Thời tiết ngày 13/8: Hà Nội đề phòng lốc sét, Sài Gòn nhiều mây

13:55 13/08/2020

Ngày và đêm 13/8, miền Bắc có nơi mưa to đến rất to, Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng xảy ra mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong đó, Thành phố Hà Nội ban ngày nắng, chiều tối khả năng có mưa và cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, gió giật mạnh có thể xảy ra.

 
Mưa to làm nhiều tuyến đường bị ngập nước. (Ảnh: TTXVN)
Mưa to làm nhiều tuyến đường bị ngập nước. (Ảnh: TTXVN)

Khu vực miền Bắc và Hà Nội

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Tây Bắc Bộ trong ngày 13/8 có nhiệt độ cao nhất là từ 30-33 độ, thấp nhất là 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có nhiệt độ từ 23-33 độ C, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Riêng vùng núi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Trong khi mưa, có khả năng xảy ra các lốc, sét, gió giật mạnh.

 
Chiều tối ngày 13/8, Hà Nội có khả năng có mưa dông, đề phòng lốc sét. (Ảnh: VOV)
Chiều tối ngày 13/8, Hà Nội có khả năng có mưa dông, đề phòng lốc sét. (Ảnh: VOV)

Tại Thành phố Hà Nội, ban ngày nắng đẹp, có nhiệt độ cao nhất từ 24-33 độ. Tuy nhiên, vào chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa vào và dông rải rác. Thậm chí có những điểm mưa to vừa đến rất to. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. 

Cũng theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới đây, khu vực Bắc Bộ, Tây Bắc và Việt Bắc sẽ mưa trên diện rộng. Đợt mưa này khả năng kéo dài đến ngày 18-19/8/2020.

>>> Xem thêm: Hà Nội cảnh báo có mưa lớn, lốc, sét trong vài giờ tới

Khu vực miền Trung

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam cùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hiệu ứng phơn, nên khu vực Trung Bộ sẽ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ C. Cụ thể, thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế trong ngày 13/8 ban ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ khu vực này dao động từ 25-36 độ C.

 
Đà Nẵng ngày hôm nay có chỉ số tia UV khá cao. (Ảnh: Vinmec) 
Đà Nẵng ngày hôm nay có chỉ số tia UV khá cao. (Ảnh: Vinmec) 

Riêng Đà Nẵng, theo cảnh báo từ các chuyên gia, chỉ số tia UV tại địa phương này có giá trị từ 7-9 ứng với mức nguy cơ gây hại cao. Chính vì vậy, mọi người nên có biện pháp để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

>>> Xem thêm: Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập lụt sâu sau trận mưa to

Thời tiết các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ

Trong ngày hôm nay, các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông. Một số nơi sẽ đón nhận những trận mưa to đến rất to. Điều cần lưu ý là mưa thường xảy ra vào thời điểm chiều và tối, trong cơn dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên có nhiệt độ từ 20-31 độ C. Tại khu vực Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

 
Một cây phượng bị bật gốc sau cơn mưa đổ xuống khu vực TP.HCM trong chiều ngày 12/8. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Một cây phượng bị bật gốc sau cơn mưa đổ xuống khu vực TP.HCM trong chiều ngày 12/8. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệt độ ban ngày trong khoảng 27-31 độ C, nhiều mây, lượng UV cao nhất ở mức 3. Buổi tối, trời Sài Gòn có mây nhưng không mưa, nhiệt độ từ 26-28 độ C.

Trên đây là tình hình thời tiết của nhiều địa phương trên cả nước trong ngày 13/8, hi vọng bạn sẽ có những sự chuẩn bị cho mình để có một ngày làm việc thật hiệu quả. Hãy chia sẻ cùng YAN tình hình thời tiết ở quê nhà mình nhé!

>>> Xem thêm: TP.HCM sẽ xuất hiện mưa dông suốt tuần do áp thấp nhiệt đới

Cùng đón đọc những thông tin hấp dẫn tại YAN!

Dân mạng than trời: Hà Nội chìm trong biển nước vì mưa trái mùa

Khoảng 2h chiều ngày 3/3, Hà Hội bỗng nhiên chuyển tối và cơn mưa lớn ập đến không lâu sau đó. Trận mưa đã khiến nhiều tuyến đường ở đây ngập trong biển nước khiến giao thông đi lại vô cùng khó khăn.

Sau mưa, một số tuyến đường bị ngập sâu từ 0,2-0,5m, tùy khu vực. Được biết, trận mưa trái mùa này xuất hiện là vùng mây đối lưu tại Sơn Tây và Ba Vì bất ngờ phát triển mạnh.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!