Vụ cô gái giao gà mất tích: Kẻ chủ mưu gọi điện cho nhân vật bí ẩn, Bùi Văn Công xuất hiện "béo tốt"

18/07/2019, 15:00 GMT+07:00

Sáng nay (18/7), Vì Văn Toán đối tượng cầm đầu vụ nữ sinh giao gà mất tích chiều 30 Tết đã được đưa tới hiện trường để tiến hành thực nghiệm.

Vì Văn Toán sinh năm 1982, quê ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đối tượng được xác định là chủ mưu vụ án. Chính Toán đã thuê nhóm người gồm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bắt cóc nữ sinh Duyên. 

Vì Văn Toán tại buổi thực nghiệm hiện trườngVì Văn Toán tại buổi thực nghiệm hiện trường

Trong khoảng thời gian nữ sinh Duyên bị đối tượng Bùi Văn Công siết cổ rồi đưa lên thùng xe, Vì Văn Toán ngồi trên chiếc xe gần hiện trường theo dõi sự việc từ đầu đến cuối.

>>Xem thêm: Mẹ nữ sinh giao gà từng nhận tin "con gái bà nằm trong tay bọn tôi"

Vì Văn Toán ngồi trên xe máy theo dõi toàn bộ sự việcVì Văn Toán ngồi trên xe máy theo dõi toàn bộ sự việc

Đáng nói, ngay sau đó, Vì Văn Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho một nhân vật "bí ẩn". Tuy nhiên nhân vật này là ai, Vì Văn Toán đã nói gì với nhân vật này thì đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, theo thông tin trên Bảo vệ Pháp luật

Cũng trong buổi thực nghiệm hiện trường gần đây, Bùi Văn Công khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện với bộ dạng béo tốt hơn hẳn so với thời điểm bị bắt. Điều này đã khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ: "Không biết mấy tháng qua có ăn năn hối lối gì không mà sao thấy "phong độ" hơn khi mới bị bắt thế", bạn M.H bình luận

Vụ cô gái giao gà mất tích: Kẻ chủ mưu gọi điện cho nhân vật bí ẩn, Bùi Văn Công xuất hiện

Bùi Văn Công trước và sau khi bị bắtBùi Văn Công trước và sau khi bị bắt

Như đã đưa tin, ngày 30 tết (4/2) nữ sinh Cao Mỹ Duyên được thông báo mất tích sau khi giao gà cho một người đàn ông lạ đặt mua 10 con. Sau đó 3 ngày (7/2) nữ sinh được người dân tìm thấy tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là Cao Mỹ Duyên. Toàn bộ tài sản trên người cô gái xấu số cũng bị lấy đi. 

>>Có thể bạn chưa biết: Các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết

Liên quan vụ nữ sinh giao gà, đến nay Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can gồm: Vi Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Bùi Văn Công).

Đồng thời ngày 25/5 vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.