Thông tin bất ngờ vụ cô dâu 14 tuổi gây xôn xao mạng xã hội

06/01/2019, 13:50 GMT+07:00

Lãnh đạo UBND xã Tân Hợp (Mộc Châu, Sơn La) khẳng định thông tin cô dâu 14 tuổi được đăng tải lên mạng gây xôn xao không chính xác.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin và hình ảnh về việc cô dâu 14 tuổi ở Mộc Châu (Sơn La) lấy chồng, khiến dư luận bàn tán.

Theo hình ảnh được đăng tải, một cô gái có khuôn mặt và dáng người nhỏ nhắn trong trang phục váy cưới được cho rằng mới chỉ 14 tuổi và vừa làm đám cưới với một chàng trai cùng bản vào hôm 4/1. 

Thông tin bất ngờ vụ cô dâu 14 tuổi gây xôn xao mạng xã hội

Sự việc được cho là diễn ra tại bản Tầm Phế, xã Tân Hợp (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).
Ngay sau khi được chia sẻ lên MXH, hình ảnh về cô dâu 14 tuổi ở Mộc Châu đã lập tức gây chú ý và thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và dư luận.

Sáng 6/1, trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Văn Thuận - Chủ tịch xã Tân Hợp cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Thông tin bất ngờ vụ cô dâu 14 tuổi gây xôn xao mạng xã hội

Qua kiểm tra thông tin được đăng tải lên mạng hoàn toàn không chính xác. Trái lại cô dâu 14 tuổi ở Mộc Châu trong bức ảnh đã đủ 18 tuổi và đủ điều kiện đăng ký kết hôn theo quy định.

Theo ông Thuận, người đăng tải thông tin không đúng sự thật cũng đã gỡ bỏ bài viết đính chính lại thông tin trên mạng xã hội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc trên YAN NEWS!