Nghi phạm vụ nữ sinh giao gà vẫn bình thản đi chăn bò sau hơn 1 tháng gây án dù em trai đã bị bắt

27/03/2019, 07:00 GMT+07:00

Vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (sinh năm 1997, Điện Biên) bị hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết lại tiếp tục gây rúng động dư luận khi mới đây công an đã tiếp tục điều tra và tìm ra những tình tiết mới, bắt giữ và khởi tố thêm 3 đối tượng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Điện Biên đã quyết định khởi tố thêm 3 bị can gồm nâng số bị can vụ án lên thành 8 bị can bao gồm: Vương Văn Hùng sinh năm 1984; Bùi Văn Công, sinh năm 1975; Phạm Văn Nhiệm sinh năm 1976; Lường Văn Hùng sinh năm 1991; Lường Văn Lả sinh năm 1991; Phạm Văn Dũng sinh năm 1972; Cầm Văn Chương sinh năm 1974 và Bùi Thị Kim Thu sinh năm 1975.

Nghi phạm vụ nữ sinh giao gà vẫn bình thản đi chăn bò sau hơn 1 tháng gây án dù em trai đã bị bắt

Các đối tượng này đều là những đối tượng có máu mặt, lì lợm và có lời khai nhỏ giọt thậm chí còn lách công an và tự tạo chứng cứ ngoại phạm đánh lạc hướng điều tra. 

Đáng bức xúc nhất là Thu (vợ Công), người đàn bà này đã ít nhất 2 lần tận mắt nhìn thấy chồng mình và đồng phạm hãm hiếp nạn nhân, thậm chí nghe tiếng nạn nhân khóc nhưng vẫn không can ngăn và giải cứu nạn nhân mà lơ đi. Người đàn bà này còn tung tin, mạo tin, loan tin khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Bà ThuBà Thu

Về đối tượng Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972, trú tại đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), ít ai biết rằng nghi phạm này chính là anh trai của Phạm Văn Nhiệm (một trong 5 đối tượng bị bắt trước đó). Được biết, đối tượng này nghiện ma tuý khoảng 3 năm nay.

Tháng 3/2018, đối tượng này được đưa vào diện cai nghiện của địa phương, cho đến thời điểm bị bắt, qua kiểm tra tại trạm y tế Dũng vẫn đi uống thuốc đều. Dũng đã có vợ và hai con đang học cấp 2. Mới đây, hưởng chính sách hỗ trợ cho gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Chính vì thế gia đình Dũng mới được nhận 1 cặp bò (2 con) làm vốn hỗ trợ chăn nuôi. 

Từ khi xảy ra vụ án nữ sinh Duyên bị sát hại cho đến khi lần lượt 5 đối tượng bị bắt (trong đó có cả em trai Phạm Văn Nhiệm), Dũng vẫn đi chăn bò, hoàn toàn không có biểu hiện gì bất thường, người này vẫn sinh hoạt bình thường ở địa phương, không tỏ ra có biểu hiện gì nghi vấn. Theo người dân địa phương, bố mẹ của Dũng và Nhiệm tuổi đều đã cao tuổi, từ khi hai đứa con trai dính vào ma tuý, ông bà đã suy sụp đi rất nhiều.

Đến 21/3, Công an tỉnh sau quá trình củng cố hồ sơ, đấu tranh mới đủ bằng chứng bắt giữ Phạm Văn Dũng.

Liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) xảy ra tại Điện Biên, sáng hôm qua (23/3), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với VKSND tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu tại đội 11 (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) do xuất hiện thêm nhiều đối tượng mới, nhiều tình tiết mới.

Cơ quan chức năng sau đó đã khám nhà Bùi Văn CôngCơ quan chức năng sau đó đã khám nhà Bùi Văn Công

Sau khi giam giữ, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên, 7 đối tượng đã đưa xác nạn nhân lên giấu ở khu chăn nuôi khu nhà không có người ở cách đó không xa. Bên cạnh đó, trong quá trình khám phá vụ án, xuất hiện nhiều tình tiết mới, vì vậy, để đảm bảo sự thật khách quan, xử lý đúng người, đúng tội, nghiêm minh trước pháp luật, cơ quan cảnh sát điều tra đã tổ chức khám xét lần 2.

Cảnh sát đã thu được một số mẫu vật, dấu vết quan trọng trong nhà Bùi Văn Công. Lời khai trước đó của các đối tượng cho thấy chúng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng và thay nhau giở trò đồi bại với Mỹ Duyên trong buồng ngủ, phòng khách, dưới sàn nhà...

Dù các đối tượng đã tìm cách xóa sạch giấu vết, nhưng qua sử dụng phương tiện kỹ thuật hiện đại, cảnh sát đã phát hiện, thu giữ một số đồ vật liên quan đến vụ án (tương đồng với lời khai một số đối tượng). Cảnh sát cũng đã thu được khá nhiều dấu vết chứng minh sự có mặt của nhiều người trong ngôi nhà.

Một số mẫu và dấu vết sinh học đã được chuyển ngay về Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an. Kết quả xét nghiệm ADN, xét nghiệm sinh học, sinh hóa chắc chắn là cơ sở chứng minh sự thật vụ án, làm sáng tỏ hành vi tội ác của các đối tượng.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!