xã Bình Hưng (như trình báo) để làm rõ sự việc.

Vậy là đã có

Tại đây, chị Ng. cho biết bị lạc mất bé Bin trong Bệnh viện Từ Dũ trong lúc đi thăm người thân. Do tìm mãi không thấy và mới ở quê lên nên đã chị ra về và cũng không thông báo cho chính quyền.

Ngoài ra, chị cho biết bé Bin ra đời sau 1 năm chị chung sống như vợ chồng với một người đàn ông ở Năm Căn (Cà Mau). Tuy nhiên cuộc sống không như ý muốn nên chị lại bỏ lên TP. HCM để sinh sống.


Chị Ng. cho biết bé Bin tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ở Cà Mau ngày 16/1/2014
Chị Ng. cho biết bé Bin tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ở Cà Mau ngày 16/1/2014

Chị Ng. cho hay, bé Bin tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ở Cà Mau ngày 16/1/2014. Ngoài ra, chị còn cung cấp một số giấy tờ, hình ảnh lúc bé Bin đi học.

Liên quan đến vụ việc, tại cơ quan công an ông Giỏi cũng trình báo và cho biết, 5 năm trước, sau khi chia tay vợ, ông Giỏi đã gặp chị Ng và chung sống như vợ chồng. Không lâu sau, bé Bin ra đời. “Do ở quê nên ít làm giấy kết hôn nên khi làm giấy khai sinh cho con, không có giấy hôn thú nên phải lấy họ mẹ”, ông Giỏi chia sẻ.

Hiện công an phường Phạm Ngũ Lão đã lập biên bản ghi nhận, tiếp tục xác minh làm rõ sự việc em bé bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ.