Bình Dương: Thông tin chính thức vụ bé sơ sinh miệng đầy giấy bị bỏ bên vệ đường

09/11/2018, 10:15 GMT+07:00

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng cho biết, đứa trẻ sơ sinh là bé trai nặng khoảng 3kg, tử vong do suy hô hấp và có dấu hiệu bị sát hại. 

Ngày 8/11, Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin chính thức về vụ phát hiện thi thể trẻ sinh bị bỏ ven đường tại phường Bình Hòa (thị xã Thuận An, Bình Dương). 

Bình Dương: Thông tin chính thức vụ bé sơ sinh miệng đầy giấy bị bỏ bên vệ đường

Trước đó, vụ việc được phát hiện khi một người phụ nữ đi tập thể dục vào lúc 5h30 ngày 27/10 tại một con hẻm thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa thì phát hiện thi thể trẻ sinh. Người này sau đó hô gọi người dân và trình báo lực lượng chức năng phong toả hiện trường để điều tra vụ việc.

Được biết, khu vực phát hiện thi thể trai là khu vắng người. Đáng nói, thời điểm kiểm tra trong miệng bé trai cơ quan chức năng phát hiện đầy giấy nghi do có người cố tình nhét vào. 

Bình Dương: Thông tin chính thức vụ bé sơ sinh miệng đầy giấy bị bỏ bên vệ đường

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thông tin, đứa trẻ sơ sinh là bé trai nặng khoảng 3kg.

Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Ngô Văn Tùng, Phó Công an thị xã Thuận An, cho biết trên VOV qua công tác khám nghiệm hiện trường và thi thể đứa trẻ, công an nhận thấy trẻ sinh bị nhét giấy vào miệng.

Nguyên nhân trẻ tử vong được xác định là do suy hô hấp. Bước đầu, công an nhận định vụ việc trên cho thấy có dấu hiệu trẻ sinh bị sát hại.

Hiện, công an thị xã Thuận An đang tiến hành rà soát các nhà trọ, bệnh viện, phòng khám khu vực để tìm kiếm thông tin, manh mối về mẹ của đứa trẻ nhưng vẫn chưa xác định được. 

Tổng hợp