Thời tiết ngày 21/4: Bắc Bộ có đợt nắng nóng đỉnh điểm đầu tiên

21/04/2020, 12:35 GMT+07:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay 21/4, miền Bắc đã đón đợt nắng nóng đầu tiên với mức nhiệt cao nhưng có khả năng sẽ giảm dần.

Bước vào giai đoạn gần cuối tháng 4, miền Bắc đã bước sang mùa hè khi bắt đầu có những dấu hiệu nắng nóng. Nhiệt độ vào ngày 21/4 được dự báo là cao nhất trong đợt nóng đầu tiên này của năm.

Các tỉnh Nam Bộ cũng tiếp tục duy trì mức nhiệt cao. Trong khi đó các tỉnh miền Trung lại tiếp nhận những cơn mưa rào.

 
Thời tiết ngày 21/4/2020: Bắc Bộ có đợt nắng nóng đỉnh điểm đầu tiên​. Ảnh: Thanh Niên 
Thời tiết ngày 21/4/2020: Bắc Bộ có đợt nắng nóng đỉnh điểm đầu tiên​. Ảnh: Thanh Niên 

Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại khu vực Hà Nội ban ngày sẽ đón nhận luồng không khí nóng, nắng to với mức nhiệt dao động từ 23 đến 33 độ C. Việc nắng nóng này được cho là đến sớm hơn so với mọi năm khi bình thường phải vào tầm tháng 5 - tháng 6, mọi người mới có thể cảm nhận được nền nhiệt tăng.

 
Nhiệt độ ngày 21/4 tăng cao, mọi người nên chú ý bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Hà Nội Mới
Nhiệt độ ngày 21/4 tăng cao, mọi người nên chú ý bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Hà Nội Mới

Riêng khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ, mặc dù ban ngày có nắng, nhiệt độ cao có nơi lên đến 37 độ, song đến chiều tối và đêm sẽ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất sẽ ở mức 22 đến 26 độ C.

 
Tuy nhiên đến tầm chiều tối và về đêm sẽ có thể có mưa vài nơi. Ảnh: Bộ Tài Nguyên và Môi trường
Tuy nhiên đến tầm chiều tối và về đêm sẽ có thể có mưa vài nơi. Ảnh: Bộ Tài Nguyên và Môi trường

>> Xem thêm: Những kỉ lục thời tiết chưa từng có ở Việt Nam

Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đề phòng lốc, sét

Các tỉnh từ Thanh Hóa trải dài vào đến Tây Nguyên ban ngày đều được dự báo sẽ xuất hiện tình trạng nắng, nóng. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có mức nhiệt cao nhất là khoảng 37 độ C, riêng các tỉnh ven biển là 33 độ C.

 
Đà Nẵng cần đề phòng mưa dông. Ảnh: Thanh Niên
Đà Nẵng cần đề phòng mưa dông. Ảnh: Thanh Niên

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng được dự báo đạt nền nhiệt cao nhất là 35-37 độ C. Tuy nhiên điều mọi người cần lưu ý nhất là đến chiều tối và về đêm sẽ có thể có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

>> Đừng bỏ lỡ: 2020 được dự báo là một trong những năm nóng nhất trên toàn thế giới

Các tỉnh Nam Bộ duy trì nhiệt độ cao

Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục đón nhận nắng nóng với mức nhiệt cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C. Khoảng thời gian từ 12g – 16g nền nhiệt sẽ duy trì mức 35 độ C nên mọi người ra đường cần có các biện pháp chống nắng an toàn.

 
Khu vực Nam Bộ mà cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nắng nóng. Ảnh: VOH 
Khu vực Nam Bộ mà cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nắng nóng. Ảnh: VOH 

Vào khoảng thời gian chiều tối và về đêm thì một số tỉnh Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, gió giật mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét.

>> Có thể bạn quan tâm: Sài Gòn nắng nóng kéo dài, nhiệt độ 37 độ C dễ bỏng rát, ung thư da

Thời tiết thay đổi thất thường sẽ khiến cơ thể chưa kịp thích nghi, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng không ít. Mọi người cần chú ý giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các cách thức bảo vệ, chống nắng.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

TRỜI NẮNG NÓNG CẦN LÀM GÌ CHO DA KHỎE MẠNH

- Thoa kem chống nắng: Đây là một trong những công việc cần được ưu tiên mỗi ngày. Bởi lẽ trong ánh mặt trời có nhiều tia có hại cho làn da mà việc mặc quần áo chống nắng thôi không thể bảo vệ hoàn toàn.

- Uống đủ nước: Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp chúng ta có một làn da sáng khỏe. Thời tiết nóng bức gây đổ mồ hôi, mất nước, vì thế mà cần bổ sung lượng nước hợp lí.

- Bổ sung thực phẩm tốt cho da bằng các loại trái cây chứa nhiều vitamin A, E, C như bơ, cam, đu đủ…

- Hạn chế trang điểm: Lớp trang điểm sẽ khiến làn da bị bí, bít tắc lỗ chân lông mà nếu không được tẩy trang sạch sẽ có thể dẫn đến tình trạng mụn, dị ứng hay da bị sạm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!