Mẹ cô gái bị nhét tỏi bất ngờ gửi đơn xin giảm án cho Châu Việt Cường

25/03/2019, 12:00 GMT+07:00

Liên quan đến vụ ca sĩ Châu Việt Cường nhét 33 nhánh tỏi vào miệng cô gái trẻ khiến cô gái tử vong, ngày 24/3, TAND TP.Hà Nội cho biết đã nhận đơn gửi xin giảm nhẹ hình phạt cho Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường).

Cụ thể, sau khi nhận được 200 triệu đồng bồi thường, gia đình nạn nhân H. đã xin giảm án cho Châu Việt Cường. Hiện cũng đã hết thời gian kháng cáo (15 ngày), tòa chưa nhận được đơn của Châu Việt Cường.

Theo bản án sơ thẩm, Cường đi diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội vào khoảng 0h ngày 5/3/2018 nên gọi điện thoại cho Thế để xin ngủ nhờ, sáng hôm sau vào TP.HCM. Cường rủ thêm bạn là một ca sĩ và hai cô gái cùng đến. Cả nhóm sau đó sử dụng ma túy. Sau khi dùng ma túy, cô gái tên H. ngồi cạnh đã ôm Cường, nói: "Em hâm mộ anh từ lâu". Sau đó, hai người quan hệ tình dục...

Mẹ nạn nhân ôm di ảnh con gái đến tòaMẹ nạn nhân ôm di ảnh con gái đến tòa

Đến gần sáng, Cường định ra sân bay, nhưng không đón được xe nên quay lại nhà Thế. 8h sáng, Cường và H. bị ảo giác nên khóc, vái lạy nhau. Trong lúc cô gái ngồi khóc tại phòng ngủ, Cường chạy xuống sân gặp người bán rau, bốc một nắm tỏi rồi chạy lên nhà ném vào cô gái. Anh ta còn nhét 33 nhánh tỏi vào miệng cô này, gây tử vong.

Chiều 7/3, TAND Hà Nội tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù về tội Giết người. Liên quan vụ án, bị cáo Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình) phải lĩnh 7 năm tù.

Theo chủ tọa Hoàng Nhật Tân, Cường sau khi sử dụng ma túy đã có hành vi dùng nhiều tỏi nhét vào miệng chị Huyền làm cô gái tử vong do ngạt thở. Khi thực hiện hành vi, bị cáo bị ảo giác do sử dụng ma túy nên không làm chủ hành vi. Hành vi giết người sau khi sử dụng trái phép chất ma túy là do bị cáo tự tạo ra. Yếu tố không làm chủ hành vi cũng từ ảo giác gây ra. HĐXX nhận thấy bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự với những gì đã gây ra.

Châu Việt Cường cuối đầu xin lỗi gia đình nạn nhânChâu Việt Cường cuối đầu xin lỗi gia đình nạn nhân

"Hành vi của Châu Việt Cường gây nguy hiểm cho xã hội, bị cáo đã phạm tội giết người”, chủ tọa công bố và kết luận, không đủ dấu hiệu xác định các bị cáo phạm tội Tổ chức sử dụng trái phép ma túy.

Đối với Phạm Đức Thế, bị cáo dù có 2 tiền án, chưa được xóa án tích nhưng vẫn tàng trữ hàng bị cấm sử dụng do đó, cần xử phạt bị cáo mức án nghiêm khắc, đủ răn đe. Về dân sự, tòa sơ thẩm buộc Châu Việt Cường bồi thường nốt cho gia đình bị hại 200 triệu đồng. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!