Cả nước sẽ tận hưởng kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trong điều kiện thời tiết như thế nào?

27/04/2019, 09:00 GMT+07:00

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ lần này là thời kỳ chuyển tiếp từ nắng nóng sang nóng ẩm.

Mới đây, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã đưa ra những thông tin cập nhật nhất về tình hình thời tiết trong kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trên khắp cả nước. Cụ thể, từ đêm 25/4 đến hết ngày 27/4 sẽ xảy ra mưa giông tại một vào nơi. Từ ngày 28/4 đến 30/4, mưa giảm bớt và nhiệt độ tăng trở lại, phổ biến ở ngưỡng từ 32 - 35 độ C, riêng khu vực phía tây và vùng núi Bắc Trung Bộ nắng nóng lên tới 34 - 37 độ C.

Từ đêm 30/4 - 1/5, khu vực Bắc Bộ sẽ có khả năng xảy ra mưa rào và giông trên diện rộng, kèm theo đó là lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ phổ biến ở mức 30 - 33 độ C. Tại các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, thời tiết trong 2 ngày 27 - 28/4 sẽ nắng nóng, chiều tối có thể có mây giông phát triển, gây mưa rào kèm khả năng lốc, gió giật mạnh.

 
Thời tiết trong dịp nghỉ lễ trên khắp cả nước được rất nhiều người quan tâm 
Thời tiết trong dịp nghỉ lễ trên khắp cả nước được rất nhiều người quan tâm 

Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên trong các ngày từ 28/4 - 1/5 sẽ có nắng nóng xuất hiện trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 35 - 38 độ C, vùng núi từ 39 - 40 độ và có nơi trên 40 độ C. Các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào cho đến Bình Thuận có nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 33 - 36 độ C. Trong thời gian này cần đề phòng mưa giông rải rác kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra vào các buổi chiều và tối tại các tỉnh từ Quảng Bình cho tới Phú Yên.

Tại khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong các ngày từ 28/4 - 1/5, nắng nóng có dấu hiệu suy giảm, nhiệt độ cao nhất trong ngày hạ từ 1 - 2 độ C và phổ biến ở mức 31 - 35 độ C. Tuy nhiên, vẫn cần đề phòng mưa giông có xu hướng gia tăng vào chiều tối và tối, kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, xét, mưa đá và gió giật mạnh.

 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định thời gian này là thời kỳ chuyển tiếp từ nắng nóng sang nóng ẩm trên khắp cả nước 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định thời gian này là thời kỳ chuyển tiếp từ nắng nóng sang nóng ẩm trên khắp cả nước 

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ lần này là thời kỳ chuyển tiếp từ nắng nóng sang nóng ẩm, đi kèm với khả năng giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra nhiều hơn giai đoạn đầu ở hầu khắp cả nước. Đặc biệt tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ còn có khả năng mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to từ đêm 25/4 đến hết ngày 27/4.

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!