Tự chôn sống mình ở tuổi 60, người đàn ông này có mục đích gì?

03/03/2017, 10:57 GMT+07:00

Một người đàn ông lớn tuổi đã quyết định tự chôn mình dưới lòng đất để được trải nghiệm cảm giác của người chết.

Nhắc tới cái chết, ai mà chẳng thấy sợ. Và có lẽ bất cứ ai đang sống trên hành tinh này đều cảm thấy sợ hãi khi phải đối diện với tử thần. Nhưng mới đây, một người đàn ông sống tại Ireland vì muốn nếm trải mùi vị của cái chết nên đã quyết định tự nằm trong quan tài và chôn mình dưới lòng đất trong vòng 3 ngày.

Người đàn ông này đã dũng cảm tự chôn mình dưới lòng đất 3 ngày.
Người đàn ông này đã dũng cảm tự chôn mình dưới lòng đất 3 ngày.

Người đàn ông này tên là John, đã ngoài 60 tuổi và hiện đang sinh sống cùng vợ và các con tại thành phố Belfast, phía bắc Ireland. Thay vì đối mặt với cái chết một cách lo lắng và sợ hãi, ông John lại tự nguyện chui vào quan tài rồi chôn sống mình trước sự chuẩn bị và hỗ trợ của cả gia đình. Để tăng độ chân thực, gia đình còn chuẩn bị cả bia mộ cho ông.

Được biết, trước đây, ông John từng là một con nghiện rượu chính hiệu. Sau này, khi đã có nhận thức rõ ràng hơn về chất kích thích, cũng như nhận được lời khuyên và sự giúp đỡ của gia đình, ông đã quyết tâm làm lại từ đầu. Và suốt 25 năm nay, ông chưa từng say xỉn hay tái nghiện trở lại. Ông chia sẻ rằng, đã nhiều lần trong quá khứ “nặng mùi” rượu của mình, ông đã suýt chết bởi những cơn say “tới bến”.

Vợ và các con chính là những người chôn sống ông John.
Vợ và các con chính là những người chôn sống ông John.

Và giờ đây, ông muốn nếm trải mùi vị được “chết” một lần để xem nó có thực sự đáng sợ hay không. Người nhà của ông cũng đồng ý với việc làm này, bởi lẽ, họ cũng muốn thử trải qua cảm giác khi mất khi một người thân trong gia đình là như thế nào, khi mà trước đây đã bao lần họ tưởng như sắp mất đi người chồng, cha của mình thật sự.

Nhưng khác với các loại quan tài bình thường, loại mà ông John chọn lại tương đối rộng rãi, có lỗ thông khí và được lắp đặt loạt thiết bị điện tử cùng mạng Internet để phục vụ quá trình livestream của ông trong những ngày tới. Đồng thời, người xem cũng có thể gửi phản hồi tới ông qua tin nhắn, hay mạng xã hội.

Chiếc quan tài của ông John được bố trí lỗ thông khí và lắp đặt nhiều thiết bị điện tử.
Chiếc quan tài của ông John được bố trí lỗ thông khí và lắp đặt nhiều thiết bị điện tử.

Sau khi hôn tạm biệt vợ và yên vị trong quan tài, ông John đã dặn người nhà phải chôn sống mình ở khu đất gần nhà thờ Willowfield Parish, thuộc thành phố Belfast, phía bắc Ireland, với tấm bia mộ được dựng lên như một ngôi mộ thực sự của người đã khuất.

Có lẽ với nhiều người, hành động này quả thực rất “điên rồ”. Nhưng ông John khẳng định, hành động tự chôn sống bản thân không phải là cách chơi trội hay chiêu đánh bóng tên tuổi như nhiều người vẫn nghĩ. Trái lại, đây chính là cách ông gửi gắm tinh thần sống tích cực tới các bạn trẻ thường bị trầm cảm, nghiện ma túy hay rượu bia.

Đó chính là thông điệp mà ông muốn gửi gắm tới mọi người, những người còn đang được tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này. Đây thực sự là một việc làm vô cùng ý nghĩa của người đàn ông đã nhiều lần phải đối mặt với cái chết chỉ vì sự thiếu hiểu biết của mình trong quá khứ.

Ông hi vọng hành động này có thể truyền thông điệp sống tích cực tới các bạn trẻ.
Ông hi vọng hành động này có thể truyền thông điệp sống tích cực tới các bạn trẻ.

Nguồn: Mirror.