Thời tiết ngày 16/6: Có mưa to, Hà Nội cần đề phòng lốc, sét, mưa đá

16/06/2020, 11:45 GMT+07:00

Trải qua đợt nắng nóng gay gắt vừa qua, những ngày gần đây thời tiết trên cả nước được xoa dịu bởi những cơn mưa và nền nhiệt cũng vì thế mà giảm theo.

Theo thông tin dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió đến mực 5.000m nên trong ngày và đêm 16/6 ở khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to.

 Đầu tuần tới nhiều khu vực sẽ đón mưa dông (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông rải rác trong ngày và đêm nay. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>>> Đọc thêm: Hà Nội mưa to, nguy cơ ngập cao vì ảnh hưởng của bão số 1 giật cấp 11

Cảnh báo mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét, sạt lở đất

Vùng hội tụ gió mực 5.000m sẽ khiến các khu vực vùng núi ở Bắc Bộ có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ.

Mưa dông sẽ trên các tỉnh ở vùng núi Bắc Bộ có khả năng sẽ kéo dài trong 2 đến 3 ngày tới. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Cập nhật những thông tin khác tại fanpage YAN Netizen!

      
Cần cẩn thận hết sức nguy cơ có ngập lụt sau ảnh hưởng của bão (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Trong cơn mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>>> Xem ngay: Cấp cứu làn da khi bắt đầu bước vào mùa nắng nóng

Video xem thêm: SÀI GÒN TRONG CƠN MƯA.

Hà Nội các khu vực khác cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

Khu vực Hà Nội sẽ có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá trong chiều và tối nay. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất là 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ. Ban ngày nhiều mây, gió nhẹ, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Xem thêm những điều thú vị tại fanpage Ồ hay nhé!

      
Hà Nội mưa mát, hạ nhiệt trong ngày cuối tuần. (Ảnh: Tin Tức)
Các khu vực trên cả nước đều có mưa trong hôm nay. (Ảnh: Tin Tức)

Vùng núi phía Đông Bắc Bộ có nhiệt độ dưới 24 độ C, nhiệt độ cao nhất khoảng 30-33 độ. Đêm và sáng có mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông cũng cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đếm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 25 đến 36 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 33-36 độ.

      
Mọi người di chuyển khó khăn trong thời tiết mưa bão (Ảnh minh họa: Tiền Phong)
Khi ra ngoài, người dân cần chuẩn bị đủ những vật dụng để tránh mưa. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

Khu vực Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ dao động từ 21 đến 33 độ C, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 24-27 độ, cao nhất là từ 30-33 độ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội mưa lớn sau đợt nắng nóng kéo dài, thời tiết cuối tuần mát mẻ

Để đề phòng các nguy cơ xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh trong cơn dông, người dân nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa dông.

Cập nhật thêm những thông tin quan trọng tại YAN nhé!

Thời tiết mưa dông sẽ khiến cho nền nhiệt giảm nên cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Nhưng khi nắng nóng gay gắt bắt đầu đổ bộ thì mỗi người cần trang bị cho bản thân nhiều hơn để phòng tránh việc bị "sốc nhiệt".

Cộng đồng Oh!man có câu hỏi: "Làm sao để tránh bị sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng?"

Để có thể trang bị những kiến thức cần thiết cho những tình huống bị "sốc nhiệt" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI