Thông tin lễ tang chính thức của Giang Còi và di nguyện cuối đời

09:30 05/08/2021

Sau một khoảng thời gian chiến đấu anh dũng trước bạo bệnh, nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi trong sự tiếc thương của khán giả, đồng nghiệp. Người hâm mộ không khỏi nhớ thương người nghệ sĩ tài hoa. Hiện tại, thông tin về lễ tang nghệ sĩ đã được gia đình anh công bố.

 
Nghệ sĩ Giang Còi là tuổi thơ của bao thế hệ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Giang Còi là tuổi thơ của bao thế hệ. (Ảnh: FBNV)

Sáng ngày 5/8/2021, đạo diễn Hiếu Vick - con trai của nghệ sĩ Giang Còi đã chính thức thông báo sự ra đi của nghệ sĩ và cụ thể tang lễ. Nam đạo diễn thông báo:

"Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07 giờ 30 phút ngày 05/8/2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 8 giờ 50 phút cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức".

 
Cụ thể nội dung bài thông báo của nam đạo diễn Hiếu Vick. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cụ thể nội dung bài thông báo của nam đạo diễn Hiếu Vick. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ Giang Còi về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà thời gian chậm nhất là 49 ngày kể từ khi cố nghệ sĩ trút hơi thở cuối cùng. Ngoài ra trong bài thông báo, đạo diễn Hiếu Vick nén thương đau chia sẻ về di nguyện cuối đời của bố ruột: "Trong di chúc nghệ sỹ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến".

 
Cố nghệ sĩ mong muốn được sống mãi cùng nghệ thuật. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cố nghệ sĩ mong muốn được sống mãi cùng nghệ thuật. (Ảnh: FBNV)

>> Cùng nhìn lại: Tiểu sử, sự nghiệp của nghệ sĩ Giang Còi

Nghệ sĩ Giang Còi mang một nét dân dã từ màn ảnh đến cuộc đời. Ông cống hiến cho nền giải trí qua việc đóng phim, ông còn đi quay phim, làm đạo diễn, viết kịch bản… Sinh thời, nghệ sĩ Giang Còi là người hoạt động nghệ thuật miệt mài, di nguyện cuối đời của ông cũng chỉ giản dị được ở mãi bên nghệ thuật. Nhìn lại những sản phẩm người nghệ sĩ tài hoa để lại, người hâm mộ khó kìm được nước mắt.

 
Người nghệ sĩ luôn mang đến chất dung dị, lạc quan, yêu đời trong mọi hoàn cảnh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người nghệ sĩ luôn mang đến chất dung dị, lạc quan, yêu đời trong mọi hoàn cảnh. (Ảnh: FBNV)

Câu nói của nghệ sĩ hài Giang Còi thường nói khi còn sống: "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào". Ngoài ung thư, anh mắc nhiều bệnh nền như xơ gan, xuất huyết dạ dày. Thế nhưng là một nghệ sĩ vì công chúng, ông luôn mang đến khán giả hình ảnh chỉn chu và tinh thần lạc quan nhất có thể. Ngắm nhìn lại những khoảnh khắc nghệ sĩ gắng gượng nở nụ cười, khiến người hâm mộ màng thêm xót xa. Dù người đã ra đi nhưng những kỉ niệm, những tác phẩm của Giang Còi để lại vẫn sống mãi trong lòng công chúng. 

Cùng cập nhật những tin tức Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

GIANG CÒI - NGHỆ SĨ TRỌN MỘT ĐỜI VÌ KHÁN GIẢ

Ngọc Anh - con gái duy nhất của nghệ sĩ Giang Còi luôn túc trực bên bố trong quãng thời gian ông chiến đấu với bệnh tật. Cô bé nghẹn ngào khi kể về sự thật phía sau những bức ảnh tươi tắn, nụ cười luôn hiện trên nôi của người nghệ sĩ hết lòng vì công chúng.

Con gái của cố nghệ sĩ tâm sự: "Em thấy bố lúc nào cũng tươi cười với mọi người nhưng nhiều khi nó vượt quá sức của bố. Khi thoát ra khỏi đám đông thì những mệt mỏi ấy, bọn em chứng kiến. Mỗi lần như thế bố cũng chỉ biết nói với chúng em rằng: "Bố là người của công chúng các con ạ". Em chẳng biết nói gì, chỉ thấy thương bố thôi".

"Bố bảo với em, có bệnh thì chữa thôi. Thế nên em cũng tự nhủ rằng giờ mình hoảng sợ, lo lắng thì người bệnh còn ốm thêm. Nên em cũng vẫn cứ vui vẻ", "Em thương bố lắm, thương đến thắt lòng", Ngọc Anh nghẹn ngào.

XEM THÊM TẠI ĐÂY!