Xuất hiện văn bản liên quan đến việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

12:15 08/07/2021

Thời gian qua lùm xùm chậm trễ tiền từ thiện của Hoài Linh cho miền Trung đã dấy lên rất nhiều tranh cãi, danh tiếng nam nghệ sĩ bị ảnh hưởng không ít vì sự sai sót nghiêm trọng của bản thân. Nhiều người phẫn nộ đã gửi đơn kiến nghị yêu cầu sở văn hoá thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh vì anh không còn xứng đáng với điều đó.

 
Nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải hàng loạt ồn ào thời gian gần đây. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải hàng loạt ồn ào thời gian gần đây. (Ảnh: FB)

Im ắng một thời gian, nhiều người cũng không còn nhớ về câu chuyện 13 tỷ cứu trợ sau khi Hoài Linh đã hoàn tất giải ngân. Mới đây, một văn bản được cho là câu trả lời về kiến nghị tước danh hiệu bỗng dưng được chia sẻ rộng rãi.

Cụ thể, nguồn tin Thanh Niên cho biết trong nội dung văn bản, dựa trên quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31.7.2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: “Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án từ hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước''.

Phía Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên nên chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu. Trước đó, vấn đề làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh từng khiến dư luận bức xúc, thậm chí có người còn đệ đơn yêu cầu tước danh hiệu NSƯT của ông. Hôm 27.5, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chuyển đơn của người này để Sở xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

 
Theo văn bản, nam nghệ sĩ sẽ không bị tước danh hiệu vì không vi phạm pháp luật. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Theo văn bản, nam nghệ sĩ sẽ không bị tước danh hiệu vì không vi phạm pháp luật. (Ảnh: FBNV)

Ngay khi được chia sẻ văn bản này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, nếu như theo như nội dung được ban hành thì nam nghệ sĩ sẽ không bị tước danh hiệu vì không vi phạm pháp luật, chưa tuyên án hay lên toà xét xử trong vụ việc vừa qua.

 
Hoài Linh có những giải thích trước đó về sự việc 13 tỷ nhưng không nhận được ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh có những giải thích trước đó về sự việc 13 tỷ nhưng không nhận được ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những diễn biến ồn ào đều xoay quanh câu chuyện giữa Hoài Linh và cư dân mạng, điều này như những tranh cãi thông thường giữa nghệ sĩ và anti-fan trên mạng xã hội, chưa đủ chứng cứ để kết tội bất kỳ ai. Dù vậy nhiều người vẫn còn bán tín bán nghi trước nội dung thông tin được lan truyền này.

Trước đó không lâu Hoài Linh dính lùm xùm biển thủ tiền từ thiện vì để quá lâu không giải ngân cho người dân. Sau khi sự việc ồn ào nam danh hài đã lên tiếng phủ nhận và cho biết có nhiều lý do cá nhân nên không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà khán giả giao cho. 

 
Nam nghệ sĩ cuối đầu xin lỗi khán giả vì sai sót. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ cuối đầu xin lỗi khán giả vì sai sót. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Ngày 20/10 là ngày tôi kêu gọi ủng hộ từ hiện giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung. Thưa quý vị, trong thời điểm trước đó thì rất nhiều những nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các hội đoàn ở các nơi đổ về miền Trung rất nhiều. Trong status của tôi, tôi cũng đã ghi rất rõ ràng tình tiết. Lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên, ngày 19 tôi vào trong bệnh viện để xạ trị, tới ngày 20 tôi về nhà và bắt đầu cách ly. Trong lịch trình cách ly xạ trị của tôi là 15 ngày. Tôi nằm ở trong phòng suốt thôi, chỉ có khi nào không có ai thì mới đi ra vì sợ ảnh hưởng sức khỏe mọi người. Bởi vì tôi uống thuốc đó thì cần cách xa mọi người", nam nghệ sĩ giải thích.

Dù đã nói hết lời nhưng nhiều khán giả vẫn phẫn nộ về hành động của nam nghệ sĩ và gửi đơn kiến nghị yêu cầu tước danh hiệu NSƯT, tuy nhiên Hoài Linh vẫn bảo toàn vị trí. Từ ngày xảy ra scandal đến nay, nam danh hài không xuất hiện trên bất cứ phương diện truyền thông hay mạng xã hội.

Ảnh: Tổng Hợp

 

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

HOÀI LINH LẤY SỰ NGHIỆP 30 NĂM ĐẢM BẢO KHÔNG BIỂN THỦ

Trong những chia sẻ về sự việc chậm trễ tiền từ thiện, Hoài Linh đã có những lời khẳng định chắc nịch về việc không biển thủ ngân sách thiện nguyện.

Nam nghệ sĩ cho biết: "Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì quý vị cho Linh 1 cái ý kiến thử là Linh có nên không chứ đừng nói đến chữ muốn. Ông bà mình có câu: Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng, còn nếu không nhắc số tiền này sẽ có người nói: Thằng Linh nó giữ để tiêu xài riêng cho nó. Kính thưa quý vị, lại có 1 câu rất hay là: Những gì không muốn người khác biết, trừ khi mình đừng nên làm. Nếu Linh giữ số tiền này hôm nay quý vị không biết thì ngày mai, ngày kia quý vị cũng sẽ biết..."

Hoài Linh cho rằng 13 tỷ với anh không quá lớn, không ai dại mà đi đánh đổi sự nghiệp của mình với số tiền này, trên đời nếu đã gian dối thì khó mà giấu được ai.

Xem thêm tại đây!