Thổn thức chuyện con gái giúp cha già mừng sinh nhật với đồng nghiệp

16:30 22/03/2021

Ba mẹ luôn là người luôn dành hết những điều tốt đẹp cho con cái mà quên đi chính bản thân mình. Bởi vậy mỗi đứa con khi lớn lên đều mong muốn có thể báo đáp lại công ơn lớn lao ấy, san sẻ gánh nặng.

Luôn mang trong tim suy nghĩ rằng sẽ từng bước báo hiếu đấng sinh thành, cô gái đã hết mình thực hiện nguyện vọng mà ba cô luôn mong mỏi suốt bao năm. Chia sẻ lại câu chuyện của mình cùng hình ảnh nụ cười mãn nguyện của ba, cô gái khiến không ít người phải xúc động.

 
Hình ảnh người đàn ông vui mừng khi được tổ chức sinh nhật tại cơ quan. (Ảnh: H.H)
Hình ảnh người đàn ông vui mừng khi được tổ chức sinh nhật tại cơ quan. (Ảnh: H.H)

Theo đó, mạng xã hội mới đây truyền tay nhau khoảnh khắc cô gái lần đầu tổ chức sinh nhật cho ba của mình ở cơ quan nơi ông làm việc. Cô tâm sự: "Tuổi thơ con lớn lên với những câu chuyện cổ tích ba kể mỗi đêm, con nhận ra mình thật may mắn khi lớn lên trong vòng tay nuôi dưỡng của cả ba và mẹ. Con luôn suy nghĩ rằng mình phải cố gắng bù đắp cho ba mẹ khi đã trưởng thành.

Dù chỉ một chút nhỏ nhoi thôi nhưng hôm nay con đã làm được rồi. Đây là lần đầu tiên con tổ chức sinh nhật cho ba tại công ty cùng đồng nghiệp, ba vui lắm, nhìn thấy nụ cười rạng rỡ này là động lực để con cố gắng công việc mỗi ngày."

 
Bài đăng gây xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Ước mong nho nhỏ của ông đã được con gái thực hiện giúp. (Ảnh: Báo Đất Việt)
Ước mong nho nhỏ của ông đã được con gái thực hiện giúp. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Kèm theo những dòng chia sẻ đầy xúc động là hình ảnh người cha già tay cầm bánh kem, đầu đội mũ vui vẻ mừng sinh nhật với đồng nghiệp trong cơ quan. Trên gương mặt của ông cũng không giấu được niềm hạnh phúc, tự hào trước những điều con gái đã giúp mình để có một sinh nhật thật ý nghĩa.

Được biết, cô gái trong câu chuyện tên là H.H.B.H (21 tuổi), hiện đang là nhân viên văn phòng. Trong khi đó, ba của cô - ông H.C.S (57 tuổi) làm bảo vệ cho một ngân hàng, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng. Theo lời của H, ba cô luôn mong muốn được tổ chức sinh nhật tại chỗ làm. Dù chỉ là ước mong nhỏ nhoi nhưng ông lại rất xem trọng điều đó và ngỏ ý với cô.

"Sinh nhật ba mình là ngày 18/3, từ hôm 8/3 là ba mình đã ngỏ ý muốn tổ chức sinh nhật cho ba tại công ty để có các anh chị đồng nghiệp trong phòng cùng chung vui, tiện hơn.

Suốt trong 10 ngày đó ba mình tâm trạng háo hức lắm, tấm ảnh đầu tiên trong bài viết đó là lúc mình và ba đi ăn cơm gà và đang bàn chuyện tổ chức. Mình thấy được sự háo hức và chờ đợi trong ánh mặt của ba, và cũng muốn lưu lại kỉ niệm này nên đã tiện tay chụp tấm hình đó", cô gái chia sẻ.

 
Nụ cười hạnh phúc khiến bất cứ ai cũng phải tan chảy. (Ảnh: Tiin)
Nụ cười hạnh phúc khiến bất cứ ai cũng phải tan chảy. (Ảnh: Tiin)

H. cũng bày tỏ niềm vui khi thấy ba vô cùng hạnh phúc. Cô cho hay: "Ba mình cũng không giấu được niềm hạnh phúc mà luôn nói 'Ba hạnh phúc quá cảm ơn con gái'. Vì đó là lần đầu tiên được tổ chức sinh nhật mà có sự góp vui của anh chị đồng nghiệp và sếp đông đủ nên ba đã rất vui".

 
Hình ảnh cô con gái và ba của mình. (Ảnh: H.H)
Hình ảnh cô con gái và ba của mình. (Ảnh: H.H)

Được biết, năm nào gia đình cô cũng tổ chức sinh nhật cho ba tại nhà, riêng năm nay đặc biệt hơn khi có sự góp mặt của anh em đồng nghiệp. Cô gái cũng bày tỏ mong muốn không chỉ riêng việc làm sinh nhật mà trong tương lai sẽ bù đắp thêm được nhiều cho ba, mong ông luôn mạnh khoẻ. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

TẤM LÒNG ĐẤNG SINH THÀNH NHƯ BIỂN LỚN

Ba mẹ một đời luôn hy sinh vì con vì cháu, mong con cái được trưởng thành nên người và có cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Những bậc phụ huynh không quản ngại vất vả, lam lũ, luôn cố gắng dành những điều tốt nhất cho con cái.

Ông cha ta thường nói: "Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra". Điều đó không chỉ thể hiện ý nghĩa và công lao to lớn của đấng sinh thành mà còn như một lời nhắc nhở đối với con cháu mai sau không nên quên điều này.

Với con cái, việc báo hiếu ba mẹ là điều nên làm. Không cần phải đền đáp những điều quá lớn lao, cao cả, chỉ cần luôn một lòng hướng về gia đình, vậy là đủ.

Xem thêm tại đây.