Khẩn: Tìm người tiếp xúc với 3 tiểu thương nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

22/08/2020, 08:20 GMT+07:00

Tính tới 6h sáng ngày 22/8, Việt Nam đã có tổng cộng 1.009 bệnh nhân mắc covid-19, trong đó riêng tại Đà Nẵng ghi nhận 369 ca bệnh mới kể từ ngày 25/7 tới nay.

Mới đây nhất, Sở Y tế Đà Nẵng đã thông tin về 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn và yêu cầu mọi người hết sức chú ý.

 
Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Bạn có biết: Ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, cả nước có 1.009 bệnh nhân​

Phát hiện 3 trường hợp nghi mắc Covid-19

Theo đó, tối 21/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về 3 trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 do có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, danh tính của 3 trường hợp như sau:

Bệnh nhân (BN) T.T.M.H (39 tuổi, ngụ P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê) là tiểu thương bán mắm tại Lô 97 chợ Tân Lập (77 Phạm Văn Nghị, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê).

Một BN khác là T.T.S (69 tuổi, ngụ P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê), tiểu thương bán gia vị tại Lô 82 chợ Siêu Thị (Võ Văn Tần, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê).

Và BN H.T.L.T (51 tuổi, ngụ P.Thuận Phước, Q.Hải Châu) là tiểu thương bán hải sản tại Lô 290 chợ Siêu Thị.

 
Nhân viên y tế làm việc với mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Người Lao động)
Nhân viên y tế làm việc với mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Người Lao động)

Thông tin từ Sở Y tế cung cấp cũng lưu ý rõ về trường hợp này. Theo đó, lô bên trái bà là N.T.K.L bán cá; bên phải là chị P., phía trước là chị L. bán gà, sau lưng là chị L. bán cá...

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, các nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà T.T.M.H; bà T.T.S; bà H.T.L.T; hoặc có đến khu vực xung quanh Lô 97 chợ Tân Lập; Lô 82 và Lô 290 Chợ Siêu Thị từ ngày 19.8 - 21.8 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

>>> Đừng quên: Hoãn cưới lần 2, nữ bác sĩ Nghệ An xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Đà Nẵng bước đầu kiểm soát được dịch

Ngày 20/8, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác của Bộ trước khi đoàn rời Đà Nẵng sau hơn 20 ngày giúp thành phố chống dịch. 

Tại đây, khi nói về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng, ông Nguyễn Trường Sơn cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng về cơ bản đã được kiểm soát. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, đặc biệt là mọi người không nên chủ quan mà cần quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch.

 
Các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: Tiền Phong)
Các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: Tiền Phong)

>>Đừng bỏ lỡ: TP.HCM: Ca tái mắc Covid-19 không lây nhiễm từ cộng đồng​

Cũng cần nói thêm rằng, một phần của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã rời Đà Nẵng vào 21/8. Riêng các nhân viên thuộc các bộ phận chuyên môn khác vẫn ở lại địa phương này để hỗ trợ Sở Y Tế địa phương này để chống dịch.

Nhằm đảm bảo tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch, hy vọng những người có tiếp xúc với 3 tiểu thương kể trên nhanh chóng liên lạc với trung tâm y tế gần nhất để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Cùng chia sẻ rộng rãi với YAN nhé!

4/5 bệnh viện ở Đà Nẵng được gỡ phong tỏa

Tính đến nay, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng phần nào được kiểm soát, nhiều khu vực đã được gỡ bỏ lệnh cách ly và cho phép hoạt động bình thường.

Đáng chú ý, Đà nẵng đã có 4 trong 5 cơ sở y tế đã được gỡ lệnh cách ly, đó chính là: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ.

Riêng Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang được cách ly để đảm bảo an toàn.