Thống kê thú vị sau khi "Quỳnh Búp Bê" kết thúc: Khán giả miền nào ghiền phim nhiều nhất?

18:40 21/11/2018

Không thể phủ nhận sức hút của bộ phim truyền hình "Quỳnh búp bê". Bộ phim phủ sóng rộng khắp cả nước nhưng khán giả ở miền này lại theo dõi bộ phim thường xuyên nhất.

Sau 28 tập phim lên sóng, bộ phim Quỳnh búp bê đã chính thức khép lại với cái kết có hậu: Lan cave bất ngờ hết điên, Cảnh soái ca tái sinh, Quỳnh tìm được cuộc sống bình yên bên con trai ở quê. 


Quỳnh có cuộc sống bình yên cùng con trai ở quê
Quỳnh có cuộc sống bình yên cùng con trai ở quê


Lan bất ngờ hết điên
Lan bất ngờ hết điên

Với kịch bản chân thật, đạo diễn chắc tay cũng dàn diễn viên có diễn xuất được đánh giá cao, Quỳnh búp bê được xem là một trong những ngôi sao sáng của làng phim truyền hình Việt Nam giai đoạn cuối năm. Thậm chí với nhiều tình tiết cao trào, các cú twist đầy căng thẳng, khán giả Việt cùng ngày đêm hóng phim hơn bao giờ hết. 


Dàn diễn viên được đánh giá cao
Dàn diễn viên được đánh giá cao

Sau khi bộ phim kết thúc, đã có một vài con số thống kế lượng khán giả truyền hình Việt Nam dành cho bộ phim này được đưa ra bởi Vietnamtam. Những con số thống kê này tập trung ở một số tỉnh, thành và khu vực như Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cụ thể, trong số liệu ngày 15/10 đến 21/10, khán giả đến từ đài truyền hình Hà Nội chính là "fan" cứng của phim khi hai tập 17 và 18, phim Quỳnh búp bê đứng đầu danh sách những chương trình truyền hình ăn khách nhất với tỷ lệ khán giải ấn tượng là 18,99% và 16,12%. Ở các khu vực khác, Quỳnh Búp Bê không xuất hiện trong top 10 chương trình truyền hình ăn khách nhất trong tuần.


Một trong những cảnh cuối của bộ phim
Một trong những cảnh cuối của bộ phim

Trước đó, từ ngày 01/10 đến 07/10, Quỳnh Búp Bê cũng chiếm hai vị trí dẫn đầu chương trình thu hút khán giả nhất tại Hà Nội với tỷ lệ 14,53% (cho tập 13) và 13,80% (cho tập 14). Dù đây không phải là số liệu mới nhất nhưng những thống kê này cho thấy, khán giả Hà Nội chính là fan trung thành của bộ phim này.

Bộ phim Quỳnh búp bê lấy bối cảnh chủ yếu là Hà Nội và một vài vùng quê miền Bắc, thêm dàn diễn viên và đài từ đậm chất Hà Nội nên cũng khá dễ hiểu khi phần đông khán giả thủ đô lại ủng hộ bộ phim này. Tuy vậy, đây cũng được xem là bộ phim thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả cả nước.

(Ảnh: Tổng hợp)