Vụ cô gái người Việt bị sát hại tại chung cư ở Nhật: Hé lộ thông tin bất ngờ về nghi phạm

06/12/2018, 11:30 GMT+07:00

D. là thực tập sinh do Công ty T. cử đi thực tập tại Nhật Bản và xuất cảnh sang Nhật vào tháng 4/2017. Theo văn bản này, nạn nhân bị sát hại tại căn hộ đang ở vào đêm 26.11.

Theo thông tin Trung tâm Phát triển việc làm phía Nam (HITECO, thuộc Công ty CP T. - Bộ Giao thông vận tải) gởi Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, tháng 4/2017, L.T.M.D. ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định được công ty này cử đi thực tập tại Nhật Bản.

D. làm việc trong một công ty sản xuất phụ tùng ôtô của nghiệp đoàn Y.

Bạn trai nạn nhân được cho là nghi phạm được xác định đầu tiên. Bạn trai nạn nhân được cho là nghi phạm được xác định đầu tiên. 

Khoảng 22h ngày 26/11, D. được phát hiện đã bị sát hại trong căn hộ cô đang ở tại Nhật Bản. Theo văn bản của HITECO, nghi phạm được cho là người bạn trai của D. Anh này đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ và điều tra.

Chiều 4/12, thi thể nạn nhân đã được đưa về Việt Nam để bàn giao cho gia đình làm lễ an táng.

Theo ông Lê Phước Giảng (48 tuổi, bố ruột của D.), gia đình ông có 4 người con. D. là con gái đầu, từ nhỏ rất chịu thương chịu khó. Sau khi học xong lớp 12, D. làm việc ở quê được 2 năm rồi sang Nhật làm lao động. Sau hơn 1 năm rưỡi lao động vất vả tại một công ty phụ tùng ô tô ở Nhật, D. dành dụm được 100 triệu gửi về cho bố sửa sang nhà cửa, trả nợ. Chưa kịp sử dụng số tiền con gái, gia đình ông Giảng đã phải nhận tin dữ của con nơi đất khách.

Một người hàng xóm gần nhà chị D. cho biết chị D. là người khá nổi tiếng ngoan hiền lại cần cù nên ai cũng quý mến.

Nhiều người thân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.Nhiều người thân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Sau khi học xong phổ thông, D. vào TP.Hồ Chí Minh học tiếng Nhật với ước mong phụ giúp bố mẹ thoát khỏi cảnh nghèo khó ở quê. Hơn một năm nay, không thấy con bé về quê, giờ nghe tin chẳng lành, cả xóm ai cũng xót xa”, ông Quang cho hay.

Trước đó, Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định cho biết đã nhận được công văn của Công ty CP T. - Trung tâm Phát triển Việc làm phía Nam HITECO, liên quan đến cái chết của nạn nhân L.T.M.D (22 tuổi, ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân).

D. là thực tập sinh do Công ty T. cử đi thực tập tại Nhật Bản và xuất cảnh sang Nhật vào tháng 4/2017.

Theo văn bản này, nạn nhân bị sát hại tại căn hộ đang ở vào đêm 26.11. Hiện tại, nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ và điều tra tại Nhật Bản. Theo xác định ban đầu của cảnh sát, nghi phạm chính là bạn trai nạn nhân.

Nghiệp đoàn Nhật Bản Y. và Công ty CP T. phối hợp hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân về Việt Nam. Thi thể nạn nhân đã được đưa về quê nhà tại xã Ân Đức vào chiều tối 4/12.