Thông tin mới nhất vụ cô gái lấy đi hơn 2.300 chiếc nhẫn của cửa hàng

16:25 26/09/2021

Những ngày vừa qua, vụ việc nữ nhân viên trộm hơn 2.300 chiếc nhẫn vàng đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Liên quan đến câu chuyện này, được biết, mới đây, công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã có những bước xử lý tiếp theo.

 
Nữ nhân viên L.T.N. tại cửa hàng mình làm việc. (Ảnh: Thanh Niên)
Nữ nhân viên L.T.N. tại cửa hàng mình làm việc. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) xác nhận đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với L.T.N., 28 tuổi, ngụ phường Tân Thiện để làm rõ về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ sự việc, N. là nhân viên tiệm vàng tại phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài. Vừa qua, chủ tiệm vàng phát hiện một số vàng lớn bị lấy đi, nghi ngờ N. là người gây ra chuyện nên đã đến công an phường trình báo vào ngày 16/9. Nhận thông tin, cơ quan chức năng đã mời N. đến trụ sở công an phường làm việc.

Tại đây, N. thừa nhận, từ tháng 8/2020, cô liên tục lén lấy đi nhiều nhẫn vàng, mỗi lần 5-8 chiếc. Tổng cộng, số nhẫn vàng cô lấy đi trong khoảng 1 năm lên đến 2.380 chiếc loại vàng 18K. Đa phần số vàng này N. đều mang về nhờ người khác đem bán, cầm cố rồi đưa tiền cho chồng giữ. 

 
Hình ảnh trước và sau khi N. bị bắt giữ. (Ảnh: VOV)
Hình ảnh trước và sau khi N. bị bắt giữ. (Ảnh: VOV)

Ngày 17/9, cơ quan công an tiếp tục khám xét căn nhà N. thuê sống cùng gia đình và phát hiện trong nhà có 50 chiếc nhẫn kim loại màu vàng, 30 nhẫn vàng và hơn 2.000 giấy in tem vàng. Ngoài ra, còn có rất nhiều giấy biên nhận giao dịch khác với các tiệm vàng, tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh.

Về giá trị số vàng này, báo VOV cho biết, nếu tính cả công chế tác thì nó lên đến hơn 9,6 tỉ đồng.

 
Một trong số nhiều nhẫn vàng phát hiện tại nhà N. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Một trong số nhiều nhẫn vàng phát hiện tại nhà N. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Liên quan đến mức án nữ nhân viên phải đối mặt, luật sư Trần Hữu Khôi chia sẻ với chúng tôi: "Theo quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người phạm tội bị phạt tù từ 12-20 năm khi chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên. Như vậy, người phụ nữ này có thể bị phạt tù đến 20 năm".

Còn về người chồng cất giữ số tiền bán vàng, luật sư Khôi cho rằng: "Nhiều khả năng chồng của cô này sẽ không bị truy tố trách nhiệm hình sự tội không tố giác bởi theo quy định tại Khoản 2, Điều 19 về tội không tố giác tội phạm: Người không tố giác là ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, anh chị em ruột, vợ hoặc chồng của người phạm tội sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 1 Điều này."

Nhưng gia đình ở đây chỉ có thể gói gọn là ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, anh chị em ruột, vợ hoặc chồng của người phạm tội thôi còn chú, bác, cháu, dì... vẫn phải có thể bị xử lý", luật sư nhấn mạnh.

 
Nhiều chiếc nhẫn vẫn còn nguyên tem của cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhiều chiếc nhẫn vẫn còn nguyên tem của cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Như vậy, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lý công bằng và nghiêm minh. Qua sự việc trên, hi vọng mọi người sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi làm bất cứ điều gì, tránh vì một sai lầm mà phải trả giá bằng cả quãng thời gian của cuộc đời.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NỮ NHÂN VIÊN KHAI TRỘM VÀNG ĐỂ ĐẦU TƯ TIỀN ẢO

Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã đặt câu hỏi thắc mắc số tiền bán vàng nữ nhân viên dùng để làm gì. Báo VOV cho biết, N. khai nhận với cơ quan chức năng rằng cô dùng số tiền bán vàng để đầu tư tiền ảo trên mạng. 

Thực tế, hình thức đầu tư này không khác gì trò đỏ đen trên không gian mạng và là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên đó mới chỉ là lời khai của N., thực hư sự việc sẽ được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm tại đây!