Diễn văn nghệ lộ cả... áo lót, nhóm học sinh bị CĐM "ném đá" vì quá phản cảm

06/09/2018, 10:00 GMT+07:00

Khai giảng thì tất nhiên không thể thiếu văn nghệ. Đó là món ăn tinh thần của biết bao thế hệ học trò, từ múa tới hát, tới nhảy... Và lẽ dĩ nhiên, thời trang văn nghệ cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm không kém vì sự thành bại của tiết mục.

Chúng ta đã quá quen thuộc với những tiết mục múa dân gian trong các buổi tựu trường, văn nghệ thường niên... nơi học đường. Đây cũng là thể loại văn nghệ được lòng khá nhiều nữ sinh, vì cơ hội được mặc bộ trang phục xinh xắn đầy duyên dáng, với những điệu múa mềm mại nữ tính.

Đã có vô số thế hệ nữ sinh lựa chọn thể loại văn nghệ này để biểu diễn ngày khai trường cũng như các dịp văn nghệ. Cũng chiếc yếm đào của phụ nữ thời xưa, kết hợp cùng chân váy hoặc quần ống, nhiều đội văn nghệ đã gây thương nhớ sau tiết mục của mình. Còn những cô gái này thì ngược lại...


Nhiều người đã giật mình vì bức ảnh này - Ảnh: Trần Trần Hậu/TNT
Nhiều người đã giật mình vì bức ảnh này - Ảnh: Trần Trần Hậu/TNT

Đây là hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội ngày hôm qua - khai giảng các trường học trên cả nước, được đăng tải trong một group về học đường. Nhiều người đã không khỏi giật mình thảng thốt, thậm chí hoang mang sau khi bức ảnh xuất hiện.


Tà yếm gây thương nhớ bỗng nhiên trở nên thật phản cảm - Ảnh: Trần Trần Hậu/TNT
Tà yếm gây thương nhớ bỗng nhiên trở nên thật phản cảm - Ảnh: Trần Trần Hậu/TNT

Không phải bờ vai trần, tấm lưng thon trong hàng trăm nghìn bức ảnh về chiếc yếm của phụ nữ Việt Nam thời xưa, những nữ sinh này đã "làm nổi bật" trang phục của mình bằng cách diện nguyên "phụ kiện" hết sức đa dạng, đập vào mắt người nhìn. 

Cư dân mạng đồng loạt tỏ ra khó chịu và cho rằng, đây là những hình ảnh phản cảm, càng phản cảm hơn khi đây là chốn học đường.

"Style mới. Cổ điển hay đương đại, mộc mạc hay cầu kì, thực chất hay biến tấu, ngày ấy hay bây giờ, tưởng quen mà lạ, tưởng cũ mà mới, đong đầy hứng khởi cho tất cả mọi người dù trời có nắng to đến đâu. Tất cả đều là nhờ sự kết hợp giữa Yếm và Bra" - D.T.S bình luận đầy châm biếm.

H.T.G bày tỏ: "Ăn mặc như này mà Đoàn trường cũng gật đầu cho lên diễn được thì chịu thua. Hay là các ông định cổ súy lối ăn mặc mát mẻ, khoe hàng ngay từ trong trường học ra ngoài đường đấy?".

Chưa từng có một tiết mục múa nào với trang phục như này, mà lại có "phụ kiện" đi kèm, khiến nét đẹp văn nghệ qua bao thế hệ bỗng chốc "biến tướng", trở nên vô cùng nhức mắt. Theo thông tin thì đây là tiết mục của trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Hà Nội.​