Fan Hà Nội FC bức xúc vì thông tin "pha ke" về đội nhà trên Wikipedia

17:20 25/02/2021

Thông tin về Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội trên Wikipedia hệ tiếng Việt đã bị sửa đổi mang nội dung tục tĩu. Nhiều người cho rằng, đây rất có thể là hành động “đùa quá trớn” của các anti-fan.

 
Thông tin của Hà Nội FC bị sửa đổi. (Ảnh chụp màn hình)​
Thông tin của Hà Nội FC bị sửa đổi. (Ảnh chụp màn hình)​

>> Xem thêm: HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hà Nội FC thích đá với đối thủ chơi đôi công'

Hà Nội FC bị sửa đổi thông tin trên Wikipedia

Thời gian gần đây, dường như phong trào anti đã nở rộ trên mạng xã hội khi bất kể sự vật, sự việc nào đó “lọt vào tầm ngắm” của cư dân mạng đều có thể bị “lập group anti” ngay và luôn. Không chỉ lập hội nhóm mà các anti-fan còn nghĩ ra nhiều chiêu trò mang tính “cà khịa cực mạnh” khi sử dụng những ngôn từ thiếu văn minh, lịch sự để nhận xét về một ai đó. Trên Facebook thôi chưa đủ, các anti còn tràn sang cả Wikipedia để sửa thông tin của “đối tượng” với từ ngũ tục tĩu.

“Nói có sách, mách có chứng”, cụ thể mới đây, người dùng mạng đã phát hiện thông tin của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) trên Wikipedia bị sửa đổi. Những thông tin liên quan đều bị thay thế bằng từ ngữ tục tĩu, thiếu văn hóa khiến người hâm mộ bức xúc.

 
Thông xuất hiện khi người dùng mạng tìm kiếm Hà Nội FC. (Ảnh chụp màn hình)
Thông xuất hiện khi người dùng mạng tìm kiếm Hà Nội FC. (Ảnh chụp màn hình)

Vì Wikipedia là cổng thông tin cho phép người dùng đóng góp, chỉnh sửa nội dung và có kiểm duyệt trước khi đăng tải, nên sự việc xảy ra với Hà Nội FC lần này không phải là sự cố mới xảy ra lần đầu trên trang. Cũng may là ngay sau đó, thông tin ban đầu đã được khôi phục.

 
Thông tin đúng sau đó đã được khôi phục. (Ảnh chụp màn hình)
Thông tin đúng sau đó đã được khôi phục. (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Hoà như thua trước đội cuối bảng, Hà Nội FC bị nghi có tiêu cực

Cư dân mạng ngán ngẩm hành động “bẩn” của các anti-fan

Hà Nội FC có lẽ là đội bóng có nhiều anti-fan nhất Việt Nam khi không ít lần đương kim Á quân V.League vướng vào rắc rối “trời ơi đất hỡi”. Thế nhưng hành động thiếu văn hóa khi sửa thông tin của đội bằng từ ngữ tục tĩu được cho là xuất phát từ các anti-fan đã khiến dư luận “dậy sóng”. Cư dân mạng tỏ ra ngán ngẩm trước trò anti kém văn minh này với vô vàn bình luận chỉ trích gay gắt.

 
Cư dân mạng bình luận. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

 
Hà Nội FC. (Ảnh: Wiki)
Hà Nội FC. (Ảnh: Wiki)

>> Đừng bỏ lỡ: CĐV Nam Định bắn pháo sáng, một phụ nữ và cảnh sát cơ động bị thương

Dù đã được khôi phục thông tin nhưng hành động xấu này vẫn được cư dân mạng truyền tay nhau với những bình luận trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc làm này?

KIẾM TIỀN TỪ CÁC HỘI NHÓM KHIẾN VIỆC LẬP GROUP ANTI TRỞ THÀNH TRÀO LƯU

Các group anti “mọc lên như nấm” khiến nhiều người tự hỏi người lập ra vì muốn "trù dập" nghệ sĩ hay chỉ cố lợi dụng làn sóng tẩy chay đó để phục vụ mục đích riêng?

Hầu hết hội nhóm anti hiện nay đều có chung công thức là lợi dụng thời điểm nghệ sĩ gặp “sóng gió”, một group được lập nên sẽ thu hút số lượng thành viên đáng kể.

Sáu đó, group anti cũng được chuyển nhượng phục vụ cho mục đích kinh doanh, quảng cáo.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY