Sự thật thông tin Bùi Kim Thu là "tú bà" chuyên nghiệp, cầm đầu vụ nữ sinh giao gà

10:20 30/03/2019

Ngày 29/3, trên một số trang mạng xã hội facebook đăng tải bài viết có nội dung liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết. Bài đăng này đề cập đến rất nhiều chi tiết của vụ án, trong đó nổi bật lên chi tiết Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ kẻ chủ mưu Bùi Văn Công) là một tú bà chuyên nghiệp.

Nữ sinh xấu số Cao Thị Mỹ DuyênNữ sinh xấu số Cao Thị Mỹ Duyên

"Mụ ta là một tú bà nguy hiểm, chuyên môn dụ dỗ và gạ gẫm các thiếu nữ để bán vào các động lầu xanh nổi tiếng tại các vũ trường, và khách sạn trong nước và Campuchia. Việc bà ta khai báo là chỉ phụ dọn dẹp trong các phòng ốc của khách sạn chỉ là vỏ bọc bên ngoài...", nội dung được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngoài ra, cũng theo nội dung của bài đăng, Bùi Thị Kim Thu được cho là kẻ cầm đầu cho mọi tội ác việc sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên Thậm chí bài viết còn nêu rõ chi tiết Thu gọi điện cho chồng nói "nó chết chưa".

Trao đổi với chúng tôi , Đại Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Tất cả những nội dung trên đều không có căn cứ, cơ quan điều tra không cung cấp bất kì nội dung gì tương tự như bài đăng trên mạng xã hội.

Theo Đại Tủa, quá trình điều tra không có căn cứ nào xác định Bùi Thị Kim Thu là một tú bà chuyên nghiệp hay là kẻ chủ mưu.

Cũng trong chiều ngày 29/3, Đại Tủa cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng.

Như vậy tính đến thời điểm này, Công an đã bắt giữ, khởi tố 9 người liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên

Đại Tủa cho hay, đối tượng mới bị bắt, khởi tố Văn Toán (SN 1991, trú tại Điện Biên). Hiện đối tượng bị bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, liên quan đến vụ việc, ngày 21/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) cùng chồng là Bùi Văn Công (SN 1970), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972) và anh trai Phạm Văn Dũng (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ).

Sự thật thông tin Bùi Kim Thu là

8 đối tượng trên bị khởi tố các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!