Thời tiết Tết Nguyên đán 2021: Miền Bắc vẫn rét đậm nhưng không mưa

17/01/2021, 16:50 GMT+07:00

Những ngày đầu năm 2021, thời tiết chuyển rét đậm rét hại đã ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của người dân.

Ai cũng mong dịp Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết sẽ tốt hơn để thuận lợi cho việc du xuân, song lạnh và rét vẫn sẽ xuất hiện trong những ngày này.

 
Người dân mặc áo ấm sắm hoa đào ngày Tết. (Ảnh: VTC).
Người dân mặc áo ấm sắm hoa đào ngày Tết. (Ảnh: VTC).

>> Có thể bạn chưa xem: Rét kỷ lục năm 2016 sắp lặp lại: Hà Nội sẽ 5,4 độ C giống 4 năm trước?

Miền Bắc vẫn đón rét đậm

Theo TTXVN, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Việt Nam vào khoảng thời gian hiện tại là mạnh nhất trong vòng nửa cuối tháng 1/2021.

 
Người đi đường co ro trong thời tiết lạnh giá. (Ảnh: NLĐ).
Người đi đường co ro trong thời tiết lạnh giá. (Ảnh: NLĐ).

Sau đợt rét này sẽ ít khả năng xuất hiện đợt không khí lạnh mạnh. Tuy nhiên, sang tháng 2, khu vực Bắc Bộ, cụ thể là vùng đồng bằng sẽ có 8 ngày rét đậm. Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Hưởng nói:

“Năm nay chúng tôi dự báo tháng 2 nhiệt độ trung bình tháng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, vì thế ở các tỉnh miền Bắc trong tháng 2/2021 còn xuất hiện thêm khoảng 8-10 ngày rét đậm nữa. Còn sang tháng 3 thì trời sẽ ấm dần lên”.

>> Xem thêm: Thời tiết miền Bắc rét đậm, Sa Pa giảm còn 8 độ C

Tết Nguyên đán rét nhưng không mưa

Nói về thời tiết dịp Tết Nguyên Đán, ông Hưởng cho biết, miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhưng cường độ không mạnh như hồi đầu tháng 1. Trong khoảng thời gian trước Tết Ông Công, Ông Táo, vùng núi có thể đón rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng gần mức rét đậm.

Trong những ngày trước và sau Tết (từ 10-14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt khu vực Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm. Ông Hưởng cho hay, dịp Tết, thời tiết trên phạm vi toàn quốc ổn định, trừ vùng Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do ảnh hưởng của gió Đông Bắc.

 
Xe chở hoa đào bán dịp Tết dù thời tiết có rét đậm, rét hại. (Ảnh: VNN).
Xe chở hoa đào bán dịp Tết dù thời tiết có rét đậm, rét hại. (Ảnh: VNN).

>> Có thể bạn quan tâm: Tết Dương lịch rét đậm chỉ 13 độ C, đặc biệt rét hại với hội cô đơn

Với kiểu thời tiết rét khô, nhiều người cảm thấy hào hứng bởi Tết năm nay sẽ không phải ở nhà vì mưa lớn như năm ngoái. Tuy nhiên, trời rét sẽ khiến hội chị em khó khăn hơn trong việc diện áo váy du xuân. Còn bạn, bạn có dự định gì sau khi nghe dự báo thời tiết dịp Tết năm nay?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MIỀN BẮC ĐÓN ĐỢT RÉT ĐẬM RÉT HẠI MỚI

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ 16/1, một bộ phận không khí lạnh mạnh đã di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo từ đêm 16/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ 17/1, nhiều nơi sẽ xuất hiện mưa, mưa nhỏ rải rác kèm rét đậm rét hại.

Khu vực Hà Nội cũng xuất hiện mưa nhỏ, nhiệt độ giảm thấp chỉ còn từ 8-11 độ C từ ngày 17/1 do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!