Diễn biến bất ngờ vụ nữ sinh giao gà mất tích: Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân

20:30 17/02/2019

Về nghi vấn nạn nhân bị xâm hại tình dục, cơ quan điều tra cho biết, hiện chưa có đủ căn cứ khoa học chứng minh điều này, phải chờ kết luận giám định pháp y. Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ một số nghi vấn trong vụ án để trả lời báo chí và dư luận.

Chiều 17/2, trao đổi với chúng tôi, đại tá Tráng A Tủa - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi Cao Mỹ Duyên do quá trình điều tra, lấy lời khai của 2 đối tượng Vương Văn Hùng Trần Văn Công mâu thuẫn với khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể.

Diễn biến bất ngờ vụ nữ sinh giao gà mất tích: Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân

Theo đại tá Tủa, hiện việc khai quật tử thi của nạn nhân Duyên vẫn  đang được làm khẩn trương và chưa hoàn thành. Cơ quan điều tra cần thu thập, lấy thêm mẫu vật để xác định rõ nguyên nhân, thời điểm nạn nhân Duyên tử vong.

Trước thông tin qua khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân Duyên đang mang thai khoảng 4 tuần, Đại tá Tủa cho hay, thông tin này là chưa chính xác và chưa có căn cứ khoa học. Hiện vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Điện Biên tích cực điều tra, làm rõ

Còn nói về nghi vấn nạn nhân bị xâm hại tình dục, đại tá Tủa cho biết, hiện chưa có đủ căn cứ khoa học chứng minh điều này, phải chờ kết luận giám định pháp y. Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ một số nghi vấn trong vụ án để trả lời báo chí và dư luận.

Vương Văn HùngVương Văn Hùng

Trước đó, chiều 30 Tết, chị Cao Mỹ Duyên sau khi về quê nghỉ Tết đã đi giao gà cho mẹ thì bị mất tích. Thi thể nạn nhân được tìm thấy 3 ngày sau cạnh chuồng lợn của một ngôi nhà bỏ hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Thời điểm được phát hiện, thi thể nạn nhân trong tình trạng bán khỏa thân, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Khám nghiệm hiện trường ghi nhận thi thể có nhiều thương tích do vật cứng tác động.

Diễn biến bất ngờ vụ nữ sinh giao gà mất tích: Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ.

Sau khi ra soát, ban chuyên án xác định Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là nghi phạm gây án. Bước đầu, Hùng khai một mình anh ta giết nạn nhân cướp tài sản.

Đến sáng 16/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Công (ở Đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu, mà qua giám định mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Đáng chú ý, chính vợ Công là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân và gọi điện báo cho chồng cùng nhiều người khác và cảnh sát.

Đối tượng Vương Văn Hùng khai đã cùng Trần Văn Công sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau đó phi tang thi thể trong khu chăn nuôi, ngôi nhà không có người ở gần nhà Công. Ngôi nhà đó là của anh rể anh ta, và được anh rể nhờ Công trông coi.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!