Thời trang Việt tỏa sáng trên sàn "London Fashion Week"

21/09/2014, 18:40 GMT+07:00

Mới đây, Bộ sưu tập của NTK trẻ Việt Nam để lại ấn tượng tượng khi lần đầu "chạm" sàn diễn"London Fashion Week 2015".
 
Giữa tuần qua, tại The Grand Connaught Rooms (Anh), nơi từng diễn ra hàng loạt bộ sưu tập của các nhà thiết kế hàng đầu như Vivian Westwood… đã có một NTK Việt Nam đầu tiên tham dự trình diễn BST thời trang để quay hình cho Fashion TV & kênh BBC, đó chính là NTK trẻ Vietinio (Nguyễn Quang Việt).
 
 
NTK Vietinio sinh năm 1992, là sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Văn Lang, đang làm việc cho một thương hiệu thời trang nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. 
 
Thời gian qua, anh may mắn được cộng tác với các tạp chí trong vaf ngoài nước để giới thiệu bộ sưu tập riêng của bản thân, như là tạp chí Đẹp, GF – tại Việt Nam & Vogue-Italy,  Superior – Thuỵ sỹ, TechMag - Trung quốc và các website thời trang hàng đầu như Fashionising…
 
Chính vì vậy hồ sơ thiết kế của Vietinio được Giám đốc quản lí của "London Fashion Week" để ý và mời duyệt tham gia show diễn "London Fashion Week Xuân/Hè 2015" với cương vị "New talent - tài năng mới" 
 
BST của NTK trẻ Vietinio lấy ý tưởng từ những hoài niệm mơ hồ về khu vườn địa đàng đầy cám dỗ và mê hoặc trong tiềm thức mỗi con người. Chính sự đấu tranh giữa bản ngã với tâm hồn luôn hướng thiện đã khiến cho cảm xúc được thăng hoa mãnh liệt.
 
 
Những mẫu thiết kế được trình diễn tại "London Fashion Week 2014" là sự kết hợp giàu chất biểu cảm giữa hình ảnh hoạ tiết in hình hoa, trái cây và các thiên thần mang đặc trưng của miền đất Địa Trung Hải trong thần thoại. 
 
 
Các họa tiết được vẽ bằng tay, kết hợp sử dụng công nghệ in trên vải, với các tông màu đen-trắng, đỏ đô, vàng chanh,… 
 
Ngoài ra, BST thời trang còn sử dụng các chất liệu mềm mại đặc trưng của Á đông như silk lụa, tafta… mang hại một cảm giác rất tươi mát và tràn đầy sức sống.
 
"London Fashion Week" vốn không còn là một show diễn thời trang xa lạ đối với những tín đồ thời trang trên khắp thế giới. Đây là 1 trong 4 tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới, bao gồm "Paris Fashion Week", "Milan Fashion Week", "London Fashion Week" và "New York Fashion Week".
 
Chương trình quy tụ toàn bộ các NTK và thương hiệu hàng đầu thế giới theo phong cách Anh trong và ngoài nước, nhằm giới thiệu các BST mới nhất của các nhà mốt đến với báo chí, các ngôi sao nổi tiếng, khách hàng thân thuộc và giới yêu thời trang khắp thế giới.
 
Các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới xuất hiện tại "London Fashion Week" phải kể đến như Burberry, Paul Smith, Vivian Westwood… Chương trình thường được phát sóng trực tiếp trên kênh riêng của thương hiệu, kênh Fashion TV, hoặc phát lại liên tục trong suốt thời gian tiến hành London Fashion Week. 
 
Đối với khá nhiều NTK Việt, việc có cơ hội đặt chân đến những show  thời trang đẳng cấp quốc tế luôn là một giấc mơ.
 
 Trước đây, chỉ có những NTK gốc Việt như Barbarra Bui ,Olympia Le Tan… mới từng có cơ hội tham gia "Paris Fashion Week", còn ở "London Fashion Week" thì vẫn còn là một "sân chơi" xa lạ đối với Việt tham.
 
NTK trẻ Vietinio và người mẫu quốc tế